Bộ trồng rau thủy canh chuyên dụng gồm những gì?

Bộ trồng rau thủy canh chuyên dụng gồm những gì? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra trước khi sử dụng phương pháp trồng rau thủy canh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi ấy.

Thủy canh là gì?

Trồng cây trong dung dịch (thủy canh) là kỹ thuật trồng cây không dùng đất mà trồng trực tiếp vào môi trường dinh dưỡng hoặc giá thể mà không phải là đất. Các giá thể có thể là cáttrấu, xơ dừathan bùn, …Thường được định nghĩa như là “trồng cây trong nước” hoặc “trồng cây không cần đất”, kỹ thuật thủy canh là một trong những nghề làm vườn hiện đại.

Hệ thống rau sạch sử dụng phương pháp thủy canh

 Bí quyết của kỹ thuật này là cung cấp đủ và đúng lúc cho cây trồng các nguyên tố khoáng cần thiết. Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, bảo đảm đủ ánh sáng, cây trồng có thể phát triển khỏe mạnh theo ý muốn của người trồng.

Bộ trồng rau thủy canh chuyên dụng gồm những gì?

Một bộ dụng cụ trồng rau thủy canh chuyên dụng gồm: thùng thủy canh (thùng xốp/nhựa), rọ nhựa, dung dịch dinh dưỡng và bút đo nồng độ PPM.

Thùng thủy canh

 Thùng (chậu) thủy canh là một vật dụng quan trọng không thể thiếu của phương pháp thủy canh tĩnh. Chúng có tác dụng chứa nguồn nước và dinh dưỡng để nuôi cây. Thùng thủy canh tĩnh có nhiều loại về hình dáng và chất liệu.

Một số loại thùng thủy canh chuyên dụng

Tiêu chuẩn của thùng thủy canh

Đối với loại thùng được làm từ nhựa, cần đảm bảo một số yếu tố sau:

Chất liệu an toàn khi sử dụng.

Có độ bền cao, chịu được va đập mạnh.

Không bị ảnh hưởng bởi thời tiết : nắng, mưa,…

Màu sắc hạn chế được sự phát triển của sâu bệnh, rong rêu,…

Từ những yếu tố trên, chất liệu của thùng thủy canh tĩnh tốt nhất nên được làm từ nhựa PP và ABS nguyên sinh.

Thùng thủy canh BKFAST được làm bằng nhựa PP và ABS nguyên sinh

Đối với các loại thùng tự chế như thùng xốp cần lưu ý lót thêm 1 lớp nilon đen bên trong để đảm bảo hạn chế rong, rêu và bọ gậy xuất hiện.

Rọ nhựa

Rọ nhựa thủy canh là vật dụng dùng để đựng giá thể hoặc ươm cây con cho rau trồng thủy canh. Sau đó, rọ nhựa được đặt vào thùng chuyên dụng trồng thủy canh. Đáy rọ sẽ tiếp xúc với dung dịch dinh dưỡng.

Rọ nhựa thủy canh

Khi hạt giống nảy mầm, rễ cây sẽ chui qua các khe nhỏ của rọ và lấy các dưỡng chất từ dung dịch thủy canh để nuôi cây phát triển.

Các loại giá thể phù hợp với rọ nhựa thủy canh

Đất sét nung.

Xơ dừa

Sỏi nhẹ

Bông Khoáng

Rọ vừa khít với viên nén sơ dừa dùng để ươm hạt.

Dinh dưỡng thủy canh

Dinh dưỡng trồng rau thủy canh là hỗn hợp các vi chất, khoáng chất và các chất dinh dưỡng. Dưới dạng các i-on có thể hòa tan, để cây hấp thụ, nuôi cây phát triển. Thường sẽ gồm các nguyên tố: Bo, Canxi, Cacbon, Clo, đồng, sắt, Mangan, Nitơ, Oxy,… được pha theo tỉ lệ nhất định.

Các nguyên tố này thường được chia thành 3 nhóm: nhóm đa lượng, trung lượng và nhóm vi lượng.

Dinh dưỡng là thành phần thiết yếu và quan trọng đối với sự phát triển của cây trồng. Nên khi lựa chọn, dinh dưỡng thủy canh của bạn phải có đủ cả 3 nhóm nguyên tố trên.  

Dinh dưỡng thủy canh BKFast đã được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc gia nên người tiêu dùng có thể yên tâm sử dụng. Dinh dưỡng có nồng độ an toàn cao, phù hợp với nhiều loại rau ăn lá trồng thủy canh. Nhờ đó, bạn có thể yên tâm trồng rau không lo bị tồn dư các thành phần vô cơ trong rau khi thu hoạch.

Bút đo nồng độ PPM

Nồng độ ppm trên thực tế là đơn vị đo cho mật độ các chất có mật độ thấp. Trong thủy canh nó được hiểu là chỉ số mật độ ion của các chất dinh dưỡng

Việc kiểm soát nồng độ ppm trong dung dịch dinh dưỡng thủy canh là một việc quan trọng. PPM của cây trong từng thời điểm thích hợp sẽ giúp cây phát triển tốt hơn.

Liên hệ để được tư vấn:

Hotline:  0914 540 555

Địa chỉ: Nhà B, Nguyễn Hiền, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Bài viết liên quan:

Cách trồng rau mùi tại nhà cho hiệu quả cao.

Trồng thủy canh tại nhà có phát sinh muỗi không.

Ngăn ngừa hiện tượng thối rễ của rau thủy canh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now

zalo-icon
facebook-icon