Các loại rau thích hợp trồng thủy canh

Các loại rau thích hợp trồng thủy canh rất phong phú. Nhưng không phải loại nào cũng trồng được hiệu quả theo phương pháp này. Vậy bạn có biết những loại rau nào thích hợp trồng thủy canh? Hãy cùng BKFAST tìm hiểu ngay nhé.

Rau muống

rau-muong-thuy-canh-bkfast

Đây là một trong những loại rau phổ biến trong bữa cơm của gia đình Việt. Bởi rau muống không chỉ dễ chế biến mà còn rất dễ trồng và chăm sóc.

Để trồng rau muống bằng phương pháp thủy canh, trước tiên bạn cần ngâm ủ hạt giống trong nước ấm khoảng 3-6 giờ. Sau đó ủ hạt và giữ ấm trong tối.  Khi cây bắt đầu nảy mầm tầm 2 lá thì bạn bắt đầu chuyển vào các khay chứa dung dịch thủy canh để chăm sóc. Thời gian để rau muống phát triển từ khi gieo hạt đến khi trưởng thành khoảng 20-25 ngày.

Rau xà lách

Xà lách là loại rau chứa rất nhiều vitamin C và chất xơ nên rất tốt cho sức khỏe. Đây cũng la một trong những loại rau phù hợp nhất với phương pháp trồng rau thủy canh. Xà lách có thể trồng đươc quanh năm. Tuy nhiên, tại những tháng có khí hậu mát mẻ thì năng suất của xà lách có thể tốt hơn. Thời gian sinh trưởng thông thường của xà lách là khoảng từ 40-60 ngày tùy từng loại.

rau-xa-lach-thuy-canh-bkfast

Các loại rau xà lách có thể sinh trưởng và phát triển tốt trong môi trường thủy canh như: xà lách Carol, xà lách xoăn, xà lách mỡ,…

Rau tía tô

Nhắc đến những loại rau có thể trồng bằng phương pháp thủy canh, ta không thể không nhắc đến tía tô. Tía tô là một trong những loại rau có hương vị thơm ngon và có nhiều công dụng.

Không chỉ riêng tía tô, mà các loại rau thơm khác như: húng quế, thì là, húng bạc hà, mùi tàu, hành lá,…cũng đều thích hợp trồng thủy canh.

Rau đay

Rau đay rất thích hợp với phương pháp thủy canh. Cây rau đay rất dễ trồng và thích nghi nhanh với môi trường. Khi trồng ít sâu bệnh và có thể trồng quanh năm, có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu. Chỉ cần bạn gieo hạt trực tiếp trên giá thể thủy canh, cung cấp độ ẩm vừa đủ để hạt nảy mầm. Rau đay phát triển nhanh, xanh tốt khi được nuôi dưỡng trong môi trường dung dịch thủy canh với nồng độ phù hợp.

Rau cải chíp

Đây là loại rau dễ ăn, dễ trồng, có thể trồng trong thùng xốp. Bạn có thể trồng bằng hạt giống hoặc có thể trồng các nhánh rau cải chíp trong một thùng nước. Sau đó chuyển lên giàn trồng thủy canh hoặc trồng rau sạch trong thùng xốp.

Cải xoăn

Cải xoăn (kale) là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng nhất hành tinh. Ăn nhiều cải kale sẽ giúp cơ thể bạn chống lại bệnh tật, cải thiện đôi mắt. Tại Việt Nam, ta khá khó tìm thấy loại rau này ngoài chợ hoặc trong các siêu thị.

Theo nghiên cứu, cải kale có thể sinh trưởng, phát triển và cho năng suất cao trong môi trường thủy canh. Vì vậy, trồng cải kale bằng thủy canh chính là lựa chọn đúng đắn nhất.

Rau dền đỏ

Rau dền có thể trồng quanh năm nhưng thời gian tốt nhất là từ tháng 2 đến tháng 7. Chúng phát triển tốt ở độ pH trung bình từ 6 – 6,5 và nồng độ dung dịch thủy canh từ 1260 đến 3000 ppm.

Với khoảng nồng độ dung dịch trên, bạn có thể kết hợp trồng dền đỏ với: rau họ cải, rau bina, rau xà lách,…

Với những thông tin bổ ích trên, BKFAST tin rằng bạn đã lựa chọn được cho mình loại rau phù hợp với phương pháp thủy canh. Để biết thêm thông tin và được tư vấn về bộ thiết bị thủy canh BKFAST vui lòng liên hệ:

 Địa chỉ liên hệ: Nhà B, Nguyễn Hiền, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hotline: 0914 540 555

Facebook: Bộ Thiết Bị Trồng Rau Sạch Bách Khoa Bkfast

Các bài viết có liên quan:

Thiết bị trồng rau thủy canh bkfast

Bán thiết bị trồng rau thủy canh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now

zalo-icon
facebook-icon