Bật mí cách trồng cây gia vị bằng phương pháp thủy canh

Cây gia vị liệu có trồng được Thủy canh hay không? Cách trồng cây gia vị bằng phương pháp thủy canh như thế nào? Có lẽ là những câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Ngày nay, rất nhiều các hộ gia đình tự tay trồng một vườn rau sạch tại nhà. Và phương pháp trồng rau sạch thủy canh cũng được rất nhiều người lựa chọn. Bên cạnh các loại rau ăn hàng ngày, bạn chắc chắn sẽ rất ngạc nhiên vì điều thú vị sau. Các cây gia vị cũng có thể trồng rất tốt bằng mô hình thủy canh nhé!

Phương pháp thủy canh là gì?

Trước khi tìm hiểu cách trồng cây gia vị bằng phương pháp thủy canh chúng ta hãy tìm hiểu phương pháp thủy canh là gì nhé!

Phương pháp trồng rau thủy canh là trồng rau hoàn toàn không sử dụng đất. Cây rau sẽ phát triển nhờ xốp nông nghiệp, giá thể xơ dừa,…. Và đặc biệt là sử dụng dinh dưỡng thủy canh để cung cấp các chất dinh dưỡng cho cây. Vì vậy cây trồng sẽ phát triển nhanh, đồng đều, cho năng suất cao.

rau-den-trong-thuy-canh-bkfast
Rau dền Nhật thủy canh.

Hiện nay rất nhiều gia đình đã lựa chọn phương pháp này để trồng rau sạch. Vừa tiết kiệm được diện tích mà lại tạo thêm không gian xanh. Cung cấp đủ lượng rau để gia đình sử dụng.

Các loại cây gia vị

Cây gia vị chắc chắn không thể thiếu trong mọi bữa cơm của gia đình Việt. Các loại cây như: mùi tàu, thì là, rau thơm, húng quế, hành,…

cay-gia-vi-trong-thuy-canh
Các loại cây gia vị.

Nhiều loại không chỉ tạo thêm hương vị mà còn là vị thuốc. Trồng các cây gia vị cũng đơn giản và không tốn nhiều diện tích.

Vậy hãy cùng tìm hiểu xem cách trồng cây gia vị bằng phương pháp thủy canh như thế nào nhé!

Cách trồng cây gia vị bằng phương pháp thủy canh.

Cây húng

Cây húng có lá xanh, nhỏ, hoa trắng, khi ăn có mùi thơm đặc trưng. Thường ăn kèm với phở, canh,… và được rất nhiều người ưa thích.

Trồng cây húng  thủy canh thì nên ươm bằng cây con hoặc bằng hạt. Đây là loại cây dễ trồng, dễ sinh trưởng, phù hợp với nhiều khí hậu, nhiều mùa.

hung-trong-thuy-canh
Trồng cây rau thơm thủy canh trên sân thượng.

Trong quá trình trồng thường xuyên tưới nước. Khi cây có rễ dài tiến hành cắt chỉ để khoảng 5-7cm.

Hành

Hành lá được sử dụng trong nhiều món ăn, chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Khi trồng hành bằng phương pháp thủy canh nên trồng bằng củ. Bạn dễ dàng có thể mua củ hành tươi ngoài chợ hoặc siêu thị. Tiến hành cắt chỉ để lại khoảng 5-7cm lá. Ươm phần củ vào trong các giá thể xơ dừa.

hanh-trong-thuy-canh
Trồng hành bằng phương pháp thủy canh.

Khi trồng bạn chú ý nên cung cấp dinh dưỡng thủy canh thường xuyên cho cây trồng.

Tía tô

Tía tô có hương thơm mát, dễ chịu thường ăn kèm với thịt, cá,… Bạn nên có 1-2 cây tía tô trong nhà vì nó là vị thuốc tuyệt vời để giải cảm, chữa ho, giảm đau.

tia-to-trong-thuy-canh
Tía tô- một vị thuốc dân gian.

Một lưu ý khi trồng tía tô Thủy canh là bạn nên trồng bằng hạt hoặc cành. Khi ươm bằng cành bạn nên cắt đoạn 5-8cm, chỉ để lại 2 lá non bên trên. Loại cây này rất dễ trồng nên trong quá trình trồng cũng không cần chắm sóc nhiều.

Mùi tàu

Mùi tàu có tính ấm, thường được ăn sống và cả nấu chín. Mùi tàu giúp giảm cholesterol, cảm, đau bụng, khó tiêu.

Khi trồng mùi tàu bạn nên trồng bằng hạt. Bạn lưu ý là mình sẽ ươm ngay trên bề mặt giá thể xơ dừa để hạt dễ nảy mầm. Mùi tàu dễ sống, ít sâu bệnh, sau 1,5-2 tháng là được thu hoạch.

mui-tau-trong-thuy-canh
Mùi tàu thêm hương vị cho các bữa ăn.

Bạn có thể trồng mùi tàu nhiều lần trong năm do không bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu khá đầy đủ cách trồng cây gia vị bằng phương pháp thủy canh. Tuy nhiên các bạn nên tìm địa chỉ uy tín để mua dinh dưỡng và bộ thiết bị trồng thủy canh. Bộ thiết bị trồng rau thủy canh BKFat là sự lựa chọn đáng tin cậy. Bộ thiết bị bao gồm 6 thùng nhựa, 6 nắp nhựa, 36 rọ nhựa chuyên dụng. Tổng diện tích tối thiểu chỉ có 0,8 m2 có thể đặt ở ngay ban công hoặc sân thượng.

trong-rua-thuy-canh-san-thuong
Trồng rau thủy canh trên sân thượng bằng bộ thiết bị BKFast.

Chắc chắn bạn sẽ có một vườn rau thủy canh xanh ngát trong nhà với bộ thiết bị trồng rau thủy canh của BKFast.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now

zalo-icon
facebook-icon