Đầu tư trồng rau thủy canh. Nên hay không nên?

Đầu tư trồng rau thủy canh. Nên hay không nên? Là một nước nông nghiệp Việt Nam xuất khẩu rất nhiều các loại rau quả ra ngoài thế giới. Nhưng thật nghịch lý khi người Việt Nam đang vật lộn từng ngày để tìm kiếm nguồn rau sạch cho gia đình mình. Vì cái lợi trước mắt mà người Việt Nam ngày càng mắc nhiều bệnh do thực phẩm bẩn. Giải pháp cho trường hợp này là gì? Trồng rau thủy canh chính là giải pháp tốt nhất cho trường hợp này. Chính những người bán rau cũng không thể phân biệt đâu là rau sạch và rau bẩn. Vậy nên đầu tư trồng rau thủy canh hay không? Bài viết này BKFAST sẽ chia sẻ các lợi ích về rau thủy canh mang lại để giúp bạn có câu trả lời cho mình.

thiet-bi-trong-rau-thuy-canh
đầu tư trồng rau thủy canh. Nên hay không nên?

Các nguyên nhân của rau bẩn

Để trả lời cho câu hỏi Có nên đầu tư trồng rau thủy canh hay không? Thì trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân và hậu quả của rau bẩn mang lại.

Nguyên nhân của rau bẩn

  • Lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu.

Người trồng rau vì lợi nhuận mà không ngần ngại sử dụng quá mức cho phép thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu. Điều này kích thích rau nhanh phát triển, rau xanh mướt và kết quả là tăng lợi nhuận cho người trồng rau. Nhưng đằng sau nó là hậu quả nặng nề khi cả triệu người dân ăn phải rau nhiễm hóa chất.

  • Nhiều kim loại nặng

Rau bị nhiễm kim loại năng do đất và nguồn nước tưới. Đây có lẽ là nguyên nhân quan trọng nhất khi nó là nguyên nhân trực tiếp gây ung thư cho người sử dụng. Nhưng đây cũng chính là nguyên nhân mà được ít người quan tâm đến nhất. Do kim loại nặng không gây nguy hiểm cấp tính mà tích tụ lâu ngày dẫn đến ung thư.

nguyen-nha-dan-den-rau-ban
Nguyên nhân dẫn đến rau bẩn
  • Vi sinh vật gây hại

Một trong những nguyên nhân của rau bẩn chính là vi sinh vật gây hại. Vi sinh vật gây hại có do 2 nguồn nguyên nhân chính. Thứ nhất là do người trồng rau sử dụng nguồn nước bẩn để tưới, nguồn đất ô nhiễm, phân hữu cơ,… Thứ 2, do trong quá trình vận chuyển thương lái sử dụng các dung dịch hữu cơ gây hại để tưới lên rau để giúp rau tươi lâu hơn. Chính các nguyên nhân này mà rau chứa các vo sinh vật gây hại: giun, sán,…

Hậu quả của việc sử dụng rau bẩn

Người tiêu dùng sử dụng rau, củ có hóa chất vượt quá ngưỡng cho phép có thể gây ngộ độc tức thời. Hoặc nó có thể tích tụ lâu ngày trong cơ thể dẫn đến rối loạn thần kinh, giảm trí nhớ, đau đầu, ung thư,…

Có nên đầu tư trồng rau thủy canh hay không ?

Trong tình trạng rau bẩn này, không phải người dân nào cũng có thể trang bị cho mình đầy đủ kiến thức để chắc chắn rau mình mua được ngoài chợ là rau sạch. Hơn nữa việc khẳng định rau bẩn hay sạch cũng rất khó khăn khi chỉ phân biệt bằng mắt thường. Vậy có nên đầu tư trồng rau thủy canh hay không? Ta cùng tìm hiểu các lợi ích của rau thủy canh mang lại để giải đáp cho câu hỏi đó nhé!

  • Tiết kiệm diện tích

Đầu tư trồng rau thủy canh chính là lời giải cho bài toán đất trồng rau tại thành phố lớn. Ở đây thật khó khi mỗi gia đình đều có 1 mảnh vườn để trồng rau khi vấn đề nhà ở còn lan rải. Diện tích trồng rau giờ đây chỉ còn thu hẹp bằng ban công, hay sân thượng. Trồng rau thủy canh có ưu điểm là diện tích nhỏ. Với thiết bị trồng rau sạch BKFAST thì diện tích bạn cần chưa đến 1 m2.

dau-tu-trong-rau-thuy-canh
Đầu tư trồng rau thủy canh giúp tiết kiệm diện tích
  • Điều chỉnh được hàm lượng dinh dưỡng

Nguồn dinh dưỡng chính của rau thủy canh chính là dinh dưỡng thủy canh. Bạn có thể lựa chọn loại dinh dưỡng phù hợp với rau nhà mình để rau phát triển tốt nhất. Hơn nữa có thể điều chỉnh chính xác lượng dinh dưỡng rau cần. Vì vậy bạn không cần lo lắng đến vấn đề dư thừa hóa chất độc hại.

  • Năng suất cao, phù hợp với nhiều loại rau ăn lá

Thời gian thu hoạch của rau thủy canh chỉ từ 30- 45 ngày. Vì thế 1 năm có thể trồng 10- 12 vụ nhiều hơn nhiều lần với phương pháp truyền thống. Hơn nữa phương pháp thủy canh phù hợp với nhiều loại rau ăn lá. Vì vậy bạn có thể đa dạng các loại rau cho bữa ăn mà không lo thiếu chất.

trong-rau-thuy-canh-bkfast
Đầu tư trồng rau thủy canh phù hợp với nhiều rau ăn lá- BKFAST
  • Tiết kiệm chi phí, công sức

Trồng rau thủy canh tiết kiệm được rất nhiều công làm đất, làm cỏ, và chăm sóc mỗi ngày. Bạn chỉ cần gieo hạt, hầu như không cần chăm sóc. Về chi phí, bạn chỉ cần bỏ ra chưa đến 1 triệu cho sản phẩm trồng rau sạch BKFAST. Bạn không còn lo lắng khi không biết phải mua những gì, trồng như thế nào. Vì bộ sản phẩm của chúng tôi bao gồm tất cả những thứ bạn cần. Với hướng dẫn sử dụng chi tiết chắc chắn bạn sẽ hài lòng với trải nghiệm về sản phẩm của BKFAST.

Nếu còn điều gì thắc mắc về sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

SĐT chăm sóc khách hàng: 0243 291 9898

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

zalo-icon
facebook-icon