Dung dịch dinh dưỡng trồng rau thủy canh

Trồng rau thủy canh ngày càng được nhiều gia đình quan tâm. Chăm sóc rau thủy canh là vấn đề được săn đón trên các trang web về thủy canh. Dung dịch dinh dưỡng thủy canh nào tốt cho rau thủy canh? Nơi bán dinh dưỡng thủy canh uy tín chất lượng. Bài viết này cung cấp đầy đủ thông tin về dung dịch dinh dưỡng trồng rau thủy canh để bạn tham khảo.

Vai trò của dung dịch dinh dưỡng trong trồng rau thủy canh

Kỹ thuật trồng rau thủy canh có nhiều ưu điểm nên các gia đình nhà phố áp dụng rất nhiều. Rau thủy canh không cần chăm sóc nhiều nhưng việc lựa chọn được đúng loại dinh dưỡng phù hợp lại rất quan trọng.

Các thành phần có trong dinh dưỡng thủy canh

Dinh dưỡng thủy canh được xem như là mạch máu của rau thủy canh. Dinh dưỡng quyết định trực tiếp đến quá trình sinh trưởng phát triển của rau. Chọn được một loại dinh dưỡng tốt là chọn được một môi trường sống tốt và lý tưởng cho rau thủy canh.

Dung dịch dinh dưỡng trồng rau thủy canh cần có những chất gì?

Mỗi loại dung dịch dinh dưỡng trồng rau thủy canh có hàm lượng và nồng độ khác nhau. Nhưng tất các các dinh dưỡng cho rau thủy canh đều bao gồm các nhóm chất: đa – trung – vi lượng.

Nhóm đa lượng bao gồm: Đạm ( N), Lân ( P), Kali ( K)

Đa lượng là nhóm dinh dưỡng thiết yếu mà rau thủy canh cần nhiều.

Trong đó, đạm là chất tạo diệp lục tố, nguyên sinh chất thúc đẩy sinh trưởng và phát triển các mô sống. Ngoài ra, đạm góp  phần cải thiện chất lượng và năng suất của rau trồng.

DInh dưỡng thủy canh rất cần thiết cho quá trình trồng rau thủy canh.

Lân giữ vai trò trung tâm trong quá trình trao đổi năng lượng và protein của rau. Thiếu lân rau sẽ ngừng tăng trưởng hoặc tăng trưởng yếu.

Kali ( K) giúp tăng khả năng thẩm thấu qua màng tế bào, điều chỉnh độ PH và lượng nước ở khí khổng. Kali còn kích thích quá trình quang hợp và tăng đề kháng cho rau.

Nhóm trung lượng bao gồm: Canxi – Magie – Lưu huỳnh

Canxi, Magie và Lưu huỳnh có những đóng góp nhất định với quá trình sinh trưởng và sinh dưỡng của rau thủy canh. Canxi không thể thiếu trong sự hình thành và ổn định của tế bào thực vật và rễ cây. Nhờ Canxi mà rau thủy canh tránh được hiện tượng úng rế.

Thiết bị trồng rau thủy canh BKFAST

Magie giữ vai trò quan trọng trong tổng hợp diệp lục và gluxit.

Nhóm vi lượng bao gồm: Sắt – Kẽm – Đồng – Mangan – Bo

Mặc dù rau cần rất ít các nguyên tố nhóm vi lượng tuy nhiên lại không thể thiếu các chất này trong thành phần dinh dưỡng của rau. Các chất vi lượng giúp rau trồng phát triển mạnh mẽ. Mặc dù không có trong thành phần cấu tạo của rau. Nhưng chúng giống như các chất xúc tác để rau trồng hấp thụ đa và trung lượng tốt hơn.

Dinh dưỡng thủy canh nào tốt hiện nay?

Hiện trên thị trường có rất nhiều dung dịch dinh dưỡng phục vụ cho quá trình trồng rau thủy canh. Có thể kể đến như: Hydro Umat V, Grow Master, Hydro Green, BKFAST,…Trong đó dinh dưỡng thủy canh BKFAST là một trong những dinh dưỡng tốt nhất hiện nay. Với thành phần và hàm lượng được nghiên cứu kỹ lưỡng. Quy cách đóng gói thuận tiện cho người sử dụng.

Dinh dưỡng thủy canh BKFAST

Đặc biệt trong thành phần dinh dưỡng thủy canh BKFAST có bổ sung thêm vi sinh vật. Vi sinh vật giúp chuyển hóa các chất vô cơ thành hữu cơ. Vi sinh vật bổ sung trước thời điểm thu hoạch rau từ 7 -10 ngày giúp rau thủy canh sạch và an toàn tuyệt đối.

Công dụng của dinh dưỡng thủy canh BKFAST

  • Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng giúp cây trồng phát triển tối ưu.
  • Thúc đẩy quá trình phát triển rễ, giúp cây dễ hấp thụ dinh dưỡng, tạo lá xanh tươi tốt.
  • Tạo sức đề kháng tốt, dễ dàng chống lại các loại sâu bệnh, bệnh tật.
  • Tăng năng suất và chất lượng rau.
Dinh dưỡng thủy canh BKFAST giúp rau trồng phát triển tối ưu

Để biết thêm thông tin về dinh dưỡng thủy canh và chọn lựa được loại dinh dưỡng tốt nhất vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Hotline: 0914540555

Website: bkfast.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now