Dung dịch thủy canh có an toàn không?

Rau xanh luôn là nguồn thực phẩm đặc biệt quan trọng, cung cấp nguồn muối khoáng, vitamin, chất xơ cho cơ thể. Tuy nhiên các loại rau được bán trên thị trường sử dụng rất nhiều các loại thuốc trừ sâu, kích thích tăng trưởng. Nó có nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người.  Vì vậy, nhiều hộ gia đình đã lựa chọn cách tự trồng rau sạch tại nhà. Vừa là cách để có nguồn rau an toàn, hợp vệ sinh mà lại tạo thêm không gian xanh trong gia đình. Một trong những mô hình trồng rau hiện nay được nhiều hộ gia đình áp dụng chính là mô hình trồng Thủy canh. Đối với phương pháp trồng rau thủy canh thì điều mà người tiêu dùng quan tâm nhất chính là dung dịch thủy canh có an toàn không? Vậy hôm nay hãy cùng BKFast tìm hiểu về vấn đề thú vị này nhé!

Dung dịch thủy canh có an toàn không?

Dung dịch thủy canh là gì?

Trước khi tìm hiểu dung dịch thủy canh có an toàn không chúng ta sẽ cùng tìm hiểu dung dịch thủy canh là gì.

Dung dịch thủy canh là hỗn hợp các vi chất dinh dưỡng và khoáng chất cho cây phát triển. Dung dịch dinh dưỡng thủy canh đóng vai trò thiết yếu trong phương  pháp thủy canh.  Pha chế dung dịch thủy canh đúng nồng độ sẽ cho cây phát triển đồng đều và năng suất cao.

Một số yếu tố quan trọng phải được chuẩn bị trước khi sử dụng dinh dưỡng thủy canh. Cân bằng dinh dưỡng; chất lượng nước mặn; nồng độ các yếu tố có hại tiềm năng( như natri, clorua và boron). Bên cạnh đó các chất dinh dưỡng cần thiết và nồng độ của chúng trong dinh dưỡng thủy canh; độ pH của dinh dưỡng thủy canh và ảnh hưởng của nó trên sự hấp thụ của cây trồng.

trong-rau-thuy-canh-don-gian
Mô hình trồng rau thủy canh tĩnh đơn giản, tiện lợi tại nhà

Các khoáng chất như: Magie Canxi, Lưu huỳnh và các yếu tố vi lượng như: Bo, Mangan, Sắt, Kẽm có thể có mặt trong nguồn nước. Những yếu tố này phải được điều chỉnh khi pha dung dịch thủy canh.

Như vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn khi sử dụng dinh dưỡng thủy canh để trồng rau sạch tại nhà.

Các loại dung dịch thủy canh phổ biến

Dinh dưỡng thủy canh dạng bột.

Loại dinh dưỡng thủy canh này có ưu điểm là nhỏ gọn, dễ dàng bảo quản trong mọi điều kiện. Tạo điều kiện cung cấp các chất dinh dưỡng đầy đủ nhất cho cây trồng. Tạo sức đề kháng cao, dễ dàng chống lại sâu bệnh và bệnh tật. Tuy nhiên cũng có hạn chế là pha lâu tan hơn.

Dinh dưỡng thủy canh dạng lỏng.

Loại dinh dưỡng thủy canh này có ưu điểm dễ pha, tan nhanh trong nước. Cung cấp cho cây trồng nguồn dinh dưỡng khá đầy đủ. Tuy nhiên cũng có nhược điểm là cần đo lượng chính xác trước khi pha với nước và khó bảo quản hơn.

Mua dung dịch thủy canh ở đâu thì an toàn?

Câu hỏi dung dịch thủy canh có an toàn không đã có câu trả lời. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều nguồn cung cấp dinh dưỡng thủy canh. Tuy nhiên có nhiều loại chưa có sự kiểm định nên các bạn cần nghiên cứu kĩ trước khi đặt mua.

Dung dịch thủy canh Bio Grow BKFast là sự lựa chọn an toàn và tuyệt vời cho bạn. Đã được kiểm nghiệm tại Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng- trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 1.

dinh-duong-thuy-canh-bkfast
Dinh dưỡng thủy canh Bio Grow BKFast

Một bộ dinh dưỡng thủy canh Bio Grow BKFast có trọng lượng 260g, dạng bột. Bên trong gồm 6 Set nhỏ, mỗi set pha đủ 15l nước. Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng giúp cây trồng phát triển tối ưu. Thúc đẩy tạo rễ và giúp hấp thụ dinh dưỡng nhanh hơn, tạo lá xanh tươi tốt. Tăng năng suất và chất lượng rau. Dễ dàng bảo quản trong mọi điều kiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now

zalo-icon
facebook-icon