Gía thể xơ dừa bộ trồng cây thủy canh

Nếu như trong phương pháp trồng rau truyền thống, đất đóng vai trò vô cùng quan trọng. Thì giá thể thủy canh trong phương pháp thủy canh cũng vậy. Vừa giúp cố định cây, vừa tạo điều kiện cây phát triển. Trong các loại giá thể thì giá thể xơ dừa được xem như là phổ biến và giá thành hợp lí nhất. Vì vậy, bài viết này sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích nhất về loại giá thể xơ dừa bộ trồng cây thủy canh.

Gía thể xơ dừa bộ trồng cây thủy canh

Giá thể thủy canh là gì?

Thông thường, giá thể được làm từ xơ dừa, mùn cưa, tro trấu đã qua xử lý kĩ. Chúng có thể chống ẩm mốc và các loại vi khuẩn gây mầm bệnh cho cây. Tác dụng chính của chúng là giúp cố định cây trồng. Bên cạnh đó tạo độ thoáng cho sự phát triển của cây.

Với phương pháp trồng rau thủy canh không dùng đất thì giá thể đóng vai trò rất quan trọng. Bởi vì các giá thể sẽ thay thế cho môi trường đất. Mỗi giá thể cần có những đặc điểm sau:

  • Đảm bảo có khả năng giữ được độ ẩm và đảm bảo thoáng khí.
  • Phải thấm nước dễ dàng.
  • Dễ dàng phân hủy trong môi trường hoặc có thể tái sử dụng.
  • Dễ kiếm, nhẹ, rẻ.
  • Đảm bảo có độ pH trung tính, độ pH phải ổn định để không làm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của rau.
Viên nén xơ dừa BKFast- Giá thể trồng thủy canh tốt nhất

Viên nén xơ dừa BKFast- Giá thể trồng thủy canh tốt nhất

Giá thể trồng thủy canh hiện nay rất phổ biến và khá đa dạng. Có thể kể đến như: mút xốp nông nhiệp, xơ dừa, mùn cưa, đất hữu cơ, một số loại cát, sỏi. Tuy nhiên giá thể xơ dừa vẫn là một trong những loại giá thể giá thành rẻ và phổ biến nhất. Vì vậy BKFast cung cấp viên nén xơ dừa phù hợp cho mọi loại rau trồng.

Đặc điểm viên nén xơ dừa BKFast

  • Thành phần gồm Mụn dừa được nghiền nhuyễn đã được xử lý hữu cơ 100%. Kết hợp với Men Vi sinh và một số chất dinh dưỡng hữu cơ khác. Giúp tạo một môi trường lý tưởng tạo khởi đầu thuận lợi cho sự phát triển của cây con.
  • Màng lưới vải hữu cơ bao bên ngoài được thiết kế để rễ cây có thể mọc xuyên qua 1 cách dễ dàng. Màng lưới còn có thể phân hủy trong đất nên tuyệt đối an toàn khi sử dụng.
  • Bầu ươm viên nén được thiết kế nhỏ gọn, tạo sự dễ dàng khi vận chuyển.
  • Độ EC đã được xử lý (0.22 Ms/cm)  giúp cây trồng phát triển trong điều kiện tốt nhất, cây con lên khỏe mạnh, mập mạp và cho mùa màng bội thu.

Hướng dẫn sử dụng

Bước 1: Ngâm viên nén xơ dừa vào nước sạch từ 3-5 phút.

Bước 2: Tra hạt giống hoặc cây ươm vào bầu ươm viên nén.

Bước 3: Tưới nước hàng ngày để hạt nhanh nảy mầm, và rễ phát triển.

Bước 4: Khi cây được 2-3 lá mầm tiến hành đem bầu ươm đi trồng. Có thể sử dụng cho cả phương pháp trồng truyền thống và trồng thủy canh.

Tác dụng của viên nén xơ dừa BKFast

Sử dụng đa dạng cho các loại rau trồng: rau ăn lá, củ, quả,… Tạo môi trường sinh trưởng hoàn hảo, thuận tiện ngay từ ban đầu. Cây con được bao bọc trong một môi trường lý tưởng nhất giúp cây có khả năng phát triển.

Môi trường giá thể bao gồm mụn dừa đã được nghiền nhuyễn và xử lý, men Vi sinh, chất Dinh dưỡng hữu cơ có sẵn. Từ đó  giúp kích hầu hết các loại hạt giống nảy mầm nhanh hơn. Rút ngắn thời gian nảy mầm và ra rễ của hạt giống.

Viên nén xơ dừa ươm hạt còn giúp kháng, ngừa sâu bệnh hại. Tránh lây lan bệnh dịch trong cây trồng một cách hiệu quả…

Bảo quản: nơi khô ráo, tránh nước, tránh nơi ẩm ướt.

Sử dụng viên nén xơ dừa là yếu tố ban đầu tạo điều kiện cho cây phát triển tốt nhất. Hy vọng, qua bài viết này bạn sẽ có được những thông tin hữu ích nhất cho việc trồng cây của mình.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn về bộ trồng cây thủy canh vui lòng liên hệ:

 Địa chỉ liên hệ: Nhà B, Nguyễn Hiền, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hotline: 0914 540 555

Facebook:Bộ Thiết Bị Trồng Rau Sạch Bách Khoa Bkfast

Các bài viết có liên quan:

Vật liệu trồng cây thủy canh không thể thiếu

Thiết bị trồng rau thủy canh bkfast

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914.540.555