Kinh nghiệm trồng rau thủy canh

Trồng rau thủy canh không còn là điều gì quá xa lạ ở Việt Nam. Trong xu thế hỗn loạn của thị trường thực phẩm hiện nay, muốn mua được nguồn thực phẩm sạch an toàn là rất khó. Đặc biệt là thị trường rau sạch luôn có những biến đổi khôn lường, khó đoán. Để khắc phục tình trạng này, rất nhiều gia đình đã tự tay trồng rau cho gia đình mình. Cùng lắng nghe kinh nghiệm trồng rau thủy canh của ông bố trẻ Hà thành.

Trồng rau thủy canh là gì?

Trồng rau thủy canh là phương pháp kĩ thuật trồng rau hiện đại. Chỉ sử dụng tới nguồn nước sinh hoạt và dinh dưỡng thủy canh để trồng rau. Đây là một kĩ thuật trồng rau tiên tiến của phương thức sản xuất nông nghiệp. Là biện pháp cung cấp nguồn rau sạch và an toàn cho các gia đình bận rộn.

Kinh nghiệm trồng rau thủy canh

Cùng tìm hiểu về kinh nghiệm trồng rau thủy canh cho cả nhà các bạn nhé!

Anh Nguyễn Thanh Tùng  – nhân viên nghiên cứu kĩ thuật của công ty chuyên cung cấp thiết bị biến tần tại Hà Nội. Là một người khá tỉ mỉ và kĩ tính đã áp dụng rất thành công mô hình trồng rau thủy canh cho gia đình mình.

rau-den-nhat-thuy-canh
Rau dền Nhật thủy canh

Vườn rau thủy canh nhà anh Tùng khá đặc biệt. Nằm ngay trên ban công tầng 2 của ngôi nhà phố Nguyễn Hiền. Nhìn qua, chắc hẳn ai cũng ngạc nhiên về mô hình trồng rau thủy canh của anh.

Anh Tùng chia sẻ: ” Mình biết đến mô hình trồng rau thủy canh vào đầu năm 2017. Tuy nhiên, do khối lượng công việc khá lớn nên chưa áp dụng được. Vào hồi tháng 5/2018, trong một lần đi giao thiết bị cho khách có vô tình nhìn thấy vườn rau thủy canh của khách hàng. Tôi thấy rất thích thú và cũng muốn làm thử cho nhà mình.”

Trồng rau thủy canh như thế nào?

“Tôi đặt mua một bộ thiết bị trồng rau thủy canh bên Công ty Cổ phần sáng tạo Bách Khoa và bắt đầu trồng rau. Lúc đầu, tôi trồng rau dền Nhật do bên công ty gửi tặng cây giống. Thật ngạc nhiên, các cây rau phát triển rất tốt. Chỉ sau 20 ngày là tôi đã thu hoạch được rau rồi. Các cây rau ăn rất tươi ngon và tôi thấy nó mềm hơn rau trồng ở đất.”

Hằng ngày, anh Tùng vẫn đi làm việc của mình, vườn rau ở nhà hầu như không phải chăm sóc gì mấy. Vì rau thủy canh không hề có sâu bệnh như rau trồng bằng đất thông thường. Bên cạnh đó, cũng không cần phải tưới nước thường xuyên nên rất tiết kiệm thời gian làm vườn.

trong-rau-thuy-canh-ngoai-ban-cong
Trồng rau thủy canh ngoài ban công

Hiện tại, nhà anh Tùng đang có khoảng 10 thùng rau thủy canh trên ban công tầng 2. Anh đang trồng rau cải bó xôi và rau muống lá tre.

Trồng rau thủy canh giúp tiết kiệm chi tiêu hiệu quả.

Anh Tùng chia sẻ: “ Từ hồi trồng rau thủy canh, nhà mình tiết được 1 khoản cũng kha khá cho việc mua rau. Chẳng những thế, mình còn trồng cả rau mầm bằng phương pháp thủy canh . Hồi trước các con mình hầu như không hề ăn rau. Nhưng các con lại rất thích rau mầm do ba trồng. Tôi và các con cũng thường xuyên cùng tôi chăm sóc vườn rau.”

 

 

Trồng rau thủy canh rất phổ biến hiện nay.

Không chỉ anh Tùng mà còn rất nhiều gia đình khác  cũng đã trồng rau thủy canh cho nhà mình. Cùng xem một vài mô hình thủy canh nữa nhé!

Vườn rau thủy canh nhà bác Đặng Ngọc Nghi ở Vân Hồ  ( Hà Nội)

rau-thuy-canh-nha-bac-nghi
Rau thủy canh nhà bác Nhi

Vườn rau nhà anh Toàn ở khu chung cư bán đảo Linh Đàm

rau-thuy-canh-trong-bang-thiet-bi-trong-rau-thuy-canh-bkfast
Giàn trồng rau thủy canh nhà anh Toàn

Vườn rau thủy canh nhà chị Oanh ở Bến Tre

trong-rau-thuy-canh-bkfast
Rau thủy canh nhà chị Oanh

Tự cung cấp rau sạch cho nhà mình bằng bộ thiết bị trồng rau thủy canh BKFAST.

Cùng học tập kinh nghiệm trồng rau thủy canh của anh Tùng cho gia đình mình nào. Bộ thiết bị trồng rau thủy canh BKFAST đạt đủ các tiêu chí: AN TOÀN – GỌN NHẸ – BỀN ĐẸP – DỄ SỬ DỤNG. Với giá thành hợp lí cùng tính năng vượt trội sẽ đảm bảo cho gia đình bạn một vườn rau đúng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now

zalo-icon
facebook-icon