Phương pháp thủy canh có thực sự giải quyết được vấn đề về rau sạch ?

Theo thống kê của cục An Toàn Thực Phẩm khi kiểm tra rau tại chợ đầu mối thì có đến 1/3 mẫu rau có chất bảo quản vượt quá ngưỡng cho phép. Bên cạnh đó hầu hết người dân không thể tự phân biệt rau sạch hay rau bẩn bằng mắt thường. Chính vì vậy tình trạng rau bẩn ngày càng là chủ đề nóng bỏng.Đứng trước tình trạng này phương pháp thủy canh đang là giải pháp được coi là tối ưu. Nhưng phương pháp thủy canh có thực sự giải quyết được vấn đề rau sạch khi luôn nhúng trong dung dịch dinh dưỡng ? Bài viết này BKFAST sẽ giúp bạn gỉai đáp thắc mắc này.  

Phương pháp thủy canh có thực giải quyết được vấn đề rau sạch ?
Phương pháp thủy canh có thực giải quyết được vấn đề rau sạch ?

Các tin đồn về rau thủy canh

Phương pháp thủy canh đang là chủ đề hot để giải quyết vần rau sạch vì vậy nó thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người. Cũng chính vì vậy xoay quanh nó cũng vô vàn ý kiến trái chiều xuất hiện. Có rất nhiều người phân vân khi lựa chọn phương pháp này khi nghe được các tin đồn về rau thủy canh. Ví dụ như: rau thủy canh bị nhúng trực tiếp xuống dung dịch thủy canh nên dư thừa hóa chất, rau thủy canh nhanh héo, rau thủy canh nhạt hơn so với rau trồng bằng đất,… Những tin đồn thế này làm cho người trồng nghi ngờ với ngay cả rau tự tay mình trồng ra. Vậy thực hư thế nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Rau thủy canh có thực sự sạch ?
Rau thủy canh có thực sự sạch ?

Rau thủy canh có bị dư thừa hóa chất ?

Như ta đã biết phương pháp thủy canh là trồng rau sử dụng dung dịch thủy canh. Dung dịch thủy canh là nguồn cung cấp dinh dưỡng chính cho rau thủy canh. Ta có thể dễ dàng điểu chỉnh được liều lượng và nồng độ dung dịch cung cấp cho rau. Vì vậy hoàn toàn sẽ không có việc rau thủy canh dư thừa hóa chất nếu sử dụng dung dịch thủy canh đúng nồng độ.

Với tin đồn rau thủy canh bị nhiễm kim loại nặng. Để giải thích thực hư tin đồn, ta cần phải hiểu nguyên nhân của rau nhiễm kim loại nặng. Rau nhiễm kim loại nặng nguyên nhân do kim loại nặng có trong nguồn nước tưới. Vì vậy nếu sử dụng nước sạch để tưới thì không bao giờ có chuyện rau bị nhiễm kim loại nặng.

Rau thủy canh có bị dư thừa hóa chất ?
Rau thủy canh có bị dư thừa hóa chất ?

Rau thủy canh có dễ héo và ít ngọt hơn ?

Về thực tế, mỗi loại rau đều có các yêu cầu riêng về dinh dưỡng. Loại rau dễ bị héo và ít ngọt do chất dinh dưỡng cung cấp không đầy đủ. Vì vậy khi trồng rau theo phương pháp thủy canh cần lưu ý chế độ dinh dưỡng để rau thu được khỏe mạnh, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Để hiểu rõ chế độ dinh dưỡng phù hợp với các loại bạn cần tìm hiểu và tư vấn chứ không nên đổ oan cho phương pháp trồng rau thủy canh.

Mỗi rau thủy canh có yêu cầu riêng về dinh dưỡng
Mỗi rau thủy canh có yêu cầu riêng về dinh dưỡng

Câu trả lời cho thắc mắc: Phương pháp thủy canh có thực sự giải quyết được vấn đề rau sạch ?

Qua thông tin câu trả lời là phương pháp thủy canh thực sự giải quyết được vấn đề rau sạch. Và vấn đề bạn cần nghĩ đến là trồng rau thủy canh như thế nào để an toàn. Chứ không phải lo lắng đến việc rau thủy canh có an toàn không. Để rau thủy canh an toàn tất cả những gì bạn cần là tìm một địa điểm uy tín và chuyên sâu về rau thủy canh.

Không những rau thủy canh thực sự an toàn mà còn có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với cách trồng rau truyền thống. Ví dụ như:

  • Có thể chủ động điều chỉnh chất dinh dưỡng cho rau.
  • Chất dinh dưỡng không bị thất thoát giúp tiết kiệm chi phí.
  • Năng suất cao.
  • Bên cạnh đó rau thủy canh còn giúp ngôi nhà bạn thêm xanh mát, sạch sẽ.
Rau trồng theo phương pháp thủy canh
Rau trồng theo phương pháp thủy canh

Trồng rau thủy canh an toàn với thiết bị trồng rau sạch BKFAST

Thiết bị trồng rau sạch BKFAST là sản phẩm trồng rau thủy canh tĩnh. Với nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

  • Thiết bị gọn nhẹ, diện tích tối thiểu cần là 0,8m2. Điều này giúp cho việc lựa chọn địa điểm trồng rau dễ dàng hơn.
  • Sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế về thiết bị trồng rau thủy canh tĩnh.
  • Vật liệu bền, an toàn với người sử dụng và môi trường.
  • Lắp ráp dễ dàng, dễ dàng sử dụng.
  • Thiết kế thông minh, có lỗ thoát nước tránh rau bị ngập úng.
  • Sản phẩm kèm theo dinh dưỡng thủy canh an toàn. Đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với nhiều loại rau.
Thiết bị trồng rau sạch BKFAST
Thiết bị trồng rau sạch BKFAST

Qua bài viết này BKFAST hy vọng bạn đọc có thêm kiến thức đúng đắn về rau thủy canh. Không còn hoang mang, lo sợ về rau thủy canh nữa. Hãy là người tiêu dùng thông thái, lựa chọn sản phẩm chất lượng vì sức khỏe gia đình bạn.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *