Tại sao xà lách thủy canh không lớn?

Rau xà lách là một trong những loại rau được nhiều người ưa thích, nhất là với những người đang tiến hành trồng rau thủy canh, xà lách luôn được ưu tiên chọn lựa. Tuy nhiên, nhiều người trồng xà lách thủy canh không thấy lớn. Hãy cùng BKFAST tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé.

Nguyên nhân rau xà lách thủy canh không lớn

Xà lách là loại cây ngắn hạn và ưa lạnh. Nếu được trồng ở nơi có nhiều ánh sáng , lá sẽ có màu xanh đẹp và chất lượng. Tuy nhiên, không nên trồng cây ở nơi có ánh sáng mặt trời gay gắt chiếu vào sẽ khiến rau bị cháy, còi cọc.

Một số nguyên nhân

 • Vị trí trồng xà lách thủy canh của bạn không có nhiều ánh nắng chiếu đến. Thời lượng rau được chiều nắng ít hơn 5h/ngày.
 • Dinh dưỡng thủy canh cung cấp cho rau xà lách không đáp ứng được nhu cầu của rau
 • Khi rau xà lách ở giai đoạn cây con có thể cung cấp dinh dưỡng cho rau với nồng độ PPM cao hơn một chút để rau phát triển nhanh. Đến thời điểm rau trưởng thành có thể giảm nồng độ dinh dưỡng xuống để an toàn khi thu hoạch.
 • Do lựa chọn giống rau không đúng vụ
 • Với những loại xà lách cuộn nếu trồng vào mùa hè, nắng nóng ru sẽ không cuộn đúng như ý.
xa-lach-trong-bang-thiet-bi-thuy-canh-bkfast
Xà lách trồng bằng thiết bị thuỷ canh BKFast

Cách trồng rau xà lách thủy canh nhanh lớn

Dụng cụ cần chuẩn bị:

 • Hạt giống
 • Giá thể thủy canh
 • Dinh dưỡng
 • Thiết bị trồng: thùng chứa nước, rọ nhựa

Các bước tiến hành

Bước 1: Ngâm hạt giống

Trước tiên, bạn cần phải ngâm hạt giống trong nước ấm ít nhất khoảng 2-3 tiếng. điều này sẽ giúp làm mềm và nảy mầm hạt dễ dàng. Đồng thời quá trình ngâm hạt cũng giúp loại bỏ những hạt lép, hỏng. các hạt không yêu cầu thường nổi trên mặt nước.

Bước 2: Gieo hạt giống

Ngâm giá thể để giá thể nở ra và có độ ẩm. gieo hạt giống đã ngâm vào giá thể. Trung bình nên gieo từ 3-5 hạt/ giá thể. Đặt các giá thể đã gieo hạt giống vào một khay chứa và đặt vào khu vực thoáng mát.

Bước 3: Pha dinh dưỡng

Pha dinh dưỡng cho rau, chú ý về nồng độ PPM và độ pH của dung dịch dinh dưỡng. nồng độ PPM sẽ giảm dần trong quá trình trồng rau do quá trình bổ sung thêm nước và do rau hấp thụ.

Bước 4: Đặt cây non vào thùng chứa dinh dưỡng.

Khi cây đã nhú lên khoảng 2-3 cm, tìm khu vực có nhiều nắng trong khu vườn của bạn để đặt các thùng chứa. Để các thùng tại vị trí có nhiều nắng.

cay-con-duoc-dat-tren-bo-thiet-bi-thuy-canh-bkfast
Cây con trồng trên bộ thiết bị thuỷ canh BKfast
Bước 5: Chăm sóc rau thủy canh

Với rau xà lách, để rau tươi non chú ý bổ sung nước cho rau  thường xuyên. Bạn nên kiểm tra nồng độ dung dịch dinh dưỡng trong những thời điểm quan trọng, để cung cấp thêm dinh dưỡng cho rau nhé.

Những lưu ý khi trồng xà lách thủy canh

 • Giá thể phải hơi ẩm, có thể dùng xơ dừa đã qua xử lý để gieo trồng.
 • Khi cây được 5-7 ngày tuổi, bạn bắt đầu có thể nâng nồng độ dinh dưỡng dần.
 • Chọn vị trí có ánh nắng phù hợp.

Để khắc phục hiện tượng rau không lớn, hãy quan tâm đến dinh dưỡng cung cấp cho rau. Một trong những dinh dưỡng thủy canh tốt, cho năng suất cao để bạn tham khảo là dinh dưỡng thủy canh BKFAST.

Với thành phần Đa  – Trung – Vi lượng được kiểm soát nghiêm ngặt để mang đến chất lượng tốt nhất với rau trồng. dinh dưỡng thủy canh BKFAST giúp rau trồng luôn phát triển tốt và an toàn.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

 Địa chỉ liên hệNhà B, Nguyễn Hiền, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hotline0914 540 555

FacebookBộ Thiết Bị Trồng Rau Sạch Bách Khoa Bkfast

Các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now

zalo-icon
facebook-icon