Thủy canh trụ đứng hồi lưu – nét độc đáo của kỹ thuật thủy canh

Thủy canh trụ đứng hồi lưu

Trồng rau thủy canh chắc hẳn không còn là từ khóa xa lạ với nhiều người nữa. Đây là giải pháp trồng rau cực hữu hiệu cho các gia đình nhà phố đất đai hạn hẹp. Có nhiều mô hình thủy canh gây ấn tượng không chỉ ở chất lượng canh tác mà cả về hình dáng bên ngoài. Thủy canh trụ đứng hồi lưu gây ấn tượng độc đáo về vẻ ngoài và năng suất đang rất được yêu thích hiện nay.

Trồng rau thủy canh có gì hay?

Trồng rau thủy canh là một phương pháp canh tác mới. Trước đây khi nói đến trồng trọt chúng ta thường hay nghĩ chắc chắn phải có đất mới tiến hành được. Tuy  nhiên, kỹ thuật trồng rau thủy canh hoàn toàn không đi theo lối mòn suy nghĩ đó nữa. Đúng như cái tên của nó, thủy canh là canh tác trong môi trường nước hoàn toàn không cần sử dụng tới đất.

Trồng rau thủy canh kỹ thuật mới và hiện đại
Trồng rau thủy canh kỹ thuật mới và hiện đại

Trồng rau thủy canh là giải pháp cho các gia đình ở chung cư hay nhà phố tiến hành trồng rau tại nhà. Nỗi lo không có đất trồng rau giờ đây không còn là điều băn khoăn cho các gia đình nữa. Hoàn toàn có thể tạo ra một vườn rau ngay tại căn nhà chung cư  nhỏ bé của mình nhờ kỹ thuật thủy canh.

Bên cạnh đó, với kỹ thuật trồng rau thủy canh, việc chăm sóc cũng trở nên dễ dàng hơn. Các loại rau bệnh thường gặp khi trồng rau trên đất sẽ không còn điều kiện phát triển nữa. Rau thủy canh được cung cấp dinh dưỡng liên tục thông qua các thùng chứa nên sinh trưởng rất ổn định.

Có nhiều mô hình trồng rau áp dụng kỹ thuật thủy canh. Có mô hình phù hợp để trồng tại nhà, có mô hình phù hợp với quy mô công nghiệp. Trong khi đó mô hình thủy canh trụ đứng hồi lưu rất linh hoạt để áp dụng. Hoàn toàn có thể áp dụng tại nhà hoặc quy mô công nghiệp đều được

Mô hình trồng rau thủy canh trụ đứng hồi lưu

Thủy canh trụ đứng áp dụng kỹ thuật thủy canh hồi lưu. Một trụ thủy canh hồi lưu có cấu tạo gồm:

  • Trụ đứng độc lập hoặc liên kết với nhau
  • Hệ thống dẫn dinh dưỡng được bố trí trong các trụ
  • Bể chứa dinh dưỡng ngay các dưới thân trụ
Mô hình thủy canh trụ đứng hồi lưu
Mô hình thủy canh trụ đứng hồi lưu
  • Các điểm trồng rau bố trí đều trên thân trụ
  • Hệ thống bơm có nhiệm vụ bơm dinh dưỡng từ bể chứa qua hệ thống dẫn trong trụ tới các điểm trồng và chuyển tới gốc rau.
  • Giá thể thủy canh

Ưu điểm của thủy canh trụ đứng hồi lưu

Tiết kiệm diện tích

Trụ thủy canh hồi lưu giúp tiết kiệm diện tích canh tác. Do trồng trên các trụ đứng nên diện tích mặt ngang rất ít.

Rau thủy canh trụ đứng năng suất cao
Rau thủy canh trụ đứng năng suất cao

Năng suất cao

Thông thường 1 trụ có khoảng 40 điểm trồng rau cho năng suất cao hơn kỹ thuật trồng rau thông thường. Như vậy diện tích ít nhưng năng suất vượt trội. Đây là điểm điểm nổi bật của thủy canh trụ đứng.

Mô hình thủy canh trụ đứng độc đáo
Mô hình thủy canh trụ đứng độc đáo

Lượng dinh dưỡng được kiểm soát

Hệ thống dinh dưỡng thủy canh hồi lưu được bơm đến các điểm trồng với lượng vừa đủ, phần dư thừa sẽ được đưa lại về bể chứa. Như vậy, lượng dinh dưỡng luôn được kiểm soát ở mức an toàn. Sản phẩm luôn là các cây rau sạch với chất lượng được đảm bảo.

Trồng rau thủy canh trụ đứng đảm bảo độ an toàn
Trồng rau thủy canh trụ đứng đảm bảo độ an toàn

Nhược điểm của mô hình thủy canh trụ đứng hồi lưu

  • Khó áp dụng với các gia đình trên phố muốn trồng rau ở ban công, nhưng ban công chật hẹp.
  • Đòi hỏi nguồn nước đảm bảo, không nhiễm kim loại nặng.
  • Chi phí đầu tư lớn.
Mô hình trụ đứng thủy canh hồi lưu
Mô hình trụ đứng thủy canh hồi lưu

Cách khắc phục các nhược điểm của thủy canh trụ đứng hồi lưu

Mô hình thủy canh trụ đứng hồi lưu là điểm nổi bật trong kỹ thuật thủy canh. Độc đáo vì dáng vẻ của  mô hình và nổi bật về năng suất thủy canh trụ đứng xứng đáng là mô hình trồng rau lý tưởng. Tuy nhiên, một vài nhược điểm dẫn đến không phải ai cũng có thể áp dụng được.

Mô hình thủy canh tĩnh tại nhà
Mô hình thủy canh tĩnh tại nhà

Kỹ thuật thủy canh luôn là lựa chọn hàng đầu cho các gia đình muốn đảm bảo chất lượng nguồn rau cung cấp cho các bữa ăn của mình. Muốn vậy, ngoài thủy canh trụ đứng bạn cũng có thể áp dụng trồng rau thủy canh tĩnh tại nhà. Để biết thêm thông tin về mô hình thủy canh tĩnh tại nhà bạn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua

Hotline: 0914540555

Website: bkfast.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *