Trồng rau bằng nước

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng chỉ cần nước cũng có thể trồng các loại rau? Với phương pháp thủy canh thì bạn hoàn toàn có thể. Trồng rau theo phương pháp thủy canh giúp tăng năng suất cây trồng và mang lại nguồn rau chất lượng cao. Sau đây BKFast sẽ giới thiệu tới bạn phương pháp thủy canh (trồng rau bằng nước) bạn có thể áp dụng ngay tại nhà.

Trồng rau bằng nước là gì?

Rau trồng bằng phương pháp thủy canh tĩnh tại ban công.

Trồng rau bằng nước hay còn được gọi là trồng rau theo phương pháp thủy canh hiện nay được rất nhiều người áp dụng.  Rau trồng sẽ được cung cấp các chất dinh dưỡng đa, trung vi lượng. Khi đó cây rau sẽ phát triển đồng đều và cho năng suất cao.

Trồng rau bằng nước không sử dụng tới đất, các chất và nguyên tố vô cơ cần thiết cho cây được pha vào nước. Trồng rau như vậy sẽ đơn giản và hiệu quả và áp dụng được tại nhiều khu vực địa hình khác nhau.

Điều kiện trồng rau thủy canh

Trồng rau ở những khu vực có ánh nắng chiếu tới tối thiểu 4-6h/ ngày. Trồng rau thủy canh có thể tận dụng được ngay cả những khu vực nhỏ hẹp như ban công, sân thượng.

Trong thời gian đầu trồng rau nên đặt ở những nơi có mái che để tránh trời mưa cây dễ bị ngập úng và chết cây.

Tưới nước và chăm sóc thường xuyên.

Pha dinh dưỡng thủy canh với tỉ lệ thành phần như quy định để tránh thừa hoặc thiếu dinh dưỡng.

Dụng cụ trồng rau thủy canh

Phương pháp trồng rau thủy canh có rất nhiều phương thức khác nhau: thủy canh hồi lưu, thủy canh tĩnh, thủy canh vườn treo, thủy canh trụ đứng. Tuy nhiên thủy canh tĩnh vẫn là phương thức đơn giản và chi phí thấp nhất. Vì vậy sau đây BKFast sẽ giới thiệu với bạn cách trồng và dụng cụ trồng rau thủy canh tĩnh để bạn có thể áp dụng ngay tại nhà.

Dụng cụ trồng rau thủy canh tĩnh bao gồm: Thùng thủy canh, giá thể thủy canh, dinh dưỡng thủy canh, rọ thủy canh.

Thùng thủy canh

Có thể tận dụng thùng xốp để trồng rau thủy canh. Tuy nhiên sử dụng thùng xốp không được bền và khó phân hủy. Lời khuyên cho các bạn đó là nên sử dụng những bộ thiết bị chuyên dụng để trồng rau. Nhựa để sản xuất thùng thủy canh nên là nhựa nguyên sinh ABS. Chịu được nhiệt độ, độ bền cao, tuyệt đối an toàn khi sử dụng.
 

 

Giá thể thủy canh

Giá thể thủy canh là hỗn hợp gồm xơ dừa, mùn cưa, đất hữu cơ. Tạo điều kiện để cung cấp dinh dưỡng và tạo độ thoáng cho cây trồng.

Dinh dưỡng thủy canh

Dinh dưỡng thủy canh là thành phần không thể thiếu đối với người trồng rau thủy canh. Đây là nguồn cung cấp dinh dưỡng chính cho cây trồng. Dinh dưỡng thủy canh đã được kiểm soát nồng độ chính xác. Vì vậy cần pha đúng tỉ lệ để đạt được hiệu quả cao nhất.

 

 

Rọ thủy canh

Rọ thủy canh BKFast

Rọ thủy canh được sản xuất từ nhựa nguyên sinh, có phần miệng rộng hơn đáy. Xung quanh có các khe rãnh để rễ cây có thể đâm xuyên xuống thùng thủy canh. Như vậy cây rau sẽ không bị ngập úng cũng như tạo điều kiện tốt nhất để phát triển.

Các bước trồng rau thủy canh

Bước 1: Gieo hạt và ươm cây

Ngâm hạt bằng nước ấm với tỉ lệ 2 sôi- 3 lạnh để hạt giống nảy mầm nhanh hơn. Khi gieo hạt nên gieo từ 3-5 hạt/ giá thể thủy canh. Khi cây được khoảng 10-15 ngày có thể tiến hành tỉa bớt để cây có diện tích tốt nhất để phát triển.

Bạn cũng có thể trồng bằng cây con và cây ươm sẽ giảm được thời gian gieo trồng và tỉ lệ cây cũng sẽ phát triển nhanh hơn.

Bước 2: Chăm sóc

Chăm sóc rau thủy canh

Pha dinh dưỡng thủy canh và đặt bộ thiết bị trồng rau thủy canh tại những nơi có nhiều nắng, thoáng mát.

Chăm sóc rau trồng thủy canh khá đơn giản và không mất nhiều thời gian. Vì vậy trồng rau thủy canh phù hợp với rất nhiều đối tượng và không gian sử dụng.

Nên tưới nước thường xuyên 2 lần/ ngày và kiểm tra lượng dung dịch dinh dưỡng trong thùng thủy canh luôn ở mức cho phép.

Bước 3: Thu hoạch

Rau sạch tại nhà được trồng bằng bộ thiết bị của BKFast.

Rau thủy canh tốt nhất là nên sử dụng ngay sau khi thu hoạch. Vừa đảm bảo độ tươi ngon mà mang lại được nguồn chất xơ và khoáng chất dồi dào nhất.

Trồng rau bằng nước( phương pháp thủy canh) là phương pháp trồng rau hiện đại. Áp dụng được ngay tại ban công và sân thượng. Đặc biệt phù hợp với những gia đình sống ở những thành phố lớn và yêu thích không gian xanh.

Bạn nên sử dụng những bộ thiết bị trồng rau thủy canh chuyên dụng sẽ đạt hiệu quả tốt nhất. Bộ thiết bị trồng rau sạch thủy canh BKFast có sự kiểm nghiệm đầy đủ.

Một bộ thiết bị trồng rau sạch thủy canh BKFast bao gồm: 6 thùng, 6 nắp, 36 rọ thủy canh đã tặng kèm giá thể thủy canh và dinh dưỡng. Diện tích gieo trồng tối thiểu 0,8m2, nhỏ gọn và đơn giản trong cách lắp đặt. Bạn chắc chắn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng Bộ thiết bị trồng rau sạch thủy canh BKFast.

Liên hệ holine để được tư vấn và hỗ trợ: 0914 540 555.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now