Vật liệu trồng cây thủy canh không thể thiếu

vat-lieu-trong-cay-thuy-canh

Rau trồng thủy canh ngày càng được tin tưởng sử dụng do mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Việc trồng rau thủy canh hiện nay ngoài quy mô lớn còn có thể áp dụng ngay tại nhà. Và điều mà khiến nhiều người quan tâm nhất đó là đặt mua vật liệu trồng cây thủy canh ở đâu uy tín. BKFast là đơn vị hàng đầu về cung cấp vật liệu trồng cây thủy canh. Sau đây BKFast sẽ giới thiệu cho bạn các vật liệu trồng cây thủy canh quan trọng không thể thiếu khi trồng rau thủy canh tĩnh.

Thủy canh tĩnh là gì?

rau-trong-bang-phuong-phap-thuy-canh-tinh-tai-ban-cong
Rau trồng bằng phương pháp thủy canh tĩnh tại ban công.

Thủy canh tĩnh là phương pháp trồng cây không dùng đất mà nuôi lớn cây bằng phân bón thủy canh. Dinh dưỡng thủy canh đến tận các bộ phận của cây nhanh chóng, đúng lúc để cây lớn đem lại hiệu quả cao nhất.

Cây trồng thủy canh tĩnh có rất nhiều ưu điểm như: không sâu bệnh, không tốn công chăm sóc, giàu dinh dưỡng. Vì vậy phương pháp này hiện nay rất phổ biến tại nhiều nước trong đó có Việt Nam.

Vật liệu trồng cây thủy canh tĩnh

Trồng rau thủy canh tĩnh không thể thiếu: Thùng thủy canh, dinh dưỡng thủy canh, giá thể thủy canh, rọ thủy canh. BKFast cung cấp thiết bị trồng rau sạch thủy canh BKFast lắp đặt đơn giản và đem lại hiệu quả cao.

Thùng thủy canh

thiet-bi-trong-rau-sach-thuy-canh-bkfast

Một bộ thiết bị trồng rau sạch BKFast bao gồm 6 thùng nhựa. Các thùng thủy canh được làm từ nhựa PP, ABS nguyên sinh đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thùng thủy canh được thiết kế nhẹ, bền, đẹp, màu xanh lá cây để ngăn ngừa rêu.

Mỗi thùng thủy canh chứa được tối đa 15l nước. Trên thân thùng có lỗ thoát nước để khi trời mưa hoặc khi tưới nước sẽ không bị ngập úng.

Dinh dưỡng thủy canh

Dinh dưỡng thủy canh BKFast là hỗn hợp các vi chất dinh dưỡng và khoáng chất cho cây phát triển. Dung dịch dinh dưỡng thủy canh chiếm vai trò quan trọng và thiết yếu trong phương pháp thủy canh.

Một set dinh dưỡng thủy canh bao gồm có 6 gói lớn pha đủ cho 6 thùng. Trong mỗi gói đối với thùng sẽ gồm có 8 túi. Với mỗi thùng sẽ pha lần lượt gói S1, S2, S3, S4, S5, S6, S7, S8. Vì vậy dinh dưỡng thủy canh BKFast pha rất đơn giản và nhanh chóng.

Việc lựa chọn các nồng độ của chúng trong dung dịch dinh dưỡng thủy canh phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng nước. Vì vậy kiểm tra nước khi quyết định một công thức dung dịch thủy canh là bắt buộc và tiên quyết. Những yếu tố như magie, canxi, lưu huỳnh, mangan, sắt, kẽm,… cũng cần được kiểm tra xem xét trước khi trồng.

Giá thể thủy canh

gia-the-thuy-canh-bkfast
Giá thể thuỷ canh BKFast

Giá thể thủy canh được sử dụng phổ biến nhất đó là giá thể xơ dừa. Giá thể xơ dừa BKFast là một hỗn hợp các vật liệu gồm vụn xơ dừa, đất dinh dưỡng vừa cố định vừa tạo độ thoáng cho sự phát triển của cây.

Giá thể xơ dừa BKFast đã qua xử lý kĩ nên chống ẩm mốc và vi khuẩn gây mầm bệnh. Vừa giúp cây có khả năng giữ độ ẩm và tạo độ thoáng khí. Độ pH trung tính, độ pH ổn định để không làm ảnh hưởng tới sự phát triển của cây. Giúp cây thấm nước dễ dàng và cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây.

Rọ thủy canh

ro-thuy-canh-bkfast
Rọ thuỷ canh BKFast

Rọ thủy canh BKFast được thiết kế màu đen kích thước 70x60x40 mm. Rọ được làm từ nhựa PP, ABS nguyên sinh nên an toàn trong quá trình sử dụng. Có khả năng chịu nhiệt cao nên không lo lắng rọ thủy canh bị hỏng do nắng nóng hoặc nhiệt độ cao.

Quanh rọ nhựa có các khe để tạo điều kiện rễ cây phát triển. Bộ rễ của cây sẽ lọt qua các khe này một cách dễ dàng để hút dinh dưỡng nuôi cây.

Thiết bị trồng rau sạch thủy canh BKFast có diện tích gieo trồng tối thiểu 0.8m2. Tích hợp được đầy đủ các ưu điểm của phương pháp trồng thủy canh. Có thể đặt ngay tại ban công hay sân thượng. Vì vậy có thể áp dụng được với cả các hộ gia đình nhà phố. Thiết bị trồng rau thủy canh BKFast là sự lựa chọn tối ưu khi bạn muốn áp dụng phương pháp thủy canh tại nhà.

Nếu bạn có thắc mắc nào về vật liệu trồng cây thủy canh xin vui lòng liên hệ qua SĐT: 0914 540 555.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now

zalo-icon
facebook-icon