Vật tư thủy canh

Trồng rau thủy canh không còn xa lạ với chúng ta trong thời buổi hiện đại ngày nay. Rau thủy canh vừa dễ trồng lại mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chính vì thế, là những người tiêu dùng thông thái ai cũng mong muốn sở hữu cho gia đình mình những vườn rau thủy canh xanh tốt. Tuy nhiên, chắc hẳn vẫn còn nhiều người bỡ ngỡ với cách thức và vật tư cần thiết để trồng rau thủy canh. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn những vật tư thủy canh thiết yếu!

Trồng rau thủy canh là gì?

Trồng rau thủy canh đã phổ biến ở nhiều nước trên thế giới

Trồng rau thủy canh là phương pháp trồng rau trong môi trường nước, không sử dụng đất. Phương pháp này giúp các hộ gia đình luôn có nguồn rau sạch để sử dụng trong điều kiện không có nhiều đất trồng như hiện nay, nhất là tại các thành phố đông người. Cây rau sử dụng nguồn nước được pha thêm với dung dịch dinh dưỡng để sinh trưởng và phát triển.

Công dụng tuyệt vời của rau thủy canh

Nhắc tới công dụng của rau thủy canh, thật thiếu sót nếu bỏ qua một trong những điều sau:

Cung cấp nguồn rau sạch đa dạng

Một trong những ưu điểm tuyệt vời của phương pháp trồng thủy canh là có thể trồng liên tục và ít bị phụ thuộc vào mùa vụ. Khái niệm “mùa nào rau ấy” không còn đúng khi ta trồng thủy canh nữa. Khi tiến hành trồng rau thủy canh bạn có thể trồng rau trái vụ mà vẫn đảm bảo sự sinh trưởng của chúng. Tuy nhiên, để đạt được năng suất cao nhất và thời gian trồng đảm bảo bạn vẫn nên trồng rau đúng vụ.

Đáp ứng nguồn dinh dưỡng phù hợp

Rau thủy canh không hề thua kém rau thổ canh về mặt dinh dưỡng. Rau thủy canh được nuôi trồng trong môi trường có nồng độ dinh dưỡng luôn được kiểm soát. Chính vì thế, nguồn rau luôn đảm bảo sạch và có hàm lượng dinh dưỡng cao. Thậm chí rau thủy canh còn có hàm lượng vitamin và khoáng chất cao hơn rau thông thường.

Tiết kiệm thời gian chăm sóc

Bạn đã quá mệt mỏi với việc loại trừ sâu bệnh và chăm sóc rau với phương pháp truyền thống. Hãy quên điều đó đi và bắt tay vào việc trồng rau thủy canh. Rau thủy canh được sống trong nguồn dinh dưỡng sạch nên ít phát sinh sâu bệnh. Điều này, giúp người trồng rau không mất quá nhiều thời gian chăm sóc. Bên cạnh đó, việc tưới rau hàng ngày cũng là không cần thiết. Rau luôn sống trong môi trường nước, vì thế việc tưới có thể làm cách ngày.

Trồng rau thủy canh giúp tiết kiệm thời gian chăm sóc

Vật tư thủy canh bao gồm những gì?

Những vật tư thủy canh cần thiết khi bạn quyết định trồng rau thủy canh tại nhà.

Thùng thủy canh

Thùng hay chậu thủy canh chính là vật dụng để chứa dinh dưỡng và nước để rau phát triển. Nếu trồng thủy canh tĩnh thì bạn sẽ cần các thùng/chậu để chứa nguồn nước dinh dưỡng này. Nếu trồng thủy canh hồi lưu thì bạn cần hệ thống ống dẫn và bể để chứa dinh dưỡng. Thùng thủy canh cần được làm từ chất chất liệu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu sử dụng thùng thủy canh bằng nhựa chất liệu nhựa tốt nhất là PP và ABS nguyên sinh.

Vật tư thủy canh thiết yếu – thùng thủy canh

Rọ thủy canh

Rọ thủy canh hay còn được gọi là cốc trồng rau, cốc thủy canh, cốc trồng thủy canh,…được sử dụng để làm giá đỡ giá thể và rau, tạo điều kiện cho bộ rễ phát triển.

Rọ thủy canh

Rọ nhựa cần đảm bảo có các khe để tạo điều kiện rễ cây phát triển. Bộ rễ của cây sẽ lọt qua các khe này một cách dễ dàng để hút dinh dưỡng nuôi cây.

Giá thể thủy canh

Đây chính là vật tư để thay thế cho bầu đất của bạn. Nếu như, trồng rau bình thường bạn cần đất để ươm hạt giống thì thủy canh bạn sẽ sử dụng giá thể để ươm hạt. Giá thể thủy canh gồm nhiều loại: xơ dừa, mùn cưa, than bùn, trấu hun,…

Giá thể thủy canh

Giá thể thủy canh cần đảm bảo một số yêu cầu sau:

  • Có khả năng giữ ẩm, hút ẩm nhanh, thấm nước dễ dàng
  • Có độ thoáng khí cao
  • Có pH trung tính và khả năng ổn định pH
  • Không có nguồn nấm bệnh lây nhiễm

Dinh dưỡng thủy canh

Dinh dưỡng là điều vô cùng quan trọng quyết định đến năng suất và chất lượng của rau thủy canh. Có nhiều loại dinh dưỡng dành riêng cho rau thủy canh: dinh dưỡng dạng lỏng, dinh dưỡng dạng bột,.. Dù ở trạng thái nào đi chăng nữa việc lựa chọn dinh dưỡng an toàn là điều rất cần thiết. Khi lựa chọn dinh dưỡng dành cho rau thủy canh bạn cần chú ý đến thành phần và cách sử dụng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Dinh dưỡng thủy canh BKFAST

Một số loại dinh dưỡng thủy canh tốt bạn có thể tham khảo: dinh dưỡng thủy canh BKFAST, dung dịch thủy canh Hydro Umat V, dung dịch thủy canh Hydro Green…

Nơi bán vật tư thủy canh uy tín

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ uy tín để bạn tìm mua vật tư thủy canh. Tuy nhiên, để được tư vấn và đặt mua sản phẩm chất lượng và uy tín nhất bạn có thể tham khảo Bộ thiết bị trồng rau thủy canh BKFAST.

Bộ thiết bị trồng rau thủy canh BKFAST thuận tiện và an toàn khi sử dụng

Đây là bộ thiết bị thủy canh dành cho phương pháp thủy canh tĩnh. Thiết bị này phù hợp với các hộ gia đình có diện tích hạn hẹp nhưng muốn trồng rau thủy canh tại nhà. Bên cạnh đó, bộ thiết bị đã được cấp chứng nhận kiểm định an toàn vệ sinh của Tổng Cục Đo Lường Quốc Gia. Ngoài ra, chất lượng và năng suất gieo trồng đã được ghi nhận sau nhiều năm đưa vào thị trường.

Địa chỉ liên hệ: Nhà B, Nguyễn Hiền, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hotline: 0914 540 555

Các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *