Vật tư trồng rau thủy canh tĩnh

Bạn đang muốn sở hữu một vườn rau sạch lý tưởng lại không tốn công chăm sóc. Bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn vật tư thủy canh? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn các vật tư trồng rau thủy canh tĩnh thiết yếu mà bạn nhất định phải có .

Trồng rau thủy canh là gì?

Trồng rau thủy canh là phương pháp trồng rau trong môi trường nước, không sử dụng đất. Phương pháp này giúp các hộ gia đình luôn có nguồn rau sạch để sử dụng trong điều kiện không có nhiều đất trồng như hiện nay, nhất là tại các thành phố đông người. Cây rau sử dụng nguồn nước được pha thêm với dung dịch dinh dưỡng để sinh trưởng và phát triển.

phuong-phap-trong-rau-thuy-canh-tinh-bkfast
Phương pháp trồng rau thuỷ canh tĩnh bkfast

Thủy canh tĩnh là gì?

Thủy canh tĩnh là mô hình trồng rau rất đơn giản, tiện lợi, không đòi hỏi kỹ thuật cao. Trong đó, rễ của cây trồng được tiếp xúc trực tiếp với dinh dưỡng thủy canh.

Vật tư trồng rau thủy canh tĩnh

Thùng thủy canh

thùng-thuy-canh-bkfast
Thùng trồng rau thuỷ canh BKFast

 Thùng (chậu) thủy canh là một vật dụng quan trọng. Chúng có tác dụng chứa nguồn nước và dinh dưỡng để nuôi cây. Thùng thủy canh có nhiều loại về hình dáng và chất liệu.

Chậu nhựa trồng rau thuỷ canh tĩnh

 • Cấu tạo gồm: thân chậu, nắp chậu có các lỗ gieo trồng.
 • Chậu nhựa trồng rau thuỷ canh tĩnh được làm từ nhựa PP và ABS nguyên sinh. Việc sử dụng chất lượng nhựa tốt giúp thời gian sử dụng lâu, bền và không phát sinh chất độc hại khi trồng rau.
 • Độ đàn hồi, tính dẻo và chịu va đập tốt.
 • Chậu thường được thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng đặt tại nhiều vị trí, không cần sử dụng điện, máy bơm nước,…

Rọ thủy canh là gì?

ro-thuy-canh-bkfast
Rọ thuỷ canh BKFast

Rọ thủy canh là vật dụng dùng để đựng giá thể hoặc ươm cây con khi trồng rau thủy canh. Hạt giống sẽ được gieo vào rọ hoặc giá thể. Sau đó, rọ nhựa được đặt vào ống chuyên dụng trồng thủy canh. Đáy rọ sẽ tiếp xúc với dung dịch dinh dưỡng. Khi hạt giống nảy mầm, rễ cây sẽ chui qua các khe nhỏ của rọ và lấy các dưỡng chất từ dung dịch thủy canh để nuôi cây phát triển.

Các loại giá thể thủy canh

Gía thể là cách gọi chung cho tất cả các hỗn hợp của các vật liệu có thể giữ nước tạo độ thoáng cho sự phát triển của cây. Nếu bạn trồng rau trên đất thì đất vừa là nơi ươm giống vừa là môi trường cho cây hấp thụ dinh dưỡng trao đổi chất và quan trọng hơn đất là nơi giữ cho thân cây cố định. Giá thể trồng rau thủy canh cũng như vậy. Nó có chức năng giữ cho thân cây cố định mà chủ yếu là bộ rễ và quan trọng hơn là nơi gieo hạt giống để ươm giống cho cây con nảy mầm .

Một giá thể trồng rau thủy canh lý tưởng cần có các đặc điểm:

 • Có khả năng giữ ẩm tốt, hút nước nhanh cũng như độ thoáng khí cao;
 • Hỗ trợ độ p(H) thay đổi theo thời gian;
 • Bền, có khả năng tái sử dụng hoặc phân hủy an toàn cho môi trường;
 • Sạch bệnh, không có nguồn nấm bệnh lây nhiễm ( bởi nó đóng vai trò như một hệ thống dẫn nước và dinh dưỡng đến bộ rễ).
Gía thể xơ dừa

Các loại giá thể thông dụng:

 • Đất sét nung
 • Xơ dừa
 • Sỏi nhẹ
 • Bông Khoáng
 • Mút  xốp

Dinh dưỡng thủy canh

Dinh dưỡng trồng rau thủy canh là hỗn hợp các vi chất, khoáng chất và các chất dinh dưỡng. Dưới dạng các i-on có thể hòa tan, để cây hấp thụ, nuôi cây phát triển. Thường sẽ gồm các nguyên tố: Bo, Canxi, Cacbon, Clo, đồng, sắt, Mangan, Nitơ, Oxy,… được pha theo tỉ lệ nhất định.

Các nguyên tố này thường được chia thành 3 nhóm: nhóm đa lượng, trung lượng và nhóm vi lượng.

Dinh dưỡng là thành phần thiết yếu và quan trọng đối với sự phát triển của cây trồng. Nên khi lựa chọn, dinh dưỡng thủy canh của bạn phải có đủ cả 3 nhóm nguyên tố trên.  

Dinh dưỡng thủy canh BKFast

Dinh dưỡng thủy canh BKFast đã được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc gia nên người tiêu dùng có thể yên tâm sử dụng. Dinh dưỡng có nồng độ an toàn cao, phù hợp với nhiều loại rau ăn lá trồng thủy canh. Nhờ đó, bạn có thể yên tâm trồng rau không lo bị tồn dư các thành phần vô cơ trong rau khi thu hoạch.

Bộ thiết bị trồng rau sạch thủy canh BKFAST  – Sự lựa chọn thông minh

01 bộ thiết bị bao gồm:
 • 06 Thùng thủy canh ( có thiết kế lỗ thoát nước giúp pha dinh dưỡng  tiện lợi, không lo ngập úng khi mưa lớn; có tay cầm giúp dễ dàng di chuyển ).
 • 06 Nắp nhựa.
 • Rọ thủy canh
 • Tặng kèm combo trồng rau: dinh dưỡng thuỷ canh Bio Grow BKFast, giá thể xơ dừa, hạt giống.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn về bộ thiết bị thủy canh BKFAST vui lòng liên hệ:

 Địa chỉ liên hệ: Nhà B, Nguyễn Hiền, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hotline: 0914 540 555

Facebook:Bộ Thiết Bị Trồng Rau Sạch Bách Khoa Bkfast

Các bài viết có liên quan:

Vật liệu trồng cây thủy canh không thể thiếu

Thiết bị trồng rau thủy canh bkfast

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now

zalo-icon
facebook-icon