Dinh dưỡng thủy canh phù hợp với rau cải

Dinh dưỡng thủy canh là dưỡng chất không thể thiếu trong việc trồng rau thủy canh. Dinh dưỡng thủy canh góp phần thúc đẩy quá trình phát triển của rau thủy canh. Vậy pha dinh dưỡng thủy canh như nào cho đúng – đủ cho từng loại rau?  Bài viết này gợi ý cho bạn về nồng độ dinh dưỡng thủy canh phù hợp với rau cải.

Các loại rau họ cải được trồng theo phương pháp thủy canh

Các giống rau họ cải hầu hết là các giống cây dễ trồng, khả năng thích nghi với môi trường khí hậu nước ta rất cao. Đây là các loại rau rất được ưa chuộng trên thị trường nông sản. Một số giống rau họ cải được trồng bằng phương pháp thủy canh.

Rau cải bó xôi ( rau bina)

Rau cải bó xôi là loại rau rất giàu vitamin B, A..giúp bảo vệ gan, tăng cường trí nhớ, ngăn chặn nguy cơ bị ung thư. Cải bó xôi là giống rau rất dễ trồng, thích nghi với mọi điều kiện, lại là cây ưa bóng râm nên có thể trồng thủy canh trong nhà được.

cai-bo-xoi-thiyu-canh
Rau cải bó xôi

Bạn chỉ cần gieo hạt giống vào giá thể, sau 3-5 ngày cho các cây con vào rọ nhựa chuyên dụng và đặt lên mặt thùng thủy canh. Pha dinh dưỡng phù hợp, sau 30-35 ngày là thu hoạch được rau rồi.

Rau cải xoăn

Cải xoăn rất tốt cho sức khỏe. Với đặc tính chống lão hóa, giảm cholesterol, kháng viêm, tăng cường hệ miễn dịch. Cải xoăn có vòng đời khá dài ngày, khoảng 60-70 ngày mới thu hoạch được. Vì vậy, trong quá trình trồng cần lưu ý bổ sung dinh dưỡng cho rau.

rau-cai-xoan
Rau cải xoăn

Rau cải chip

Cải chíp cũng trồng được bằng thủy canh. Có thể trồng trực tiếp bằng hạt giống hoặc ươm từ nhánh thành cây con rồi đưa vào giàn thủy canh.

cai-chip-thuy-canh
Rau cải chíp

Rau cải xanh

Rau cải xanh rất được ưa thích trồng thủy canh vì khả năng sinh trưởng nhanh và năng suất cao. Tuy nhiên, rau cải xanh là giống rau ưa nắng nên trồng thủy canh nên ưu tiên khu vực có nhiều ánh sáng

cai-xanh-thuy-canh
Rau cải xanh

Dung dịch thủy canh phù hợp với rau cải

Dưới đây cung cấp nồng độ dung dịch thủy canh phù hợp với rau cải. Bạn có thể tham khảo bảng thống kê sau

Dung dịch thủy canh phù hợp với rau họ cải

Nhận thấy các giống rau họ cải thường có độ ph từ 6 – 7, với nồng độ ppm khác nhau.Chính vì vậy, khi tiến hành cung cấp dinh dưỡng cho rau cải thủy canh cần quan tâm đến nồng độ  ppm để rau trồng phát triển tốt.

Có thể sử dụng bút đo độ ph và nồng độ ppm để kiểm tra nồng độ chính xác. Tuy nhiên, cũng có thể căn cứ vào thành phần định lượng trên các gói dinh dưỡng để ước chừng chính xác các nồng độ này.

Bút đo độ ph
Bút đo nồng độ ppm
Bút đo nồng độ ppm

Lưu ý khi sử dụng dinh dưỡng thủy canh

Để dinh dưỡng thủy canh phát huy tốt công dụng, cần lưu ý:

  • Chọn dinh dưỡng phù hợp với loại rau thủy canh bạn trồng
  • Pha dinh dưỡng thủy canh đúng tiêu chuẩn, theo hướng dẫn
  • Thay dinh dưỡng cho rau đúng thời gian
  • Khi áp dụng trồng rau thủy tĩnh không sử dụng hệ thống máy sục khí, nên khuấy dung dịch ít nhất 1lần/tuần để dinh dưỡng không bị lắng đọng.

Trồng rau cải tươi tốt cùng thiết bị trồng rau thủy canh BKFAST

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp, bạn có thể chọn được dung dịch thủy canh phù hợp với rau cải. Bộ thiết bị trồng rau thủy canh BKFAST và dinh dưỡng thủy canh Bio Grow BKFAST là lựa chọn hoàn hảo cho rau trồng thủy canh. Với cách thức sử dụng đơn giản, cùng sự hướng dẫn tận tình từ các tư vấn viên giàu kinh nghiệm việc trồng rau thủy canh sẽ thật dễ dàng. Chúc các bạn thành công!

Thiết bị trồng rau thủy canh BKFAST

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

zalo-icon
facebook-icon