Mách bạn cách làm thùng xốp trồng rau thủy canh!

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, tạo thêm cho căn nhà những không gian xanh đang trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn. Ngoài việc trồng các loại hoa, lá, cây cỏ,…thì trồng được một vườn rau sạch ngay tại nhà cũng là một trong những lựa chọn yêu thích và phổ biến. Với những  gia đình ít diện tích vườn ruộng, bạn vẫn có thể có những vườn rau xanh ngát tại nhà. Phổ biến tại Việt Nam là các bạn có thể sử dụng thùng xốp để trồng rau sạch. Bạn có thể tận dụng tối đa được những khoảng không gian như; ban công, sân thượng,…để trồng rau. Một trong những mô hình trồng bằng thùng xốp có rất nhiều ưu điểm đó là tận dụng thùng xốp để trồng rau sạch thủy canh. Vậy làm thế nào để có thể trồng được rau thủy canh mà sử dụng thùng xốp. Hôm nay hãy cùng BKFast tìm hiểu cách làm thùng xốp trồng rau thủy canh các bạn nhé!

Phương pháp trồng rau thủy canh tĩnh là gì?

Chúng ta cần biết cách làm thùng xốp trồng rau thủy canh sẽ chỉ áp dụng với phương pháp Thủy canh tĩnh. Thủy canh tĩnh là trồng cây thủy canh không cần dùng đất. Chỉ sử dụng phân bón thủy canh tức là dung dịch dinh dưỡng đến tận các bộ phận của cây nhanh chóng, đúng lúc. Vì vậy cây lớn lên sẽ đem lại hiệu quả và năng suất cao nhất.

Rau trồng thủy canh
Rau trồng thủy canh

Cách làm thùng xốp trồng rau thủy canh

Chuẩn bị dụng cụ

  • Thùng xốp có nắp thùng
  • Nilong đen
  • Rọ nhựa thủy canh( nếu không có thì thay thế bằng các loại cốc nhựa đục lỗ)
  • Dung dịch Dinh dưỡng thủy canh
  • Bút đo nồng độ PPM

Tiến hành trồng

Bước 1: Lót một lớp nilong đen trong thùng xốp. Việc làm này để giữ lượng dinh dưỡng thủy canh, tránh để cây ra bị ngập úng, thối rễ.

chuan-bi-thung-xop-trong-thuy-canh
Chuẩn bị thùng xốp trồng thủy canh

Bước 2: Đục lỗ trên nắp thùng xốp theo kích thước rọ mà bạn có. Trung bình khoảng cách giữa các rọ cách nhau 5-6cm. Đặt các rọ lên trên nắp thùng vừa đục.

Bước 3: Ngâm giá thể xơ dừa vào trong nước khoảng 5-10 phút để xơ dừa ngấm đều nước. Rồi tiến hành ươm hạt giống và cây giống.

vien-nen-xo-dua-trong-thuy-canh
Viên nén xơ dừa trồng thủy canh

Bước 4: Ươm hạt giống rau vào trong các giá thể xơ dừa. Lưu ý gieo từ 3-5 hạt/ 1 xơ dừa. Gieo nông hạt, không gieo hạt quá sâu để hạt giống dễ nảy mầm.

Bước 5: Pha dung dịch dinh dưỡng thủy canh. Bước này rất quan trọng vì cần đảm bảo đúng và đủ nồng độ dinh dưỡng cho cây. Các bạn cần nghiên cứu kĩ dung dịch thủy canh trước khi đặt mua và sử dụng. Các bạn có thể tham khảo dùng dinh dưỡng thủy canh Bio Grow BKFast, đã được kiểm nghiệm của Bộ y tế. Một gói dinh dưỡng thủy canh của BKFast có trọng lượng 260g, được định lượng hàm lượng và thành phần đầy đủ nên rất dễ dàng tiến hành pha. Sau đó đổ nước vào thùng xốp, mực nước qua rọ nhựa khoảng 0,5-0,7cm là hợp lí.

Ưu nhược điểm của việc sử dụng thùng xốp trồng rau Thủy canh.

Các bạn đã biết được cách làm thùng xốp trồng rau thủy canh đơn giản, tiên lợi tại nhà. Tuy nhiên cách này cũng có những ưu điểm và nhược điểm cần được khắc phục.

Ưu điểm

Tiết kiệm chi kiệm chi phí đầu tư.

Nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm.

Nhược điểm

Thùng xốp làm từ hạt nhựa EPS, nhẹ, cách nhiệt, cách âm.Tuy nhiên hạt nhựa này khó phân hủy và gây ô nhiễm môi trường.

Quy trình gia công dễ vỡ, nứt, phải làm lại từ đầu.

Thùng xốp làm từ chất liệu không chuyên dụng.  Ánh sáng mạnh xuyên qua có thể khiến dung dịch thủy canh nóng, gây thối rễ, dễ tạo rong rêu.

Với cách làm thùng xốp  trồng rau thủy canh bên trên có khá nhiều hạn chế. Các bạn nên sử dụng các bộ Thiết bị trồng rau thủy canh tĩnh chuyên dụng. Với ưu điểm rắp lắp đơn giản, làm từ nhự PP và ABS an toàn khi sử dụng. Bộ Thiết bị trồng rau sạch Thủy canh BKFAST là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho căn nhà của bạn.

 
-40%
Original price was: 1.500.000 ₫.Current price is: 900.000 ₫.
-19%
Original price was: 800.000 ₫.Current price is: 650.000 ₫.
-15%
Original price was: 650.000 ₫.Current price is: 550.000 ₫.
-47%
Original price was: 3.000.000 ₫.Current price is: 1.600.000 ₫.

 

Một bộ trồng rau thủy canh bao gồm:

  • 6 thùng lớn( mỗi thùng chứa 13,5l nước)
  • 6 nắp nhựa, 36 rọ nhựa
  • Tặng kèm: combo 3 dung dịch dinh dưỡng thủy canh, 108 viên giá thể xơ dừa,3 gói hạt giống trồng rau.
  • Bạn chắc chắn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng bộ Thiết bị trồng rau Thủy canh BKFast!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

zalo-icon
facebook-icon