Mô hình trồng rau thủy canh công nghiệp

Trồng rau bằng mô hình thủy canh được mọi người tin dùng bởi sự an toàn và đơn giản. Nó đáp ứng được phần nào nhu cầu thực phẩm sạch của người dân Việt Nam trước thực trạng hiện nay. Chính vì vậy, mô hình trồng rau thủy canh công nghiệp được nhiều người lựa chọn để làm mô hình kinh doanh. Hiệu quả kinh tế cao mà không mất công chăm sóc. Bên cạnh đó, một nguồn thị trường lớn cũng là một trong những yếu tố được đặt lên hàng đầu.

Trồng rau thủy canh được coi là một phương pháp trồng rau đơn giản. Tuy nhiên để thực hiện trên quy mô lớn, nó đòi hỏi kỹ thuật, chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng. BKFast sẽ hướng dẫn bạn thiết kế mô hình trồng rau thủy canh công nghiệp một cách chi tiết nhé!

Thiết kế mô hình trồng rau thủy canh công nghiệp cần chuẩn bị những gì?

Kiến thức thủy canh

Để áp dụng thủy canh vào mô hình trồng thủy canh công nghiệp. Trước hết bạn cần trang bị cho mình những kiến thức về thủy canh.

trong-thuy-canh-hoi-luu
Trồng rau thuỷ canh vườn treo

Thủy canh là phương pháp canh tác rau trồng trên mặt nước mà không cần sử dụng đất. Cây trồng trực tiếp hấp thụ các khoáng chất, chất cần thiết cho cây từ dinh dưỡng thủy canh.

Mô hình trồng rau thủy canh được phân ra làm hai loại chính: thủy canh tĩnh và thủy canh hồi lưu. Mỗi loại có ưu, nhược điểm khác nhau. Ví dụ như mô hình thủy canh tĩnh sẽ thích hợp để trồng trong các hộ gia đình. Mô hình thủy canh hồi lưu thì chiếm diện tích, chi phí lớn hơn. Tuy nhiên nó lại rất thích hợp để áp dụng mô hình trồng rau thủy canh công nghiệp.

Thiết kế mô hình trồng rau thủy canh công nghiệp với thủy canh hồi lưu

Quy mô sản xuất

Để sản xuất ra được hàng trăm kg thủy canh mỗi vụ là không hề khó. Thông thường, trung bình với diện tích 300m2 ta sẽ có thể thu hoạch từ 400-600kg rau mỗi vụ. Việc thực hiện, gieo trồng cũng không quá khó khăn khi áp dụng mô hình thủy canh hồi lưu. Một ưu điểm cần nhắc tới khi trồng rau thủy canh là mỗi năm ta có thể gieo trồng từ 12-15 vụ. Nhanh hơn rất nhiều so với việc trồng bằng đất.

Như vậy, tùy vào diện tích, thị trường khách hàng mà bạn cần lựa chọn diện tích trồng rau hợp lý.

trong-thuy-canh-hoi-luu
Trồng rau thủy canh cho hiệu quả kinh tế cao.

Nhà màng

Khi trồng bằng mô hình thủy canh tĩnh ngay tại nhà, bạn hoàn toàn có thể không cần che chắn gì. Tuy nhiên, đối với mô hình trồng rau thủy canh công nghiệp. Trên một diện tích lớn, bạn gần như không thể kiểm soát được mô hình của mình.

Nhờ được trồng trong nhà màng, vườn rau thủy canh sẽ hạn chế tối đa việc tiếp xúc với thuốc bảo vệ thực vật. Cũng như những ảnh hưởng từ môi trường xung quanh đến vườn rau của bạn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hệ thống giàn sắt, nước cấp hồi

Đây cũng là điểm cần chú ý khi xây dựng một mô hình trồng rau thủy canh công nghiệp. Việc thiết kế hợp lý sẽ giúp việc thu hoạch cũng như chăm sóc trở nên dễ dàng hơn.

Hệ thống vật tư và thiết bị thủy canh chuyên dụng

Máng trồng thủy canh.

mang-ong-thuy-canh
Lắp đặt giàn trồng rau thủy canh.

Máng trồng thủy canh quyết định rất lớn trong sự phát triển của cây. Bạn nên lựa chọn ống thủy canh chắc chắn từ các đơn vị uy tín. Thông thường máng thủy canh sẽ có thời hạn sử dụng từ 10-15 năm

Giá thể trồng rau thủy canh.

Giá thể có thể là xơ dừa, mút xốp… Tuy nhiên, trong mô hình trồng thủy canh công nghiệp. Một lời khuyên cho bạn là nên dùng giá thể là mút xốp. Tuy tỷ lệ nảy mầm không cao như xơ dừa nhưng chi phí thấp và dễ gieo hạt hơn.

Vật tư khác.

Bút đo nồng độ, máy bơm là dụng cụ không thể thiếu khi trồng rau thủy canh

Trồng rau thủy canh quy mô gia đình

Với thiết kế nhỏ gọn, không sử dụng điện như thủy canh hồi lưu. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm với chất lượng rau cho ra.

 
-40%
Original price was: 1.500.000 ₫.Current price is: 900.000 ₫.
-19%
Original price was: 800.000 ₫.Current price is: 650.000 ₫.
-15%
Original price was: 650.000 ₫.Current price is: 550.000 ₫.
-47%
Original price was: 3.000.000 ₫.Current price is: 1.600.000 ₫.

 

Bộ thiết bị trồng rau thủy canh Bkfast được làm từ nhựa nguyên sinh nên rất an toàn cho người sử dụng. Bạn có thể dễ dàng lắp đặt chỉ trong vòng 2,3 phút. Không thuốc trừ sâu, không thuốc kích thích, rau trồng đã qua kiểm định và an toàn tuyệt đối với sức khỏe người tiêu dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

zalo-icon
facebook-icon