Các loại cây trồng thủy canh ít tốn công chăm sóc nhất

Trồng rau thủy canh là phương pháp trồng rau sạch hiệu quả mà ít tốn công chăm sóc. Phương pháp này hiện được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là tại khu vực thành thị. Vậy bạn có biết những loại cây trồng thủy canh nào dễ trồng bằng phương pháp thủy canh? Hãy cùng BKFAST tìm hiểu về các loại cây trồng thủy canh dễ chăm sóc nhé!

cac-loai-cay-trong-thuy-canh
Các loại cây trồng thủy canh BKFAST

Rau bina (cải bó xôi)- Một trong các loại cây trồng thủy canh được quan tâm nhất.

Một trong các loại cây trồng thủy canh được quan tâm nhất là rau bina. Rau bina còn gọi là cải bó xôi, có nhiều chất dinh dưỡng, có khả năng chống ung thư, chống viêm, hạn chế béo phì, tốt cho mắt và làm chắc xương. Loại rau này có thể dễ dàng trồng theo phương pháp thủy canh.

Bạn chỉ cần ngâm hạt, gieo trồng thành cây non. Khi cây có từ 4 đến 5 lá thì bạn có thể đặt cây non vào rọ thủy canh và đưa lên hệ thống giàn trồng, điều chỉnh lượng dung dịch phù hợp để cây phát triển. Sau 30 đến 35 ngày là bạn đã có thể thu hoạch được rau bina sử dụng cho bữa ăn gia đình.

cai-bo-xoi-trong-thuy-canh
Rau bina trồng theo phương pháp thủy canh – BKFAST

Rau muống

Rau muống cũng là một trong các loại cây trồng thủy canh loại rau rất dễ trồng với phương pháp thủy canh. Trước tiên, bạn nên ngâm ủ hạt giống trong nước ấm thời gian từ 3 – 6 giờ. Sau đó, ủ hạt giống trong khăn giấy giữ ẩm trong tối để hạt nhanh nảy mầm. Sau đó đưa hạt giống lên hệ thống trồng rau thủy canh. Bạn có thể tham khảo trong bài viết Quy trình trồng rau thủy canh đơn giản- ai cũng có thể làm.

rau-muong-trong-thuy-canh
Trồng rau muống theo phương pháp thủy canh BKFast.

Rau cải

Rau cải rất là loại rau dễ ăn, lại dễ trồng, có thể trồng rau cải theo phương pháp thủy canh với thùng xốp. Bạn có thể trồng bằng hạt giống hoặc có thể trồng các nhánh rau cải trong một thùng nước rồi chuyển lên trồng thủy canh hoặc trồng rau sạch trong thùng xốp.

rau-cai-trong-thuy-canh
Rau cải trồng theo phương pháp thủy canh BKFAST

Trồng rau mầm thủy canh

Bạn có thể gieo hạt vào rổ, giá, khay… cùng với giá thể. Tưới nước sạch đều đặn cho cây trồng. Một ngày nên tưới nước 2 lần sáng tối cho rau mầm để cung cấp độ ẩm tốt nhất cho rau phát triển.

rau-mam-trong-thuy-canh
rau mầm thủy canh BKFAST

Rau dền

Rau dền là loại rau rất dễ trồng theo phương pháp thủy canh. Đặc biệt chúng có nhiều Vitamin và chất xơ… Rau dền phát triển tốt nhất ở độ pH trung bình từ 6 đến 6.5, nồng độ dung dịch thủy canh từ 1260 đến 3000 ppm. Với khoảng nồng độ dung dịch trên, bạn có thể kết hợp trồng rau dền đỏ với các loại rau khác như: rau họ cải, rau bina, rau xà lách… trên hệ thống thủy canh hồi lưu, đa dạng hóa các loại rau trồng cho vườn rau sạch của gia đình.

rau-den-trong-thuy-canh
rau dền trồng theo phương pháp thủy canh BKFAST

Các loại rau thơm

Một số các loại rau trồng thủy canh loại rau thơm như húng quế, húng bạc hà, mùi tàu cũng dễ dàng trồng theo phương pháp thủy canh. Các loại rau này, nếu trồng với số lượng ít, bạn không cần trồng trên hệ thông giàn trồng.  Bạn chỉ đơn giản là trồng trên lọ nhựa, chậu nhựa nhỏ chứa dung dịch thủy canh.

Bạn có thể sử dụng cành cây già, cắt hết lá để vào bên trong cốc nhựa. Sau từ 4 đến 5 ngày cây sẽ tiếp tục ra lá mới. Bạn có thể đặt cốc trồng rau thơm tại cửa sổ phòng bếp, vừa tiện cho việc nấu ăn lại tăng thêm tính thẩm mỹ, vẻ xanh mát cho không gian phòng.

rau-thom-trong-thuy-canh
Rau thơm trồng theo phương pháp thủy canh

Cây cà chua

Cà chua vừa là thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng, vừa có tác dụng làm đẹp. Cà chua có chứa tinh chất chống oxy hóa, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì thế nên rất được yêu thích trong các bữa ăn hàng ngày. Để trồng cà chua theo phương pháp thủy canh, bạn chỉ cần chuẩn bị thùng đựng dung dịch thủy canh, rọ nhựa thủy canh và hạt giống. Cũng tương tự như những loại khác, sau khi cà chua lên từ 4 đến 6 lá thật thì chuyển chúng lên rọ chăm sóc mỗi ngày và chờ ngày thu hoạch.

ca-chua-trong-thuy-canh
cà chua trồng theo phương pháp thủy canh- BKFAST

Mua bộ thiết bị trồng rau thủy canh ở đâu?

Với kiến thức chuyên sâu về thủy canh, BKFAST tự hào là địa điểm uy tín được nhiều người lựa chọn. Với bộ thiết bị trồng rau sạch BKFAST mang đầy đủ các thứ bạn cần khi trồng rau thủy canh. Bộ thiết bị với nhiều ưu điểm. Với cấu tạo đơn giản, tốn ít diện tích, đặc biệt là phù hợp với hầu hết các loại cây trồng thủy canh. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ có trải nghiệm thú vị với sản phẩm của chúng tôi. Để biết thêm thông tin về trồng rau thủy canh mời bạn tham khảo bài viết: ” Cách trồng rau bằng thùng xốp đơn giản, hiệu quả“.

bo-thiet-bi-trong-rau-thuy-canh-bkfast
Bộ thiết bị trồng rau sạch tại nhà BKFAST

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu có bất kì thắc mắc nào.

Chăm sóc khách hàng: 0914.540.555

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

zalo-icon
facebook-icon