Các loại rau trồng thủy canh thích hợp cho năng suất cao

Với tình trạng rau bẩn, rau nhiễm hóa chất tràn lan như hiện nay thì trồng rau thủy canh chính là giải pháp cho các gia đình có không gian sống hạn hẹp. Không giống như trồng bằng đất, trồng rau theo phương pháp thủy canh không phải phù hợp với tất cả các loại rau. Bài viết này BKFAST sẽ chia sẻ các loại rau trồng thủy canh thích hợp, cho năng suất cao.

cac-loai-rau-trong-thuy-canh
Các loại rau trồng thủy canh thích hợp

Rau muống

Loại rau đầu tiên thích hợp trồng theo phương pháp thủy canh phải kể đến là rau muống. Rau muống là loại rau rất hay xuất hiện trong bữa cơm gia đình Việt. Không chỉ dễ chế biến rau muống còn rất dễ trồng và chăm sóc.

rau-muong-trong-thuy-canh
Rau muống- Một trong các loại rau trồng thủy canh cho năng suất cao

Rau muống không những tốn rất ít công chăm sóc, mà nó còn là loại rau chỉ cần gieo 1 lần có thể ăn quanh năm. Thời gian thu hoạch rau muống khoảng 30-45 ngày cho lần đầu tiên và 15-20 ngày cho các lần tiếp theo.

Rau mồng tơi

Mồng tơi là loại rau được lựa chọn rất nhiều vào mua hè do tác dụng giải nhiệt của nó. Trong rau mồng tơi chứa hàm lượng dinh dưỡng A,B,C rất cao nhưng hàm lượng calo lại rất ít. Điều này giúp rau mồng tơi là lựa chọn hàng đầu với những người muốn giảm cân.

mong-toi-trong-thuy-canh
Mồng tơi- Một trong các loại rau trồng thủy canh năng suất cao

Mồng tơi cũng là 1 loai rau chỉ cần gieo 1 lần có thể thu hoạch nhiều lần. Thời gian từ lúc gieo hạt đền thu hoạch lần đầu của mồng tơi khoảng 30-35 ngày. Chú ý, khi thu hoạch cần cắt cách gốc từ 7-10 cm để rau ra lá cho kì thu hoạch sau. Để tìm hiểu kĩ hơn cách trồng rau mồng tơi bạn có thể tham khảo bài viết Cách trồng rau mồng tơi thủy canh.

Rau dền

Rau dền là loại rau mùa hè phổ biến trong các bữa ăn của mọi gia đình. Ngoài công dụng làm mát gan, thanh nhiệt, loại rau này còn được biết đến như một vị thuốc chữa được rất nhiều bệnh. Rau dền có vị ngọt, tính mát, chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể chúng ta. Hơn thế nữa, hàm lượng chất sắt trong rau dền rất cao nên là một trong những nguồn cung cấp sắt tốt. Rau dền là một trong các loại rau trồng thủy canh được yêu thích.Vì rau trồng theo phương pháp thủy canh cho năng suất vượt trội với phương pháp thông thường.

rau-den-trong-thuy-canh
Rau dền trồng theo phương pháp thủy canh

Rau dền trồng theo phương pháp thủy canh cho năng suất cao và dễ chăm sóc.Thời gian thu hoạch chỉ khoảng 30 ngày.

Cà chua

Cà chua là thực phẩm rất tốt với sức khỏe con người. Không những chứa nhiều vitamin A và C, cà chua còn chứa nhiều lycopeme là thành phần rất tốt cho sức khỏe. Cà chua không những dùng để chế biến thức ăn mà còn dùng để làm đẹp. Ta có thể ép cà chua uống mỗi ngày hoặc đắp mặt sẽ rất tốt cho da. Và cà chua là loại không thể bỏ qua khi trồng theo phương pháp thủy canh.

ca-chua-trong-thuy-canh
Cà chua thủy canh trồng bằng bằng bộ thiết bị trồng rau sạch BKFAST

Để tìm hiểu kỹ hơn về cách trồng cà chua mời bạn tham khảo bài viết: Hướng dẫn trồng cà chua thủy canh đơn giản lại chuyên nghiệp.

Rau cải

Như rau muống, rau cải rất thông thông trong bữa ăn hàng ngày. Rau cải chứa nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra nhiều loại rau cải còn có tác dụng chữa bệnh. Theo thử nghiệm nhiều lần của BKFAST rau cải trồng theo phương pháp thủy canh cho năng suất nhiều hơn với trồng theo phương pháp truyển thống. Vì vậy nếu bạn thích ăn rau cải mà gia đình không có vườn hãy lựa chọn thủy canh.

rau-cai-trong-thuy-canh
rau cải trồng theo phương pháp thủy canh BKFAST

Rau thơm

Rau thơm là loại rau chứa nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe. Ăn các loại rau thơm thường xuyên có thể chữa một số bệnh đau đầu và tim mạch. Nhưng rau thơm lại là loại rau được lựa chọn để ăn sống nhiều nhất. Vì thế nếu dư thừa hóa chất trong rau thì rất nguy hiểm cho sức khỏe. Nếu gia đình bạn muốn tự tay trồng rau thơm để phục vụ cho gia đình. Thì hãy lựa chọn phương pháp thủy canh nếu gia đình không có diện tích vườn rộng.

rau-thom-trong-thuy-canh
Tận dụng những khoảng đất trống quanh nhà để trồng rau mùi.

Thiết bị trồng rau sạch BKFAST- chuyên sử dụng cho các loại rau trồng thủy canh.

Bộ thiết bị trồng rau sạch BKFAST bao gồm:

  • 6 thùng lớn.
  • 6 nắp nhựa.
  • 36 rọ thủy canh.
  • Khi mua bộ thiết bị còn được tặng kèm: 36 giá thể xơ dừa, gói hạt giống, bộ dinh dưỡng thủy canh.
thiet-bi-trong-rau-thuy-canh
Bộ thiết bị trồng rau thủy canh BKFAST

Với thông tin về các loại rau trồng thủy canh cho năng suất cao BKFAST hy vọng bạn lựa loại rau phù hợp với gia đình mình.

Nếu còn điều gì thắc mắc về thủy canh hay bộ thiết bị hãy liên hệ với chúng tôi.

Hotline: 024 3291 9898

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

zalo-icon
facebook-icon