Cách trồng cà chua thủy canh

Cà chua là một trong những loại thực phẩm rất quen thuộc với chúng ta.  Với công dụng tuyệt vời cho sức khỏe và sắc đẹp, ngày càng nhiều người muốn tự tay trồng cà chua để đảm bảo an toàn. Trong cuộc sống hạn hẹp về thời gian và không gian như hiện nay, các phương pháp trồng rau đơn giản, tiện dụng luôn được săn đón. Kỹ thuật thủy canh ra đời và ngày càng được ứng dụng nhiều vào cuộc sống hiện đại. Cà chua có trồng được thủy canh không? Bài viết dưới đây mách bạn cách trồng cà chua bằng phương pháp thủy canh.

Cách trồng cà chua bằng phương pháp thủy canh bằng thiết bị thủy canh BKFast

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Bước 2: Chuẩn bị cây giống

  • Ngâm giá thể xơ dừa vào nước, để xơ dừa nở ra
  • Gieo hạt giống vào xơ dừa, mỗi xơ dừa khoảng 3-4 hạt giống
  • Đặt các giá thể vừa gieo hạt giống vào khay đặt vào vị trí râm mát. Đợi từ 3-5 ngày cho hạt giống nảy mầm thành các cây giống.

Bước 3: Chuyển cây giống lên giàn thủy canh

  • Pha dinh dưỡng vào các thùng thủy canh theo tỷ lệ đã ghi trên gói dinh dưỡng thủy canh.
  • Đặt các cây giống vào rọ nhựa và đặt lên mặt các  thùng thủy canh.

Bước 4: Chăm sóc và theo dõi quá trình cây phát triển

Khi cây đã lên cao khoảng 20cm làm giàn để cà chua leo bám vào.

Cà chua trồng bằng thiết bị thủy canh BKFAST

Bước 5: Thu hoạch

Lưu ý khi trồng cà chua bằng phương pháp thủy canh

Cung cấp dinh dưỡng

Dinh dưỡng thủy canh rất cần thiết trong quá trình trồng thủy canh. Với cà chua yêu cầu về nồng độ dinh dưỡng khác nhau trong từng giai đoạn. Cây non cần từ 950 – 1050 ppm, giai đoạn trưởng thành cần 1400 – 2500 ppm và giai đoạn thu hoạch từ 2200 – 2500 ppm. Và nồng độ PH phù hợp cho cả quá trình phát triển của cà chua là 5,5 – 6,5. Nên kiểm tra nồng độ dinh dưỡng thường xuyên để đảm bảo quá trình sinh trưởng của cà chua tốt nhất.

Cung cấp dinh dưỡng để cà chua thủy canh phát triển tốt

Thụ phấn cho cà chua

Khi cà chua bắt đầu ra hoa, để tỷ lệ đậu quả cao nên tiến hành thụ phấn hoa. Tuy nhiên,  hiện nay có những giống cà chua tự thụ phấn. Để việc trồng cà chua đơn giản khuyến khích bạn nên chọn các giống cây tự thụ phấn.

Làm giàn cho cây

Cà chua trồng bằng thủy canh hoàn toàn không sử dụng tới đất nên khi cây phát triển cần có giàn để chống đỡ. Để đảm bảo quá trình ra quả cây không bị gẫy dập, hệ thống giàn sẽ có tác dụng như khung xương chống giữ cho cây. Để tối ưu chi phí, bạn có thể tận dụng các cọc gỗ cắm cạnh mỗi gốc cây mà không cần làm hệ thống giàn.

Tuyệt đối không thu hoạch cà chua khi còn xanh

Cà chua xanh có chứa lượng alkaloid rất lớn dễ ngay ngộ độc thực phẩm. Các triệu chứng như buồn nôn, mệt mỏi, chóng mặt… được cho là biểu hiện ngộ độc khi ăn cà chua xanh. Thậm chí nhiều trường hợp nghiêm trọng có thể đe dọa tính mạng.

Ưu điểm của trồng cà chua thủy canh

Trồng rau thủy canh không những cung cấp được nguồn rau sạch thường xuyên, đảm bảo chất lượng và năng suất. Trồng rau thủy canh còn giúp tạo ra một không gian sống trong lành trong ngôi nhà của bạn.

Cà chua thủy canh cho năng suất cao vượt trội lại đảm bảo độ an toàn. Do được trồng trong môi trường dinh dưỡng thủy canh không hóa chất độc hại nên cà chua thủy canh được xếp vào nhóm thực phẩm xanh sạch và an toàn.

Cà chua thủy canh có độ căng mọng và nhiều vitamin C hơn cà chua trồng trong đất.

 
-40%
Original price was: 1.500.000 ₫.Current price is: 900.000 ₫.
-19%
Original price was: 800.000 ₫.Current price is: 650.000 ₫.
-15%
Original price was: 650.000 ₫.Current price is: 550.000 ₫.
-47%
Original price was: 3.000.000 ₫.Current price is: 1.600.000 ₫.

 

Trồng cà chua thủy canh  bằng thiết bị trồng rau thủy canh BKFAST có ưu điểm gì?

Thiết bị trồng rau thủy canh BKFast ứng dụng kỹ thuật trồng rau thủy canh tĩnh. Vì vậy, khi tiến hành sử dụng bộ thiết bị để trồng cà chua không cần lắp đặt hệ thống bơm dinh dưỡng  nên tiết kiệm được chi phí khá lớn.

Bên canh đó, các thùng thủy canh BKFAST được thiết kế linh hoạt với mọi  không gian.  Khi sử dụng thiết bị này dễ dàng di chuyển tới mọi vị trí khác nhau để tìm được môi trường sống tốt nhất cho cà chua.

Dinh dưỡng thủy canh BKFAST hoàn toàn phù hợp với nhu cầu sinh trưởng của cà chua. Vì vậy khi sử dụng dinh dưỡng BKFAST bạn không cần phải kiểm tra nồng độ thường xuyên. Đây là môi trường khá lý tưởng để cà chua thủy canh phát triển.

Thiết bị trồng rau sạch thuỷ canh BKFast

Với những chia sẻ về cách trồng cà chua thủy canh trên chúng tôi hy vọng cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất để việc trồng cà chua thủy canh của bạn trở nên dễ dàng hơn. Để được tư vấn thêm vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Hotline: 0915540555

Website: bkfast.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

zalo-icon
facebook-icon