Bạn có biết rọ nhựa trồng rau thủy canh là gì không ?

Như các bạn cũng biết nhu cầu rau sạch hiện nay trên thị trường là rất lớn. Ngoài việc mua các loại rau của các đơn vị trồng rau sạch uy tín, nhiều người đã lựa chọn cách tự trồng rau sạch sạch tại nhà. Vừa có nguồn rau sạch sử dụng hàng ngày, vừa tạo thêm không gian xanh cho căn nhà. Hiện nay hầu hết các hộ gia đình thành thị lựa chọn phương pháp thủy canh để trồng rau sạch. Khi trồng rau thủy canh rất cần lựa chọn loại rọ nhựa trồng rau phù hợp. Việc lựa chọn loại rọ nhựa, khoảng cách đặt các rọ cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của cây trồng.

Đôi nét về phương pháp trồng rau thủy canh

Đây là phương pháp trồng rau hoàn toàn không sử dụng đất. Chỉ cần sử dụng nước, dinh dưỡng thủy  canh, các loại giá thể để tạo môi trường dinh dưỡng tốt nhất cho các loại rau trồng.

Hiện nay có 2 mô hình thủy canh được áp dụng nhiều nhất hiện nay đó là thủy canh tĩnh và thủy canh hồi lưu. Nói chung đây là phương pháp trồng rau đơn giản, tiết kiệm diện tích.

trong-rau-thuy-canh-tinh
Trồng rau thủy canh tĩnh.

Rọ nhựa trồng rau

Đối với cả 2 hình thức thủy canh hồi lưu và thủy canh tĩnh, bên cạnh chuẩn bị: giàn ống nước, thùng thủy canh, hệ thống cung cấp nước, giá thể xơ dừa. Thành phần không thể thiết đó là rọ trồng rau thủy canh. Như đã nói bên trên, việc lựa chọn rọ nhựa và khoảng cách đặt các rọ ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất cây trồng.

ro-nhua-thuy-canh
Các loại rọ nhựa thủy canh.

Rọ nhựa trồng rau thủy canh là gì?

Rọ nhựa trồng rau thường được sản xuất bằng loại nhựa để trồng rau chuyên dụng như PP, ABS. Nó thường được thiết kế có phần miệng rộng hơn phần đáy. Phần miệng rọ thường có gờ xung quanh để việc đặt rọ nhựa vào thùng thủy canh được dễ dàng hơn. Phần thân rọ có các khe, rãnh để tạo điều kiện rễ phát triển.

Tùy vào các loại rau trồng, phương pháp trồng khác nhau mà các rọ nhựa cũng sẽ được thiết kế với kích thước khác nhau sao cho phù hợp.

Tác dụng của rọ thuỷ canh trong trồng rau sạch :

ro-nhua-thuy-canh-bkfast
Rọ thủy canh BKFast
  • Rọ nhựa trồng rau thủy canh là nơi để đặt giá thể xơ dừa và cây trồng. Sau khi gieo các hạt giống vào giá thể xơ dừa, bạn tiến hành đặt vào trong các rọ nhựa. Bạn lưu ý là khi đặt rọ nhựa lên trên các thùng thủy canh phải đảm bảo đáy rọ nhựa tiếp xúc được với dinh dưỡng thủy canh.
  • Việc thiết kế các khe quanh rọ sẽ tạo điều kiện thuận lợi để rễ cây phát triển. Dinh dưỡng thủy canh sẽ ngấm đều lên trên giá thể xơ dừa. Như vậy cung cấp dinh dưỡng cầy đủ nhất cho cây rau. Bộ rễ của cây sẽ lọt qua các khe này một cách rất dễ dàng, để hút chất dinh dưỡng thủy canh nuôi cây.
  • Rọ nhựa trồng rau thủy canh thông thường rất gọn nhẹ, dễ dàng trong việc vận chuyển và bảo quản. Các loại rọ nhựa thủy canh hiện nay được thiết kế rất đa dạng về kích thước. Vì vậy sẽ phù hợp với rất nhiều loại mô hình và cây trồng khác nhau.
  • Thông thường, rọ nhựa thủy canh được sản xuất từ nhựa PP, ABS, có khả năng chịu nhiệt cao. Vì vậy bạn không cần lo lắng rọ bị hỏng do nắng nóng hoặc nhiệt độ cao.
  • Khi gieo trồng, khoảng cách giữa các rọ nhựa trồng rau thủy canh trung bình khoảng 5-6cm. Khoảng cách như vậy sẽ tạo phần không gian để các loại rau sinh trưởng và phát triển tốt.

Rọ nhựa trồng rau thủy canh của BKFast

ro-nhua-thuy-canh-bkfast
Rọ nhựa trồng rau thủy canh BKFast cho hiệu quả cao.

Rọ nhựa trồng rau thủy canh của BKFast được thiết kế mà đen, kích thước 70x60x40mm. Với thiết kế như trên, phù hợp với hầu hết các mô hình thủy canh hiện nay.

Đặc biệt nó được sản xuất từ nhựa nguyên sinh PP, ABS tuyệt đối an toàn. Bên cạnh đó đã được kiểm nghiệm đầy đủ nên bạn hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

zalo-icon
facebook-icon