Tăng năng suất rau thủy canh với bóng đèn led

Trồng thủy canh không còn là phương pháp xa lạ ở Việt Nam nữa. Ngày càng nhiều mô hình rau thủy canh được phát triển, thị trường rau thủy canh cũng ngày càng sôi động. Làm cách nào để việc trồng rau thủy canh đạt hiệu quả cao nhất? BKFAST tư vấn cho bạn một cách để tăng năng suất rau thủy canh với bóng đèn led nhé!

 

Sử dụng đèn led cho trồng rau thủy canh trong nhà

Sử dụng đèn led chuyên dụng để bổ sung ánh sáng cho cây là phương án tối ưu nhất khi trồng cây ở những khu vực thiếu ánh mặt trời. Tùy theo loại cây trồng sẽ đòi hỏi điều kiện ánh sáng khác nhau. Vì vậy, mỗi loại rau sẽ có một loại đèn led riêng phù hợp.

Lợi ích của đèn led với rau trồng thủy canh

Giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn

Việc trồng rau thủy canh thường được các gia đình nhà phố áp dụng. Do không có điều kiện về không gian mở, nên họ hay áp dụng trồng rau ở ban công hoặc trong nhà. Việc trồng rau trong nhà không đáp ứng đủ yêu cầu về ánh sáng cần thiết nên rau phát triển kém. Đèn led hỗ trợ ánh sáng để rau thủy canh trồng trong nhà có thêm điều kiện để chuyển hóa chất dinh dưỡng đi nuôi cây. Giúp cây xanh hơn, tươi tốt hơn và phát triển nhanh hơn. Việc tăng năng suất rau thủy canh với bóng đèn led là cách rất phổ biến và được áp dụng nhiều.

Đèn led giúp tăng năng suất rau thủy canh

Hỗ trợ việc trồng rau thủy canh tại mọi không gian

Giờ đây, với bóng đèn led việc trồng rau không còn điều gì trở ngại nữa. Bạn lo sợ việc trồng rau thủy canh trong nhà sẽ không tốt do thiếu ánh sáng? Yên tâm đã có ánh đèn led cung cấp ánh sáng cho cây, bạn khỏi lo cây còi cọc kém phát triển nữa nhé!

Tăng năng suất rau thủy canh bằng bóng đèn led

Việc sử dụng đèn led trong trồng rau thủy canh còn giúp rau sinh trưởng phát triển tốt và nhanh hơn. Nhờ đó, rút ngắn thời gian gieo trồng, tăng năng suất. Bên cạnh đó, ánh sáng do đèn led phát ra có mức quang phổ phù hợp với mức hấp thụ ánh sáng của rau thủy canh. Điều này sẽ giúp rau tổng hợp tối đa chất dinh dưỡng. Do đó, rau cũng sẽ sạch, an toàn và nhiều dinh dưỡng hơn.

Những lưu ý khi sử dụng đèn led trong trồng rau thủy canh

Chú ý về thời gian chiếu sáng

Thời gian thích hợp để sử dụng đèn led chiếu sáng cho rau thủy canh trong nhà là từ 10 – 12 giờ / ngày. Khoảng thời gian như vậy là đủ để cây làm nhiệm vụ chuyển hóa chất dinh dưỡng. Bạn nghĩ sử dụng đèn led cả ngày rau sẽ sinh trưởng tốt hơn? Tuy nhiên, không phải như vậy. Điều gì cũng có giới hạn, việc lạm dụng đèn led chiếu sáng chẳng những không tăng được giá trị sử dụng lại còn tốn chi phí năng lượng. Tăng năng suất rau thủy canh với bóng đèn led cần phải lưu ý về thời gian chiếu sáng mới đạt hiệu quả cao.

Tăng năng suất rau thủy canh với đèn led

Chú ý chọn mua đèn led phù hợp

Thường thì cây trồng thủy canh chỉ hấp thụ ánh sáng màu xanh dương và màu đỏ cho việc quang hợp. Vì vậy, khi chọn mua đèn led nên lựa chọn những loại có quang phổ từ 350-800nm. Việc tăng năng suất rau thủy canh với bóng đèn led hoàn toàn hợp lý và khả thi.

Chọn mua đèn led ở đâu uy tín?

Trên thị trường có rất nhiều loại đèn led chuyên dụng cho việc trồng rau thủy canh. Để được hỗ trợ trong suốt quá trình sử dụng, bạn có thể chọn mua đèn led tại BKFAST.  Không chỉ cung cấp thiết bị giúp trồng rau sạch thủy canh tại nhà. BKFAST luôn đồng hành và đưa ra những giải pháp để trồng rau đạt hiệu quả cao nhất cho bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

zalo-icon
facebook-icon