Rau thủy canh có sạch hay không ?

Nếu bạn đang có ý định trồng một vườn rau thủy canh, câu hỏi bạn thắc mắc nhiều nhất có lẽ là “Rau thủy canh có sạch không?” Bởi vì thông thường cây rau luôn luôn cần đất để phát triển. Tuy nhiên khi áp dụng phương pháp thủy canh lại hoàn toàn không cần sử dụng đất. Bạn chỉ cần sử dụng dinh dưỡng thủy canh pha vào nước đã tạo dinh dưỡng đầy đủ cho cây trồng. Chính vì vậy nên nhiều người còn hoài nghi về độ an toàn khi sử dụng các loại rau trồng thủy canh. Tuy nhiên bạn yên tâm vì rau trồng thủy canh hoàn toàn là rau sạch, đảm bảo cho sức khỏe khi sử dụng.

Phương pháp thủy canh là gì?

Trước khi trả lời cho câu hỏi “ Rau thủy canh có sạch không?”, chúng ta hãy cùng tìm hiểu phương pháp thủy canh là như thế nào.

trong-rau-thuy-canh
Trồng rau thủy canh cho năng suất cao

Đây là phương pháp trồng rau được áp dụng rất nhiều tại các nước phát triển và cũng đang dần phổ biến tại Việt Nam. Trồng rau thủy canh là phương pháp không sử dụng tới đất. Nếu có cách để lưu trữ và biến các chất dinh dưỡng thành dung dịch lỏng để cây trực tiếp hấp thụ thì khi đó có thể hoàn toàn trồng cây không cần đất. Đó chính là phương pháp thủy canh.

Rau thủy canh có sạch không?

Cách trồng rau sạch thủy canh

Khi trồng rau thủy canh không những đơn giản, tiết kiệm mà còn không tốn nhiều công chăm sóc. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây là có ngay một vườn rau thủy canh xanh tốt.

Bước 1: Chuẩn bị và gieo hạt.

Xơ dừa BKFast trồng rau hiệu quả.

Thông thường với các mô hình thủy canh hiện nay thường sử dụng giá thể xơ dừa để gieo hạt. Khi gieo hạt bạn ngâm giá thể xơ dừa được nén vào trong nước khoảng 5-10 phút để xơ dừa ngấm đều nước. Khi gieo hạt bạn nên gieo 5-6 hạt/giá thể. Trong quá trình gieo hạt tưới nước đều đặn 1-2 lần/ngày để cung cấp độ ẩm, dễ nảy mầm.

Bước 2: Chăm sóc.

Sau 5-7 ngày là hạt giống sẽ bắt đầu lên lá mầm, tiến hành pha dinh dưỡng thủy canh. Bạn lưu ý pha dinh dưỡng thủy canh đúng nồng độ quy định. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của cây trồng. Hàng ngày bạn nên tưới nước thường xuyên hoặc lắp đặt hệ thống tưới tự động.

Dinh dưỡng thủy canh Bio Grow BKFast.

Vì dung dịch dinh dưỡng thủy canh đã đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng nên bạn không cần sử dụng các loại phân bón khác. Bên cạnh đó, trồng rau thủy canh hoàn toàn không có sâu bệnh và cỏ dại nên chất lượng rau được đảm bảo tốt nhất.

Bước 3: Thu hoạch.

Rau trồng thủy canh nên được sử ngay sau khi thu hoạch. Như vậy rau sẽ tươi hơn và ngon hơn trong quá trình chế biến.

Cải Kale thủy canh với bộ thiết bị của BKFast.

Các loại rau thích hợp trồng thủy canh

Ngày nay, tất cả các loại rau đều có thể trồng bằng phương pháp thủy canh. Một số loại rau ăn củ: cà rốt, cà chua, ớt,… Một số loại cây gia vị: hành hương, mùi tàu, húng,…và tất cả các loại rau ăn lá.

Không chỉ trồng rau thủy canh với quy mô công nghiệp mà hiện nay trồng rau thủy canh với quy mô hộ gia đình cũng được áp dụng rộng rãi. Chính vì vậy mà không khó để bắt gặp những vườn rau trồng thủy canh tại các hộ gia đình đặc biệt là những hộ gia đình sống ở khu vực nội thành.

Ưu điểm của rau trồng thủy canh

  • Rau trồng thủy canh chắc chắn là rau sạch, an toàn với sức khỏe nếu bạn áp dụng đúng quy trình trồng và chăm sóc.
  • Rau trồng thủy canh không có tồn dư của thuốc bảo vê thực vật, chất kích thích tăng trưởng, chất bảo quản do không sử dụng trong quá trình gieo trồng.
  • Hạn chế được sâu bệnh, kí sinh trùng gây hại trong quá trình trồng rau.

Như  vậy câu trả lời cho câu hỏi “Rau thủy canh có sạch không?” đã được giải đáp. Bạn hoàn toàn yên tâm vì rau trồng thủy canh chắc chắn là rau sạch.

Bạn nên tham khảo và sử dụng các bộ Thiết bị trồng rau thủy canh chuyên dụng. Nếu trồng rau với quy mô hộ gia đình thì bộ thiết bị trồng rau thủy canh của BKFast sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn.

Thiết bị trồng rau thủy canh BKFAST

Với diện tích khoảng 1m vuông, rất gọn nhẹ và đơn giản trong cách lắp đặt. Với đội ngũ nhân viên kinh nghiệm, bạn yên tâm vì sẽ được hỗ trợ các thông tin đầy đủ trong suốt quá trình sử dụng và gieo trồng.

Mọi thắc mắc xin liên hệ: 024 3291 9898.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

zalo-icon
facebook-icon