Phân biệt thủy canh tĩnh và hồi lưu

Thủy canh tĩnh và thủy canh hồi lưu được xem là 2 phương pháp thủy canh được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Vậy  chúng khác biệt nhau như thế nào? Hãy cùng BKFAST tìm hiểu xem nhé!

Thủy canh là gì?

Trồng rau thủy canh là phương pháp trồng rau trong môi trường nước, không sử dụng đất. Phương pháp này giúp các hộ gia đình luôn có nguồn rau sạch để sử dụng trong điều kiện không có nhiều đất trồng như hiện nay, nhất là tại các thành phố đông người. Cây rau sử dụng nguồn nước được pha thêm với dung dịch dinh dưỡng để sinh trưởng và phát triển.

Thủy canh là gì?

Thủy canh hồi lưu là gì ?

Đây là mô hình sử dụng thiết bị bơm tự động cung cấp dinh dưỡng đến từng cây một cách tuần hoàn.

Ưu điểm của mô hình thủy canh hồi lưu

 • Dinh dưỡng được vận chuyển liên tục trong ống trồng rau tạo ra được nguồn oxi lớn. Nhờ vậy, rau thủy canh hồi lưu có điều kiện hấp thụ dinh dưỡng và chuyển hóa chất tốt hơn so với thủy canh tĩnh. Không gặp hiện tượng thiếu oxi dấn đến tình trạng thối rễ, sinh trưởng chậm ở rau thủy canh.
 • Hệ thống thủy canh hồi lưu tạo ra năng suất và chất lượng rau rất cao. Trung bình năng suất tăng gấp 5 lần so với trồng rau thông thường.
 • Tiết kiệm thời gian chăm sóc. Hệ thống cung cấp dinh dưỡng tự động sẽ thay thế thời lượng chăm sóc thủ công của con người. Rau trồng phát triển toàn diện do được cung cấp dinh dưỡng đúng khoa học.
 • Tiết kiệm nguồn nước và năng lượng.
Hệ thống thủy canh hồi lưu

Nhược điểm của thủy canh hồi lưu

Bên cạnh những ưu điểm mà thủy canh hồi lưu mang lại vẫn tồn tại một vài nhược điểm:

 • Chi phí đầu tư ban đầu khá cao. Để xây dựng một hệ thống thủy canh hồi lưu, cần đầu tư nhiều từ thiết bị đến chi phí điện năng vận hành. Chính vì vậy, chi phí để thiết lập một mô hình thủy canh hồi lưu khá cao.
 • Yêu cầu kỹ thuật cao để có thể tiến hành lắp đặt và sử dụng. Điều này đòi hỏi người trồng rau phải có kiến thức nền tảng mới có thể áp dụng được hoặc cần phải có sự hỗ trợ của các chuyên gia.

Thủy canh tĩnh là gì?

Thủy canh tĩnh là mô hình trồng rau rất đơn giản, tiện lợi, không đòi hỏi kỹ thuật cao. Trong đó, rễ của cây trồng được tiếp xúc trực tiếp với dinh dưỡng thủy canh.

Ưu điểm của thủy canh tĩnh

 • Là phương pháp đơn giản nhất của trồng rau thủy canh. Không đòi hỏi cao về kỹ năng chuyên môn hay trình độ kỹ thuật. Tất cả vận hành rất đơn giản và dễ dàng.
 • Tiết kiệm diện tích không gian rất nhiều so với thủy canh hồi lưu.
 • Năng suất cao, rau ít sâu bệnh do kiểm soát được chất lượng nguồn dinh dưỡng cũng như vệ sinh thiết bị.
 • Hoàn toàn không sử dụng điện vì thế tiết kiệm rất nhiều chi phí năng lượng.
 • Tiết kiệm thời gian chăm sóc hơn so với cách trồng rau truyền thống.
 • Chi phí đầu tư ban đầu rẻ, phù hợp với trồng rau quy mô nhỏ như hộ gia đình,phù hợp với cung cư, diện tích nhỏ.
Phương pháp thủy canh tĩnh

Nhược điểm của thủy canh tĩnh

 • Sản lượng rau không thể so sánh được với thủy canh hồi lưu. Nhưng nó đủ cung cấp rau sạch mỗi ngày cho gia đình của bạn.
 • Rêu bám vào thành thùng. Môi trường ẩm ướt khó tránh khỏi sự phát triển của rêu.
 • Dễ gặp tình trạng thiếu oxi cung cấp cho cây.

Thiết bị trồng rau sạch thủy canh BKFAST – Sự lựa chọn thông minh

Thùng thủy canh BKFAST được làm từ 100% nhựa PP và ABS nguyên sinh. Đây là chất liệu nhựa tuyệt đối an toàn, có độ bền cao, chịu được va đập mạnh, hạn chế được sự phát triển của rong rêu. Đặc biệt, không bị ảnh hưởng bởi những tác động của thời tiết: mưa, gió, nắng,… Với màu xanh bắt mắt, tạo không gian thoáng đãng, mát mẻ cùng với độ bền lên đến hơn 10 năm, bộ thiết bị thủy canh BKFAST xứng đáng là người bạn đồng hành của mọi nhà trên hành trình phủ xanh không gian với rau thủy canh an toàn.

Ưu điểm lớn nhất của thùng thủy canh BKFAST đó chính là có thiết kế lỗ thoát nước giúp pha dinh dưỡng  tiện lợi, không lo ngập úng khi mưa lớn. Cùng với đó là thiết kế tay cầm chắc chắn, giúp bạn dễ dàng di chuyển đến vị trí phù hợp.

Bên cạnh đó, dinh dưỡng thủy canh BKFAST đã được Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường – Công bố đạt tiêu chuẩn quốc gia. Rau trồng thủy canh BKFAST được Bộ y tế – Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia công bố kết quả rau sạch. Sản phẩm xứng đáng được tin dùng và yêu thích của người tiêu dùng thông thái.

01 bộ thiết bị bao gồm:
 • 06 Thùng thủy canh ( Kích thước mỗi thùng: 38cm * 24cm * 26cm ( dài * rộng *cao )).
 • 06 Nắp nhựa.
 • Rọ thủy canh
 • Tặng kèm combo trồng rau: dinh dưỡng thuỷ canh Bio Grow BKFast, giá thể xơ dừa, hạt giống.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn về bộ thiết bị thủy canh BKFAST vui lòng liên hệ:

 Địa chỉ liên hệ: Nhà B, Nguyễn Hiền, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hotline: 0914 540 555

Facebook:Bộ Thiết Bị Trồng Rau Sạch Bách Khoa Bkfast

Các bài viết có liên quan:

Vật liệu trồng cây thủy canh không thể thiếu

Thiết bị trồng rau thủy canh bkfast

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

zalo-icon
facebook-icon