Rau thủy canh là gì?

Trước những biến đổi khôn lường của thị trường thực phẩm hiện nay vấn đề rau sạch đặt ra một câu hỏi lớn cho các bà nội trợ. Rau thủy canh xuất hiện trong bối cảnh ngổn ngang các loại rau có xuất xứ khác nhau. Liệu rau trồng thủy canh có chiếm được niềm tin về độ sạch – an toàn với các mẹ? Rau trồng thủy canh là gì? Rau trồng thủy canh có an toàn không? Bài viết này sẽ giải đáp các mẹ về vấn đề này ngay dưới đây nhé!

Rau thủy canh là gì?

Rau thủy canh là thành phẩm của quá trình trồng rau bằng phương pháp thủy canh. 

Trồng rau thủy canh tại nhà
Trồng rau thủy canh tại nhà

Trồng rau thủy canh (RTC) là phương pháp trồng rau hiện đại, là bước tiến quan trọng của nền nông nghiệp. Đây là mô hình trồng rau hoàn toàn không sử dụng tới đất, mà thay thế bằng nguồn nước. Rau thủy canh sinh trưởng và phát triển tự nhiên trong môi trường nước. Đón ánh nắng mặt trời để quang hợp tạo chất dinh dưỡng để nuôi cây.

Trồng RTC @BKFast
Trồng RTC @BKFast

Lợi ích của rau trồng thủy canh

  • Rau thủy canh dần khẳng định được vị trí của nó trên thị trường rau sạch hiện nay. Với những ưu thế tạo ra, rau trồng bằng phương pháp thủy canh ngày càng được nhiều mẹ nội trợ tin tưởng sử dụng.
  • Rau trồng thủy canh là giải pháp phù hợp với các gia đình không có đất trồng rau. Không có đất vẫn trồng được rau sạch là điều hoàn toàn có thật.
  • Rau trồng thủy canh đáp ứng được yêu cầu xanh – sạch. Do trồng trong môi trường nước nên hạn chế các loại sâu bệnh. Ngoài ra, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hay thuốc trừ sâu nên đảm bảo an toàn tuyệt đối.
  • Rau trồng thủy canh cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất không thua kém gì rau trồng trong đất. Thậm chí, rau trồng thủy canh độ tươi non hơn so với rau trồng trong đất.
  • Rau trồng thủy canh phát triển tốt hơn nên thời gian thu hoạch thường sớm hơn so với trồng trong đất.

Các loại rau trồng được bằng phương pháp thủy canh

Hầu hết các loại rau ăn lá đều trồng được bằng phương pháp thủy canh. Dưới đây  là một số loại RTC phổ biến.

Các loại RTC BKFast
Các loại RTC BKFast

Các rau họ cải: cải ngọt, cải chíp, cải cúc, cải bó xôi, bắp cải…là những loại rau rất hợp với môi trường thủy canh. Đặc biệt những loại rau này khi trồng thủy canh sẽ thu hoạch được sớm hơn khi trồng trong đất.

Rau cải trồng thủy canh
Rau cải trồng thủy canh

Rau muống

Rau muống khá phổ biến với các bữa ăn của các gia đình Việt Nam mình. Đây là loại rau có thể trồng cả trên cạn và dưới nước. Nên thật thiếu sót khi không trồng rau muống bằng mô hình thủy canh.

Rau muống trồng thủy canh
Rau muống trồng thủy canh

Các loại rau salad như: xà lách, rau diếp cũng rất dễ để trồng thủy canh.

Rau xà lách trồng thủy canh
Rau xà lách trồng thủy canh

Các loại rau gia vị như: húng quế, mùi tàu, hành, cần tây cũng được trồng bằng thủy canh.

Rau thơm trồng thủy canh
Rau thơm trồng thủy canh

Các loại củ, quả như: dưa chuột, cà chua, cà rốt không có lí do gì không trồng được bằng thủy canh. Tuy nhiên, cần làm giàn cho cây phát triển đúng tự nhiên.

Dưa leo trồng thủy canh
Dưa leo trồng thủy canh
Cà chua trồng thủy canh
Cà chua trồng thủy canh

Thiết bị trồng RTC BKFAST – Trồng RTC nhanh như gió

Đáp ứng thị hiếu tự trồng rau tại nhà, thiết bị trồng rau BKFAST được nghiên cứu và sản xuất đúng quy chuẩn: AN TOÀN – CHẤT LƯỢNG – HIỆU QUẢ. Sản phẩm do đội ngũ kỹ sư trường Đại học Bách Khoa Hà Nội nghiên cứu sáng tạo ra. Được hỗ trợ kỹ thuật thường xuyên với các kỹ sư nông nghiệp giàu kinh nghiệm suốt quá trình sử dụng. BKFAST hân hạnh đồng hành cùng bạn trong các khu vườn thủy canh xanh tốt.

Thiết bị trồng rau thủy canh BKFast
Thiết bị trồng RTC BKFast

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

zalo-icon
facebook-icon