Rau thủy canh tốt cho người cao huyết áp

Với những người cao huyết áp chế độ dinh dưỡng hằng ngày là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Rau xanh chứa hàm lượng vitamin khoáng chất và là loại thực phẩm không thể thiếu. Hiện nay các loại rau được trồng thủy canh ngày càng được ưa chuộng do mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Chúng hỗ trợ rất nhiều trong việc điều trị cho những người bị bệnh cao huyết áp . BKFAST xin chia sẻ cho các bạn một số loại rau thủy canh tốt cho người cao huyết áp.

Rau cần tây

 Rau cần tây có nhiều vitamin P có tác dụng tăng cường hiệu lực của vitamin C. Hỗ trợ trong việc giảm huyết áp và giảm mỡ máu. Hiệu quả rõ rệt với các bệnh tăng huyết áp nguyên phát, tăng huyết áp do mang thai sinh non, tăng huyết áp thời kỳ mãn kinh .

Có thể dùng nước ép rau cần tây hoặc nấu nước uống hằng ngày rất tốt. Nghiên cứu hiện đại cho thấy nước ép cần tây có tác dụng làm giãn mạch lợi niệu và hạ huyết áp. Rau cần tây trồng bằng thủy canh rất dễ và nhanh lên có thể ươm hạt hoặc trồng bằng cây con.  Nếu có thể bạn nên thử trong cần tây thủy canh tại nhà chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên vì sự phát triển của chúng.

 Rau muống

Rau muống là loại rau chứa nhiều canxi và vitamin. Chúng có lợi cho việc duy trì áp lực thẩm thấu của thành mạch và huyết áp trong giới hạn bình thường .đây là loại rau đặc biệt thích hợp cho những người bị cao huyết áp có kèm theo triệu chứng đau đầu.

 Rau muống có thể trồng thủy canh quanh năm. Cây phát triển nhanh, đồng đều. Hơn nữa có thể thu hoạch nhiều lần, trung bình thu hoạch sau 25 đến 30 ngày

Cải cúc

 Đây là loại rau thông dụng có hương thơm đặc biệt, chứa nhiều axít amin và tinh dầu. Trong cải cúc có chứa những chất kiềm mật có tác dụng hạ huyết áp, bổ não . Những chất xơ thô tốt cho tiêu hóa, thông tiện và giảm cholesterol. Bạn nên dùng làm rau ăn hằng ngày hoặc ép lấy nước cốt uống, mỗi ngày chừng 50ml, chia hai lần sáng tối.

Cải cúc – rau thủy canh tốt cho người cao huyết áp

Đặc biệt cải cúc thích hợp với những người bị cao huyết áp có kèm theo đau và nặng đầu. Rau cải cúc được trồng vụ chính đông xuân. Cây phát triển nhanh, cho lá xanh tươi tốt. Loại rau này thường được gieo bằng hạt, sau đó tỉa bớt để các cây có diện tích phát triển.

 Cà chua

 Cà chua có công dụng thanh nhiệt, giải độc,  lương huyết bình can và hạ HA. Nó là thực phẩm rất giàu vitamin C và P. Hàm lượng vitamin C trong cà chua có tác dụng chống xơ cứng động mạch và chống ung thư.

Chất xeton trong cà chua có tác dụng hạ huyết áp, lợi tiểu. Nếu ăn thường xuyên mỗi ngày 1-2 quả cà chua sống sẽ có khả năng phòng chống cao huyết áp rất tốt. Hiện nay cà chua được chồng rất nhiều bằng phương pháp thủy canh. Chúng vẫn giữ được mùi vị thơm ngon và độ tươi ngon căng mọng của quả.

 Rau diếp

 Trong thành phần của rau diếp, lượng Kali cao gấp 27 lần lượng Natri. Tỉ lệ này rất có lợi cho sự cân bằng nước trong cơ thể và sự đào thải cặn bã. Giúp tăng cường bài tiết nước tiểu, cải thiện tính năng co bóp của người tăng huyết áp.

Rau diếp thường dùng ăn sống nên cần lựa chọn nguồn rau sạch và rửa sạch trước khi sử dụng. Bạn cũng có thể trồng rau diếp thủy canh tại nhà sẽ cho năng suất rất cao.

Ngoài ra các loại rau củ, quả như: nho, mã thầy, vừng, hạt sen, ngó sen, củ cải, đậu tương, cải xanh, bắp cải, dầu thực vật,… Đều rất tốt cho những người bị tăng huyết áp. Thay vì việc mua rau về sử dụng, bạn có thể tự trồng chúng tại nhà khá đơn giản.Việc này giúp bạn có được nguồn sau sạch an toàn với sức khỏe.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã có được những thông tin hữu ích về các loại rau trồng thủy canh tốt cho người cao huyết áp. Để biết thêm thông tin và được tư vấn về bộ thiết bị thủy canh BKFAST vui lòng liên hệ:

 Địa chỉ liên hệNhà B, Nguyễn Hiền, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hotline: 0914 540 555

Facebook: Bộ Thiết Bị Trồng Rau Sạch Bách Khoa Bkfast

Các bài viết có liên quan:

Thiết bị trồng rau thủy canh bkfast

Bán thiết bị trồng rau thủy canh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914.540.555