Ngày nay, việc áp dụng phương pháp thủy canh trồng rau sạch tại nhà đã không còn xa lạ. Bên cạnh việc trồng các loại rau ăn lá, rau ăn quả, chúng ta có thể trồng các loại rau thơm một cách dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới các bạn 5 loại rau thơm dễ trồng bằng chậu thủy canh tĩnh BKFAST.
Trồng rau thủy canh là gì?
Trồng rau thủy canh là phương pháp trồng rau kiểu mới, không sử dụng tới đất mà hoàn toàn thay thế bằng nước sinh hoạt để trồng rau. Rau thủy canh có nhiều ưu điểm nổi trội. Không chỉ tươi non, nhiều chất dinh dưỡng, mà còn đảm bảo độ sạch và an toàn tuyệt đối.
Bộ thiết bị BKFAST bao gồm những gì?
01 Bộ thùng trồng rau thuỷ canh tĩnh BKFAST bao gồm:
- 06 Chậu thủy canh tĩnh.
- 06 Nắp nhựa.
- 36 Rọ thủy canh.
- Tặng kèm combo:dinh dưỡng thuỷ canh BKFast, giá thể xơ dừa, hạt giống.
Tác dụng của chậu thủy canh tĩnh BKFAST
Chậu (thùng) thủy canh là một vật dụng quan trọng không thể thiếu của phương pháp thủy canh . Chúng có tác dụng chứa nguồn nước và dinh dưỡng để nuôi cây.
Trồng rau sạch đồng nghĩa với việc chất liệu đầu vào của thùng thủy canh cũng phải đảm bảo tiêu chí “Sạch” và “An toàn”. Chất liệu tốt nhất để làm chậu nhựa thủy canh chính là sử dụng nhựa PP và ABS nguyên sinh. Đây là loại nhựa duy nhất dùng trong an toàn thực phẩm. Có độ bền cao, chịu được va đập mạnh. Đặc biệt, có khả năng chống lại rong rêu nấm mốc, cũng như không bị thời tiết tác động làm ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.
5 loại rau thơm dễ trồng bằng chậu thủy canh tĩnh BKFAST.
Hành lá
Hành lá giàu chất xơ, vitamin C, vitamin K, vitamin A, vitamin B12, các flavonoid thiết yếu, đồng và kali. Hành lá có lượng calo thấp, hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch cũng như kiểm soát đường huyết và ngăn ngừa tiểu đường,…
Mùi tàu
Đây là loại rau dễ trồng, khi trồng mùi tàu bạn nên trồng bằng hạt. Bạn lưu ý là mình sẽ ươm ngay trên bề mặt giá thể xơ dừa để hạt dễ nảy mầm. Mùi tàu thường được dùng để ướp thực phẩm, trang trí món ăn và thêm vào món Cà ri.
Húng quế
Húng quế có nguồn gốc từ các khu vực nhiệt đới đếm Đông Nam Á và Trung Phi. Đây là một trong những loại rau thơm được sử dụng phổ biến nhất trong ẩm thực.
Húng quế là một loại thảo mộc hàng năm có vị như cây Hồi và hương thơm giống Đinh hương. Lá Húng quế có vị vị, tính ấm, do đó thích hợp để thêm vào các món súp, salad, nước sốt và làm tăng hương vị cho các món thịt. Bên cạnh đó, Húng quế rất thơm nên được sử dụng để trang trí cho hầu hết các loại thực phẩm để tăng cường mùi và hương thơm cho món ăn.
Kinh giới
Kinh giới là loại rau thơm sống hàng năm có lá mềm, mượt, màu xanh xám. Kinh giới thường được sử dụng như gia vị để tăng cường hương vị cho các món ăn.
Ngoài ra, Kinh giới cũng được sử dụng để chữa mụn nhọt, sưng tuyến vú, điều trị cảm mạo, ho, dị ứng, rôm sẩy ở trẻ nhỏ, cầm máu, tiêu ứ.
Cây húng lủi
Trồng cây húng lủi thủy canh thì nên ươm bằng cây con hoặc bằng hạt. Đây là loại cây dễ trồng, dễ sinh trưởng, phù hợp với nhiều khí hậu, nhiều mùa.
Với màu xanh bắt mắt, tạo không gian thoáng đãng, mát mẻ cùng với độ bền lên đến hơn 10 năm, bộ thiết bị thủy canh BKFAST xứng đáng là người bạn đồng hành của mọi nhà trên hành trình phủ xanh không gian với rau thủy canh an toàn. Không chỉ trồng được các loại rau thơm, chậu thủy canh tĩnh BKFAST còn trồng được các loại rau như:
- Rau ăn lá: rau muống, các loại rau cải, rau dền, rau đay,…
- Rau ăn quả: cà chua bi, đậu bắp, đậu cô-ve, dưa leo, mướp, bầu, bí,..
Để biết thêm thông tin và được tư vấn về bộ thiết bị thủy canh BKFAST vui lòng liên hệ:
Địa chỉ liên hệ: Nhà B, Nguyễn Hiền, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Hotline: 0914 540 555
Facebook: Bộ Thiết Bị Trồng Rau Sạch Bách Khoa Bkfast
Các bài viết có liên quan: