Trồng thủy canh tại nhà có phát sinh muỗi?

Trồng rau thủy canh có rất nhiều lơi ích với cuộc sống. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn về việc trồng thủy canh tại nhà có phát sinh muỗi không? Hãy cùng BKAST  tìm hiểu nhé.

Trồng rau thủy canh là gì?

Trồng rau thủy canh là kỹ thuật trồng rau trong môi trường nước có chứa dinh dưỡng, hoàn toàn không sử dụng tới đất. Bộ rễ của rau hấp thụ trực tiếp dinh dưỡng từ dung dịch thủy canh để nuôi cây.

trong-rau-thuy-canh-la-gi
Rau sạch thuỷ canh BKFast

Các mô hình thủy canh phổ biến

Mô hình trồng rau thủy canh tĩnh

Thủy canh tĩnh là hình thức trồng rau vào trong chậu hoặc thùng xốp, để nuôi dưỡng những cây trồng trong rọ thủy canh bên trên. Rễ cây được nhúng một phần trong dung dịch dinh dưỡng, từ đó sẽ hút dưỡng chất lên và nuôi cây.

mo-hinh-trong-rau-thuy-canh-tĩnh-bkfast
Mô hình trồng rau thuỷ canh BKFast

Mô hình thủy canh hồi lưu

Thủy canh hồi lưu sử dụng hệ thống máy bơm để bơm dung dịch dinh dưỡng lên các ống thủy canh, và đẩy các dung dịch còn lại về bể chứa một cách tuần hoàn. Với hệ thống này, dinh dưỡng  thủy canh sẽ liên tục được thay đổi trong ống dẫn. Sự luân chuyển tuần hoàn của dòng dung dịch thủy canh sẽ khiến bộ rễ hấp thụ dưỡng chất tốt hơn,  tạo điều kiện cho rau phát triển một cách tốt hơn, nhanh hơn.

Trồng thủy canh tại nhà có phát sinh muỗi không?

Do thường xuyên phải lưu trữ nước và dinh dưỡng trong hệ thống, có thể là điều kiện tốt cho muỗi phát sinh. Điều này khiến cho nhiều người lo ngại khi trồng rau thủy canh tại nhà. Nhất là vào mmùa mưa, ẩm thấp việc muỗi phát sinh là điều không thể tránh khỏi. Như vậy, không thể phủ nhận việc trồng rau thủy canh tại nhà không gây phát sinh muỗi. Nhưng việc khắc phục muỗi phát sinh khi trồng rau tại nhà hoàn toàn có thể thực hiện được.

Với phương pháp trồng rau thủy canh tĩnh dinh dưỡng được lưu trữ trong các thùng, các chậu. Do dòng dinh dưỡng không được lưu chuyển nên thường sẽ có bọ gậy phát triển. Đặc biệt, nếu môi trường xung quanh cũng ẩm ướt thì sẽ là nơi thích hợp để chúng phát sinh.

Để khắc phục tình trạng này cần chú ý:

Đặt hệ thống giàn thủy canh của bạn cần được đặt tại nơi thông thoáng, nhiều ánh nắng mặt trời.

Sau mỗi vụ rau trồng hãy vệ sinh thiết bị trước khi tiến hành vụ rau mới.

Thay dinh dưỡng đúng thời hạn vừa đảm bảo điều kiện sống cho rau, vừa giúp khắc phục hiện tượng muỗi phát sinh.

Đối với hệ thống trồng rau thủy canh hồi lưu dung dịch dinh dưỡng được luân chuyển thường xuyên. Điều này sẽ hạn chế nước tồn đọng trong các ống dẫn. Vì thế việc phát sinh muỗi được hạn chế hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối thì bạn cần phải thay dung dịch thủy canh trong bể chứa thường xuyên.

Ngoài ra, bạn cũng có thể khắc phục việc trồng rau thủy canh nuôi cá, để tránh được việc phát sinh bọ gậy trong thùng thủy canh.

Mô hình trồng rau thủy canh kết hợp nuôi cá

Nhằm đáp ứng nhu cầu trồng rau sạch tại nhà của nhiều gia đình, Công ty  Cổ phần Sáng Tạo Bách Khoa đã nghiên cứu và sản xuất bộ thiết bị trồng rau sạch thủy canh BKFAST.

Ưu điểm của thiết bị trồng rau thủy canh BKFAST
  • Được sản xuất từ 100% nhựa PP và ABS nguyên sinh nên rất bền và an toàn.
  • Màu sắc chống lại được rong rêu phát sinh.
  • Kích thước nhỏ gọn, phù hợp với mọi không gian.
  • Thuận tiện di chuyển.

 Để biết thêm thông tin và được tư vấn về bộ thiết bị thủy canh BKFAST vui lòng liên hệ:

 Địa chỉ liên hệNhà B, Nguyễn Hiền, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hotline0914 540 555

FacebookBộ Thiết Bị Trồng Rau Sạch Bách Khoa Bkfast

Các bài viết có liên quan:

Thiết bị trồng rau thủy canh bkfast

Bán thiết bị trồng rau thủy canh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

zalo-icon
facebook-icon