Mẹ chi tiền triệu trồng rau sạch thủy canh vì con

Mặc dù chi phí đầu tư bỏ ra cho công nghệ trồng rau thủy canh tương đối cao nhưng nhiều bà mẹ vẫn yên tâm, quyết định đầu tư để đảm bảo nguồn rau sạch cho gia đình. Đặc biệt là những gia đình có bé nhỏ. Nhiều bà mẹ chi tiền triệu trồng rau sạch thủy canh vì con và hoàn toàn cảm thấy hài lòng.

Những năm gần đây, người dân Việt Nam rất quan tâm tới vấn về an toàn thực phẩm. Đặc biệt là rau sạch, rau bẩn trộn lẫn trên thị trường. Người dân hoang mang vì có tiền cũng chưa chắc mua được rau sạch ăn. Tuy nhiên, đối với phương pháp trồng rau bằng đất truyền thống, rau vẫn thường xuyên bị sâu bệnh tấn công. Dẫn đến việc cho năng suất chưa cao. Đặc biệt, với những hộ gia đình nhà  phố, chung cư thì các mẹ không ngại bỏ ra chi phí hàng triệu đồng để áp dụng mô hình trồng rau thủy canh tĩnh để đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

Kỹ thuật trồng rau sạch thủy canh

Đối với mô hình trồng rau thủy canh, cây được trồng trên giá thể. Giá thể có thể là xơ dừa, mút xốp… đã được xử lý kỹ càng. Giá thể đóng vai trò quan trọng trong trồng rau thủy canh. Giá thể là giá đỡ giúp cây có thể đứng vững và hấp thụ dinh dưỡng một cách dễ dàng hơn.

Khi trồng bằng giá thể xơ dừa, rễ cây phát triển rất nhanh. Khi đó cây trồng trực tiếp hấp thụ dinh dưỡng thủy  canh cho năng suất cao. Đồng thời, thời gian thu hoạch nhanh hơn đáng kể so với phương pháp  trồng rau bằng đất truyền thống.

xo-dua-co-vai-tro-quan-trong-khi-trong-rau-thuy-canh
Xơ dừa có vai trò quan trọng khi trồng rau thủy canh

Hiện nay, mô hình trồng rau sạch thủy canh tĩnh đang được cải thiện từng ngày. Áp dụng được đa số các loại rau ăn lá cũng như rau thơm, hành tỏi. Chất lượng rau đảm bảo, an toàn với sức khỏe. Đặc biết đối với gia đình có các bé nhỏ, đang trong lứa tuổi ăn dặm. Các mẹ chi tiền triệu trồng rau sạch thủy canh vì con mà luôn cảm thấy hài lòng.

Rau trồng thủy canh giúp tiết kiệm tối đa diện tích sử dụng. Đặc biệt với những người có công việc bận rộn, không có nhiều thời gian. Mô hình thủy canh tĩnh chính là sự lựa chọn thích hợp nhất. Mỗi ngày chỉ cần dành ra 2-3 phút là các mẹ đã có thể có một vườn rau xanh mát cho gia đình mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

zalo-icon
facebook-icon