Các cách trồng rau sạch tại nhà

Thị trường thực phẩm ngày càng nhiều biến động với vô vàn những mặt hàng được dán nhãn thực phẩm sạch. Một chữ “ sạch” trên sản phẩm  liệu có đủ sức chiếm được lòng tin của các bà nội trợ.  Chắc chắn vẫn còn nhiều băn khoăn và nghi ngại khi chọn mua những mặt hàng này. Vậy tại sao chúng ta không tự tạo ra nguồn thực phẩm sạch cho gia đình mình sử dụng. Loại thực phẩm quen thuộc và dễ dàng làm tại nhà nhất chính là rau.  Bạn đang băn khoăn không biết cách thức để trồng rau sạch tại nhà. Bài viết dưới đây chia sẻ với bạn các cách trồng rau sạch tại nhà để bạn chọn lựa nhé!

Trồng rau trong thùng xốp

Phương pháp trồng rau sạch trong thùng xốp

Trồng rau sạch tại nhà bằng thùng xốp là cách khá phổ biến mà nhiều người đã áp dụng. Đơn giản là bạn chỉ cần chuẩn bị các thùng xốp và đất trồng. Và tiến hành tạo ra một khu vườn nhân tạo cho mình. Trong quá trình trồng rau bằng thùng xốp cần cung cấp phân bón hữu cơ để thúc đẩy quá trình phát triển của rau. Sau mỗi vụ rau trồng, cần tiến hành cải tạo đất bằng cách phơi nắng để hạn chế nấm mốc và sâu bệnh trong đất. Trồng rau bằng thùng xốp được nhiều gia đình nhà phố áp dụng.

Trồng rau sạch tại nhà bằng thùng xốp

Trồng rau trong các chai nhựa

Trồng rau sạch tại nhà bằng chai nhựa

Nếu bạn không có khoảng không gian đủ lớn để đặt các thùng xốp. Bạn muốn có một vườn rau độc đáo ngay tại nhà thì trồng rau trong các chai nhựa chắc chắn làm hài lòng mong muốn đó của bạn. Đây có thể coi là cách trồng rau đáp ứng đúng tiêu chí 3T: Tiết giảm – Tái sử dụng – Tái chế góp phần bảo vệ môi trường. Tận dụng các vỏ chai đã sử dụng và chế tạo thành các gốc trồng rau. Đất được cho vào trong các vỏ chai và tiến hành gieo trồng như bình thường. Sau đó các chai nhựa này được treo thành giàn.

Trồng rau thủy canh

Nếu việc trồng rau trong đất không gây cảm hứng làm vườn cho bạn. Bạn muốn tiếp cận với những kỹ thuật mới hiện đại và nhiều cải tiến. Kỹ thuật trồng rau thủy canh chính là giải đáp cho những yêu cầu trên. Trồng rau thủy canh là cách trồng rau không sử dụng tới đất mà thay thế hoàn toàn bằng nước sinh hoạt. Điều này hoàn toàn phù hợp với các gia đình đang sinh sống ở chung cư hay các gia đình không có đất. Trồng rau thủy canh lại có nhiều lựa chọn.

Trồng rau thuỷ canh BKFast

Trồng rau thủy canh hồi lưu

Kỹ thuật trồng rau thủy canh hồi lưu có chi phí ban đầu tương đối cao tuy nhiên tuổi thọ sử dụng rất bền lâu. Thủy canh hồi lưu cho năng suất rau trồng cao. Khi tiến hành trồng rau sạch tại nhà bằng kỹ thuật thủy canh hồi lưu phải xây dựng 1 hệ thống bơm dinh dưỡng liên tục cho rau. Thủy canh hồi lưu được ứng dụng rất nhiều với quy mô công nghiệp.

Mô hình trồng rau thủy canh hồi lưu

Trồng rau thủy canh tĩnh

So với thủy canh hồi lưu thủy canh tĩnh có chi phí thấp hơn nhưng tuổi thọ và năng suất không thua kém gì. Thủy canh tĩnh được ưa thích nhiều vì kỹ thuật đơn giản. Không cần xây dựng hệ thống bơm dinh dưỡng rau thủy canh tĩnh vẫn phát triển tốt. Trồng rau thủy canh tĩnh mang lại hiệu quả và thích hợp trồng với các loại rau ăn lá.

Trồng rau thủy canh tĩnh BKFAST

Trên đây là một số cách trồng rau sạch tại nhà để các gia đình nhà phố tham khảo. Hy vọng với những thông tin cung cấp trên có thể giúp ích phần nào trong việc tạo ra nguồn rau sạch cho các gia đình.

Luôn đi đầu trong công nghệ trồng rau thủy canh tĩnh, công ty Cổ phần Sáng tạo Bách Khoa chuyên cung cấp các thiết bị trồng rau thủy canh. Với chiến lược mục tiêu và sứ mệnh đồng hành cùng sức khỏe của mọi nhà, thiết bị trồng rau sạch thủy canh BKFAST tự tin mang lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất với khách hàng. Để biết thêm thông tin và kinh nghiệm trồng rau thủy canh tại hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm nhé!

Thiết bị trồng rau sạch thủy canh BKFAST

Hotline: 0914 540 555

Website: bkfast.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

zalo-icon
facebook-icon