Viên nén xơ dừa ươm hạt

Trong nông nghiệp, ươm hạt là một trong những cách được áp dụng rất phổ biến. Việc ươm hạt giúp cây có được bộ rễ khỏe mạnh, phát triển nhanh hơn. Trong các loại giá thể ươm hạt, viên nén xơ dừa ươm hạt là một trong những loại được nhiều người sử dụng. Nó được áp dụng với đa dạng các loại cây trồng và được áp dụng phổ biến nhất khi trồng thủy canh.

Thành phần của viên nén xơ dừa ươm hạt

Viên nén ươm hạt là một trợ thủ đắc lực trong việc gieo hạt, cây non. Thành phần chính là mùn cưa được nghiền nhuyễn và xử lý  theo công nghệ cao và hiện đại. Kết hợp với men vi sinh cao cấp và các chất dinh dưỡng hữu cơ khác.

vien-nen-xo-dua-uom-hat

Bên ngoài là lớp vải không dệt phân hủy sinh học, thay thế hoàn toàn bầu đất nặng và bầu ươm nilông đen truyền thống. Nhớ thiết kế nén nhỏ gọn nên vô cùng thuận tiện trong vận chuyển. Bên cạnh đó, các vật liệu này cũng đã được xử lý kĩ càng tránh mang mầm bệnh hay vi khuẩn gây hại cho hạt giống.

Hướng dẫn sử dụng viên nén xơ dừa ươm hạt

Bước 1: Đặt các viên nén xơ dừa vào khay. Sau đó đổ nước sạch và ngâm từ 3-5 phút.

Bước 2: Khi viên nén đã nở đủ ta sẽ thấy trên cùng có một mang bọc hình tròn nhỏ. Bạn lấy tay khẽ bóc phần đó ra sau đó mới tiến hành tra hạt. Số lượng hạt giống tra vào các bầu ươm viên nén sẽ phụ thuộc vào từng loại rau. Có thể ươm từ 3- 5 hạt/viên nén xơ dừa. Lưu ý nên ngâm hạt sống với tỷ lệ 2 sôi: 3 lạnh trong 4-6h trước khi gieo để dễ nứt lanh.

vien-nen-uom-hat

Bước 3: Đặt bầu ươm tại nơi nắng nhẹ, tưới nước 1-2 lần/ngày để khi cây ra từ 2-3 lá mầm.

Bước 4: Khi cây được 2-3 lá mầm tiến hành chuyển lên trên hệ thống giàn hoặc thùng thủy canh. Vì đã có lớp màng bọc sinh học nên rễ cây sẽ không bị tổn thương trong quá trình vận chuyển.

vien-nen-xo-dua-uom-hat

Lợi ích mang lại từ viên nén xơ dừa khi trồng thủy canh

Tạo điều kiện để kích thích hầu hết các hạt giống này mầm, tỉ lệ này mầm lên tới 95%. Cây con phát triển với bộ rễ khỏe mạnh, kháng, ngừa sâu bệnh tốt. Tạo rễ nhanh với cây đựơc giâm cành. Ngoài ra, có thể trồng được với ngay cả những loại cây nuôi cấy mô.

Với lớp màng lưới hữu cơ của viên nén ngăn không cho mụn dừa chảy vào hệ thống thủy canh. Tránh gây bẩn và tắt nghẽn. Bên cạnh đó, thay thế được việc sử dụng túi nilông đen trong việc ươm cây giống con. Dễ dàng ươm cây giống kể cả với người mới bắt đầu trồng rau.

Cách bảo quản: để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nước, tránh ẩm,…

Để biết thêm thông tin và được tư vấn về bộ thiết bị thủy canh bkfast vui lòng liên hệ:

 Địa chỉ liên hệNhà B, Nguyễn Hiền, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hotline0914 540 555

FacebookBộ Thiết Bị Trồng Rau Sạch Bách Khoa Bkfast

Các bài viết có liên quan:

Thiết bị trồng rau thủy canh bkfast

Bán thiết bị trồng rau thủy canh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

zalo-icon
facebook-icon