Rau thủy canh có an toàn không?

Trong điều kiện rau sử dụng hóa chất, thuốc trừ sâu tràn lan trên thị trường như hiện nay, thì việc lựa chọn được nguồn rau sạch, an toan là điều không dễ. Trồng rau  thủy canh hiện nay đang là một trong những phương pháp tối ưu nhất nhằm giải quyết nguồn cung ứng rau sạch, an toàn cho gia đình. Vậy rau thủy canh có an toàn không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

rau-thuy-canh-co-that-su-an-toan

Rau thủy canh là gì?

Rau thủy canh là các loại rau được trồng theo phương pháp thủy canh. Tức là, cây rau phát triển trong môi trường nước chứ không phải đất như thông thường. Các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng được hòa tan trong nước. Ươm cây vào trong các giá thể chuyên dụng và được đặt trên hệ thống giàn thủy canh. Rễ cây tiếp xúc trực tiếp với dung dịch dinh dưỡng thủy canh. Nhờ đó, mà cây hấp thụ được nguồn dinh dưỡng đầy đủ và phát triển tốt hơn.

rau-thuy-canh-co-an-toan-khong

Rau thủy canh có dư dưỡng chất hay không?

Theo một nghiên cứu vào năm 2000, trong cuốn sách Practical Hydroponics & Greenhouses. Nghiên cứu chỉ ra rằng rau thủy canh có mức hàm lượng dinh dưỡng tốt hơn so với trồng bằng thổ canh. Mỗi một loại sau sẽ phát triển tốt nhất trong môi trường có nồng độ dinh dưỡng phù hợp. Do đó, điều này phụ thuộc vào nồng độ dinh dưỡng của dung dịch có phù hợp với từng loại cây trồng hay không. Vì vậy, bạn nên lựa chọn đơn vị uy tín để mua dung dịch dinh dưỡng  thủy canh. Và tuyệt đối không nên tự ý pha chế, có thể gây tồn dư các chất không tốt cho rau trồng.

rau-thuy-canh-co-an-toan-voi-suc-khoe-khong

Rau trồng thủy canh có vị nhạt và nhanh héo?

Do rau trồng trong nước nên sẽ có hiện tượng bị thừa nước khiến rau có vị nhạt hơn. Ngoài ra, đối với mỗi loại rau sẽ có rau ưa môi trường nước, có rau lại ưa môi trường đất. Việc này hoàn toàn có thể khắc phục được bằng cách bổ sung thêm các thành phần vi lượng, vi sinh vật vào trong dinh dưỡng thủy canh. Các nguyên tố này sẽ giúp rau ngon, ngọt và giữ trọn hương vị.

Đối với việc rau thủy canh nhanh héo có thể do thiếu một số những khoáng chất cần thiết trong dung dịch thủy canh. Nguyên nhân khác là do rau thủy canh luôn luôn tiếp xúc với môi trường nước nên khi thu hoạch sẽ dễ héo hơn rau trồng bằng đất. Để khắc phục hiện tượng này, hiện nay việc trồng rau thủy canh đã sử dụng một số giá thể như: đất sét nung, xơ dừa,… để bổ sung các vi khoáng chất cần thiết cho rau.

 Rau thủy canh có an toàn không ?

 Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trồng rau thủy canh có độ đảm bảo an toàn rất cao cho người sử dụng . Đối với rau trồng thổ canh, sẽ có nguy cơ rất cao trong việc nhiễm kim loại nặng, dễ gặp sâu bệnh hơn. Với thủy canh thì hoàn toàn khác. Những nhược điểm này đều có thể khắc phục trong môi trường thủy canh. Không sâu bệnh, không thuốc trừ sâu, cây vẫn phát triển , cho năng suất cao.

rau-sach-thuy-canh-an-toan-voi-nguoi-su-dung

Các mô hình thủy canh hiện nay rất đa dạng, giá cả phải chăng. Chắc chắn, bạn sẽ có thể gieo trồng rất dễ dàng. Không chỉ mang lại nguồn rau sạch mà còn làm đẹp không gian xanh cho gia đình.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn về bộ thiết bị thủy canh bkfast vui lòng liên hệ:

 Địa chỉ liên hệNhà B, Nguyễn Hiền, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hotline0914 540 555

FacebookBộ Thiết Bị Trồng Rau Sạch Bách Khoa Bkfast


Các bài viết có liên quan:

Thiết bị trồng rau thủy canh bkfast

Bán thiết bị trồng rau thủy canh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

zalo-icon
facebook-icon