Thực phẩm xanh giúp ngăn ngừa ung thư phổi

Cuộc sống ngày càng tất bật, môi trường sống này ô nhiễm đều là những nguyên nhân tạo ra áp lực cho lá phổi của chúng ta. Ung thư phổi là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất. Đặc biệt là ở nam giới do những thói quen thiếu lành mạnh hằng ngày. Dưới đây là 6 thực phẩm xanh giúp ngăn ngừa ung thư phổi.

Nghệ

Nghệ là một loại gia vị thường được dùng để chế biến thức ăn. Trong nghệ có chứa chất curcumin giúp ngăn chặn bệnh ung thư phổi hiệu quả.

Tỏi

Hàm lượng allicin cao trong tỏi giúp làm giảm viêm và chống nhiễm trùng. Nó phá bỏ các tế bào gốc tự do và có thể giúp cải thiện bệnh hen suyễn.

Thực phẩm chứa vitamin C

Để phổi khỏe mạnh, bạn hãy ăn những loại quả chứa nhiều vitamin C. Chúng là chất chống oxy hóa đầy quyền năng. Những thực phẩm chứa nhiều vitamin C là tất cả các loại quả họ cam quýt như : cam, chanh,… Cũng như cà chua, ớt chuông, quả kiwi, dâu tây, nho, dứa, xoài,…

Rau họ cải

Rau họ cải chứa các chất chống oxy hóa, giúp cơ thể loại bỏ các độc tố. Theo các chuyên gia, những người ăn nhiều hơn năm phần rau họ cải mỗi tuần sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi. Vì trong rau họ cải có chứa glucosinolates, là hợp chất ức chế sự phát triển các tế bào ung thư và giảm viêm. Các loại rau họ cải bao gồm: cải xanh, bông cải xanh, súp lơ xanh, cải bắp, su hào. Để có công dụng tốt nhất bạn nên làm các món sa lát từ những loại rau này.

-pham-xanh-tot-cho-nguoi-ung-thu-phoi

Trà xanh

Lá trà xanh là loại lá có nhiều ở Việt Nam có chứa nhiều chất chống oxy hóa. Làm chậm quá trình giải phóng histamin – chất gây ra các triệu chứng dị ứng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một cốc trà xanh sẽ giúp bạn làm dịu cổ họng, loại bỏ các màng nhầy và giúp bảo vệ phổi. Ngoài ra, trong lá trà xanh còn có chất Catechin giúp phòng tránh cholesterol trong máu. Những người hút thuốc lá trong máu dễ lắng động độc tố, trà xanh lại giúp loại bỏ những chất độc này tránh phát tác.

Bạn có thể uống trà xanh hằng ngày nhưng không nên uống trước khi đi ngủ. Vì nó sẽ giúp cơ thể phóng thích ra nhiều chất độc hơn trong ruột gây ra táo bón. Không những thế, uống trà vào lúc cơ thể chuẩn bị nghỉ ngơi sẽ làm cho phổi hoạt động quá tải. Không thể lọc sạch được độc tố còn tồn tồn động trong cơ thể.

Hành tây

Hành tây màu đỏ có chất anthocyanins, là chất chống oxy hóa và các axít amin cysteine trong hơi cay của hành tây có tác dụng điều trị bệnh nhiễm trùng đường hô hấp. Hành tây rất có ích trong việc làm sạch phổi, ngăn ngừa nhiễm trùng phổi.

Hy vọng với những thông tin về 6 thực phẩm xanh giúp ngăn ngừa ung thư phổi trên đã có thể giúp bạn có những giải pháp hiệu quả và bảo vệ sức khỏe gia đình bạn. Để biết thêm thông tin và được tư vấn về bộ thiết bị thủy canh bkfast vui lòng liên hệ:

Địa chỉ liên hệ: Nhà B, Nguyễn Hiền, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hotline: 0914 540 555

Facebook: Bộ Thiết Bị Trồng Rau Sạch Bách Khoa Bkfast


Các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now