Cách làm vườn rau thủy canh cho người mới bắt đầu

Thật thú vị khi ngay tại nhà phố cũng có những vườn rau xanh mướt ngay tại ban công hay sân thượng. Ngày nay với phương pháp trồng rau thủy canh thì việc trồng rau như trên khá phổ biến đối với người dân sống tại thành thị. Có thể tận dụng được khoảng trống để trồng rau sạch cho gia đình. Hơn nữa lại góp phần tô điểm thêm màu xanh cho ngôi nhà thêm ấn tượng. Sau đây BKFast sẽ gợi ý cho bạn cách làm vườn rau thủy canh cho người mới bắt đầu. Bạn có thể bắt tay trồng rau sạch thủy canh ngay tại nhà.

Các loại rau thích hợp trồng thủy canh cho người mới trồng

Hiện nay hầu hết các loại rau trồng bằng đất đều có thể trồng tốt bằng thủy canh. Các loại rau đó bao gồm: rau ăn lá, rau ăn củ, ăn quả. Mỗi mùa trong năm lại đặc trưng bằng các loại rau trồng khác nhau. Điều này góp phần tạo nên sự đa dạng và đặc trưng cho từng mùa.

Mùa hè thường là trồng các loại rau: rau muống, rau dền, Đậu cove, rau ngót,..

Các loại rau thích hợp với mùa Đông xuân: các loại rau cải, rau diếp, cải cúc, cà chua,…

Rau trồng thủy canh có ưu điểm là không có sâu bệnh. Không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình trồng rau. Vì vậy đảm bảo rau có đủ dinh dưỡng và rất a toàn khi sử dụng.

Chuẩn bị cách làm vườn rau thủy canh

Thiết bị trồng rau sạch thủy canh BKfast.

Với việc làm rau thủy canh tại nhà thì việc chuẩn bị rất quan trọng. Những điều cần chuẩn bị khi trồng rau thủy canh tại nhà bao gồm:

  • Chuẩn bị không gian đặt bộ thiết bị trồng rau thủy canh
  • Chuẩn bị thùng thủy canh
  • Dinh dưỡng thủy canh
  • Giá thể thủy canh
  • Rọ nhựa
  • Hạt giống

Không gian trồng rau thủy canh là nơi có nhiều nắng, tối thiểu 4-6h/ ngày. Đối với những gia đình nhà phố có thể đặt tại ban công hoặc sân thượng. Đây thông thường là những khu vực được sử dụng nhiều nhất.

Việc trồng rau thủy canh có thể sử dụng bộ thiết bị chuyên dụng hoặc tận dụng thùng xốp. Tuy nhiên nên sử dụng các bộ thiết bị chuyên dụng để đạt độ an toàn và đem lại hiệu quả cao nhất.

Cần lưu ý lựa chọn dinh dưỡng thích hợp với các loại cây trồng khác nhau. Pha dinh dưỡng thủy canh đúng nồng độ để đạt được độ pH trung tính, đạt đúng nồng độ ppm cho cây trồng.

Trong việc lựa chọn hạt giống cần lựa chọn hạt giống cao sản, đạt tỉ lệ nảy mầm cao.

Cách làm vườn rau thủy canh cho người mới bắt đầu

Bước 1: Gieo hạt

Khi gieo hạt giống có thể ngâm hạt vào nước ấm từ khoảng 3-4h. Sau đó tiến hành gieo từ 4-5 hạt/giá thể.

Đặt ở nơi có nắng và tiến hành tưới nước thường xuyên 2 lần/ngày. Như vậy để cung cấp độ ẩm tốt nhất cho cây dễ nảy mầm.

Bước 2: Chăm sóc

Chăm sóc rau thủy canh rất dễ và đơn giản. Do trong quá trình trồng chỉ cần bổ sung dinh dưỡng thủy canh thường xuyên. Ngoài ra không cần bổ sung các loại phân bón khác.

Cây rau có dinh dưỡng bên dưới nên sẽ tự sinh trưởng và phát triển mà không cần chăm sóc nhiều.

Tưới nước thường xuyên 2 lần/ ngày, cắt tỉa các lá vàng úa.

Bước 3: Thu hoạch

Thu hoạch rau thủy canh được trồng bằng bộ thiết bị BKFast.

Nên thu hoạch rau đúng ngày, tránh để rau quá dài ngày dẫn đến bị già, ăn sẽ không ngon.

Sử dụng các loại rau trồng thủy canh ngay sau khi thu hoạch. Như vậy rau sẽ không bị héo và ăn sẽ ngon, ngọt hơn.

Bên trên là một vài những thông tin về cách làm vườn rau thủy canh cho người mới bắt đầu. Bạn có thể áp dụng ngay tại nhà một cách dễ dàng.

Lời khuyên cho bạn là nên sử dụng các bộ thiết bị trồng rau thủy canh chuyên dụng. Bạn có thể tham khảo sử dụng bộ thiết bị trồng rau sạch thủy canh BKFast. Ưu điểm nổi bật đó là nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Sản phẩm này phù hợp với mọi đối tượng sử dụng. Nếu còn thắc mắc nào về cách làm vườn rau thủy canh bạn vui lòng liên hệ qua SĐT: 0914 540 555.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

zalo-icon
facebook-icon