Trồng rau thủy canh quy mô công nghiệp

Trồng rau thủy canh không chỉ tạo ra được nguồn rau sạch đảm bảo sức khỏe người sử dụng mà còn đem lại giá trị kinh tế cao. Chính vì thế,  ngày càng nhiều nông trại trồng rau thủy canh ra đời. Trồng rau thủy canh quy mô công nghiệp mang lại lợi ích như nào cùng tìm hiểu ngay thôi nhé!

Trồng rau thủy canh quy mô công nghiệp là gì?

Trồng rau sạch bằng phương pháp thủy canh có thể còn xa lại với nhiều người ở Việt Nam. Tuy nhiên, đây là một phương pháp trồng rau khá phổ biến ở các nước hiện đại như: Canada, Nhật Bản, Isael, Mỹ…Những nước có diện tích đất thu hẹp, công nghiệp phát triển hầu như ứng dụng kỹ thuật thủy canh để tạo ra nguồn rau sạch tiêu thụ.

Trồng rau thủy canh quy mô công nghiệp được áp dụng ở nhiều nước hiện đại

Trồng rau thủy canh là kỹ thuật trồng rau trong môi trường nước hoàn toàn không sử dụng tới đất. Thông qua giá thể hạt giống được gieo trồng nảy mầm,. Sau đó tạo rễ và hấp thụ dinh dưỡng thủy canh để sinh trưởng. Giá thể được sử dụng gieo hạt được làm từ xơ dừa, mùn cưa, vỏ trấu hun….

Trồng rau thủy canh quy mô công nghiệp áp dụng thủy canh hồi lưu nhà màng

Trồng rau thủy canh quy mô công nghiệp là hình thức trồng rau thủy canh trên diện tích lớn theo hướng kinh doanh. Hiện nay, các chủ nhà vườn thường áp dụng kỹ thuật thủy canh hồi lưu trong nhà màng. Kỹ thuật thủy canh hồi lưu nhà màng giúp rau trồng hạn chế được những tác nhân ô nhiễm từ môi trường. Thủy canh hồi lưu cho phép dinh dưỡng thủy canh được bơm từ bể chứa dẫn qua các máng trồng rau. Dinh dưỡng tuần hoàn trong máng trồng, chảy qua rễ cây để cây hấp thụ. Sau đó dinh dưỡng dư thừa được bơm ngược trở về bể chứa.

Ưu điểm của trồng rau thủy canh quy mô công nghiệp

Chất lượng rau an toàn

Kỹ thuật thủy canh hồi lưu nhà màng là kỹ thuật canh tác rau hiện đại nhất hiện nay. Với kỹ thuật hồi lưu, các chủ nông trại hoàn toàn kiểm soát được hàm lượng dinh dưỡng. Vì vậy, sản phẩm luôn được kiểm định về độ an toàn.

Chất lượng rau thủy canh hồi lưu công nghiệp được đảm bảo

Năng suất rau cao

Trồng rau thủy canh quy mô công nghiệp mang lại năng suất cao. Một rọ nhựa thủy canh sẽ trồng được 7-8 cây rau cải hoặc rau muống. Năng suất rau thủy canh cao gấp 5 lần so với phương pháp canh tác truyền thống. Và chỉ từ 25 ngày là rau thủy canh đã được thu hoạch.

Chi phí duy trì và vận hành thấp

Trồng rau thủy canh quy mô công nghiệp được lắp đặt hệ thống tự động hóa hoàn toàn. Với một nông trại 1000 m2 chỉ cần thuê 1-2 nhân công để theo dõi toàn bộ quy trình vận hành. Bên cạnh đó, hệ thống thủy canh có tuổi thọ độ bền cao. Thông thường tuổi thọ trên 10 năm.

Thị trường tiềm năng

Thị trường thực phẩm luôn có những biến động gây tâm lý bất an cho người tiêu dùng. Giữa hàng ngàn chọn lựa về mặt hàng rau củ quả thì rau thủy canh vẫn có vị thế riêng. Được đảm bảo chất lượng từ khâu gieo trồng đến khi thu hoạch. Rau thủy canh đảm bảo an toàn tuyệt đối nên dễ chinh phục được khách hàng.

Nhược điểm của trồng rau thủy canh quy mô công nghiệp

Bên cạnh những ưu điểm lớn của thủy canh công nghiệp. Mô hình này cũng gặp phải 1 vài khó khăn.

Chi phí đầu tư ban đầu lớn

Để làm được một nông trại thủy canh chi phí đầu tư mặt bằng và trang thiết bị ban đầu khá lớn. Tuy nhiên, với giá trị kinh tế và độ bền sản phẩm thì chi phí đó hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Yêu cầu kỹ thuật cao

Trồng rau thủy canh quy mô công nghiệp đòi hỏi phải có hiểu biết chuyên sâu về kỹ thuật. Nắm bắt được tình thế để xử lý kịp thời. Do đầu tư lớn nên bắt buộc phải thật nghiêm túc với chuyên môn, nghiên cứu kỹ lưỡng để đảm bảo hiệu quả đầu tư.

Giải pháp mới cho các hộ gia đình muốn trồng rau thủy canh

Mô hình trồng rau thủy canh công nghiệp mang lại những lợi ích thực sự rất cao. Rất đáng để các nhà vườn nghiên cứu kỹ lưỡng để tiến hành áp dụng. Vì hiệu quả kinh tế mang lại cho chủ nông trại rất lớn và đảm bảo được chất lượng an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng. Hy vọng ở Việt Nam cũng sẽ ngày càng có nhiều mô hình trồng  rau thủy canh công nghiệp ra đời và phát triển.

 
-40%
Original price was: 1.500.000 ₫.Current price is: 900.000 ₫.
-19%
Original price was: 800.000 ₫.Current price is: 650.000 ₫.
-15%
Original price was: 650.000 ₫.Current price is: 550.000 ₫.
-47%
Original price was: 3.000.000 ₫.Current price is: 1.600.000 ₫.

 

Nếu là người yêu thích việc trồng trọt và say mê với những vườn rau sạch. Bạn muốn mang đến cho nhà mình những nguồn thực phẩm sạch, tươi ngon và an toàn. Bạn muốn áp dụng kỹ thuật thủy canh cho nhà mình nhưng không gian không cho phép. Hãy tìm hiểu ngay về mô hình trồng rau sạch tại nhà bằng phương pháp thủy canh tĩnh. Thiết bị trồng rau sạch thủy canh BKFAST đáp ứng mọi mong muốn của bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua

Hotline: 0914540555

Website: bkfast.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

zalo-icon
facebook-icon