Thủy canh hồi lưu là gì

Kỹ thuật trồng rau thủy canh đã và đang từng bước trở nên quen thuộc với cuộc sống hiện đại ngày nay. Trồng rau thủy canh được ứng dụng ở nhiều nơi nhất là ở các đô thị. Kỹ thuật trồng rau thủy canh có thể coi là bước phát triển vượt bậc của nền nông nghiệp. Gắn nông nghiệp với khoa học công nghệ và tính  thời  sự của cuộc sống. Cùng tìm hiểu về mô hình thủy canh hồi lưu và những ưu việt của mô hình này nhé!

Thủy canh là gì?

Thủy canh là kỹ thuật canh tác trong môi trường nước. Cây được trồng trong dung dịch thủy canh thông qua giá thể. Giá thể thủy canh có thể là vỏ trấu hun, mùn cưa hoặc xơ dừa. Nếu như việc trồng cây trước đây yêu cầu đầu tiên là phải có đất. Thì thủy canh lại hoàn toàn không cần sử dụng tới đất vẫn có thể canh tác được.

Hệ hống thủy canh hồi lưu

Nhắc đến thủy canh người ta thường kể tới các mô hình như: thủy canh hồi lưu, thủy canh tĩnh, thủy canh nhỏ giọt…Đây là các mô hình phổ biến và được nhiều người áp dụng. Mỗi mô hình lại có những ưu điểm riêng nhưng tất cả đáp ứng được những ưu cầu thực tế đặt ra. Đó chính là vấn đề đất trồng thu hẹp và những biến đổi của thị trường thực phẩm hiện nay.

Thủy canh được coi là giải pháp đáp ứng nguồn rau sạch trước những biến đổi của khí hậu, đất trồng thu hẹp và vấn nạn thực phẩm bẩn hiện nay.

Thủy canh hồi lưu là gì?

Đây là một mô hình canh tác ứng dụng kỹ thuật trồng  thủy canh. Nó sử dụng hệ thống bơm tuần hoàn dinh dưỡng từ thùng chứa tới các ống trồng rau. Dinh dưỡng được bơm đi liên tục để cấp cho cây. Phần dinh dưỡng còn dư thừa sẽ được bơm trở lại thùng chứa.

Ưu điểm của thủy canh hồi lưu

  • Nhờ hệ thống  bơm dinh dưỡng được vận chuyển liên tục trong ống trồng rau tạo ra được nguồn oxi lớn. Nhờ vậy, rau thủy canh hồi lưu có điều kiện hấp thụ dinh dưỡng và chuyển hóa chất tốt hơn so với thủy canh tĩnh.
  • Có thể áp dụng được với quy mô hộ gia đình và công nghiệp. Chi phí đầu tư ban đầu cao hơn so với thủy canh tĩnh. Tuy nhiên, mô hình này tạo năng suất rau trồng và chất lượng rau rất cao. Trung bình năng suất tăng gấp 5 lần so với trồng rau trong đất thông thường.
  • Tiết kiệm thời gian chăm sóc rau trồng. Hệ thống cung cấp dinh dưỡng tự động sẽ thay thế thời lượng chăm sóc thủ công của con người. Rau trồng phát triển toàn diện do được cung cấp dinh dưỡng đúng khoa học. Trồng rau thủy canh đa phần không tốn công chăm sóc. Do rau có môi trường sống thuận lợi, hạn chế sâu bệnh nên năng suất cao.
  • Tiết kiệm nguồn nước và năng lượng.
 
-40%
Original price was: 1.500.000 ₫.Current price is: 900.000 ₫.
-19%
Original price was: 800.000 ₫.Current price is: 650.000 ₫.
-15%
Original price was: 650.000 ₫.Current price is: 550.000 ₫.
-47%
Original price was: 3.000.000 ₫.Current price is: 1.600.000 ₫.

 

Nhược điểm của thủy canh hồi lưu

Bên cạnh những ưu điểm mà thủy canh hồi lưu mang lại vẫn tồn tại một vài nhược điểm.

  • Thủy canh hồi lưu có chi phí đầu tư ban đầu khá cao. Tuy nhiên, với hiệu quả mà thủy canh hồi lưu đem lại thì chi phí này hoàn toàn có thể chấp nhận được.
  • Thủy canh hồi lưu yêu cầu kỹ thuật cao để có thể tiến hành lắp đặt và sử dụng. Điều này đòi hỏi người trồng rau phải có kiến thức nền tảng mới có thể áp dụng được hoặc cần phải có sự hỗ trợ của các chuyên gia.

Nếu bạn thấy thủy canh hồi lưu còn khá nhiều bất cập với gia đình. Nhưng bạn vẫn muốn tiến hành trồng rau thủy canh. Hãy tham khảo thêm về thủy canh tĩnh. Chi phí đầu tư ban đầu thấp, không yêu cầu kỹ thuật cao, nhà nhà đều có thể áp dụng là những ưu điểm của thủy canh tĩnh. Để biết thêm thông tin chi tiết về kỹ thuật trồng rau thủy canh tĩnh có thể liên hệ với chúng tôi. Công ty Cổ phần Sáng tạo Bách Khoa sẵn sàng tư vấn và đồng hành cùng bạn trong quá trình trồng rau sạch thủy canh tại nhà.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn về bộ thiết bị thủy canh BKFAST vui lòng liên hệ:

 Địa chỉ liên hệNhà B, Nguyễn Hiền, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hotline0914 540 555

FacebookBộ Thiết Bị Trồng Rau Sạch Bách Khoa Bkfast

Các bài viết có liên quan:

Thiết bị trồng rau thủy canh bkfast

Bán thiết bị trồng rau thủy canh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

zalo-icon
facebook-icon