Cách pha dung dịch thủy canh từ dinh dưỡng thủy canh BKFAST

Với những người trồng rau thủy canh chắc chắn điều hiểu vai trò của dung dịch thủy canh rất quan trọng. Dinh dưỡng cung cấp hầu hết cho quá trình phát triển của rau thủy canh chính là dung dịch thủy canh. Rau thu được có thành phần dinh dưỡng cao hay thấp, có dư thừa hóa chất độc hại hay không cũng phụ thuộc rất nhiều vào dung dịch thủy canh. Chính vì vậy cách pha dung dịch thủy canh rất quan trọng. Bài viết này BKFAST sẽ giới thiệu cách pha dung dịch thủy canh từ dinh dưỡng thủy canh BKFAST.

Rau trồng theo phương pháp thủy canh tĩnh

Dung dịch thủy canh là gì?

Trước khi tìm hiểu cách pha dung dịch thủy canh chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm chính xác về dung dịch thủy canh. Dung dịch thủy canh thực chất là dung dịch dinh dưỡng cần thiết cho quá trình phát triển của rau thủy canh. Với rau trồng thổ canh, đất là môi trường dự trữ chất dinh dưỡng. Còn với rau trồng thủy canh, nước cũng đóng vai trò tương tự như đất. Nước chính là môi trường dự trữ chất dinh dưỡng cho rau thủy canh.

Nước đóng vai trò dữ trữ chất dinh dưỡng trong trồng rau thủy canh

Các loại dung dịch thủy canh

Trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều các loại dung dịch thủy canh. Không những đa dạng về chủng loại, mẫu mã mà giá cả cũng chênh lệch rất nhiều. Nhưng dung dịch thủy canh chủ yếu vẫn được chia làm 2 loại: dung dịch thủy canh vô cơ, dung dịch thủy canh hữu cơ.

Dung dịch thủy canh hữu cơ

Dung dịch thủy canh hữu cơ là dung dịch chứa các dinh dưỡng hữu cơ. Dung dịch thường chứa các vi sinh vật có lợi, chất khoáng,… Dung dịch thủy canh hữu cơ gồm các ưu điểm và nhược điểm như sau:

Ưu điểm: 

 • Nguồn gốc tự nhiên hoàn toàn an toàn với con người và môi trường.
 • Rau thu được hoàn toàn là rau hữu cơ. Rau mà mọi người đang muốn hướng đến.

Nhược điểm:

Tuy có các ưu điểm vượt trội như trên nhưng dinh dưỡng hữu cơ vẫn còn một số nhược điểm khiến người tiêu dùng băn khoăn:

 • Giá thành của dung dịch hữu cơ đắt hơn dung dịch dinh dưỡng vô cơ.
 • Dinh dưỡng hữu cơ thường có mùi khó chịu cho người sử dụng.
 • Rau chậm phát triển hơn, sức chống chịu ít hơn.

Dung dịch thủy canh vô cơ:

Dung dịch thủy canh vô cơ là dung dịch chứa thành phần dinh dưỡng là vô cơ. Thành phần của dung dịch vô cơ thường bao gồm các thành phần chính: Đa- Trung- Vi lượng. Ngoài ra còn chứa một số khoáng chất khác. Dung dịch thủy canh vô cơ có các ưu điểm và nhược điểm như sau:

Ưu điểm:

 • Rau phát triển nhanh, khỏe mạnh.
 • Giá thành rẻ phù hợp với kinh tế nhiều gia đình.
 • Không có mùi khó chịu cho người sử dụng.

Nhược điểm:

 • Nói như trên không có nghĩa dung dịch thủy canh vô cơ sẽ gây hại cho người sử dụng. Nhưng với dung dịch thủy canh vô cơ cần chú ý hơn về nồng độ chất dinh dưỡng. Vì rau dư thừa hóa chất, độc hại hay không chính là do lượng dinh dưỡng chúng ta cung cấp. Nếu dinh dưỡng được cung cấp đủ- đúng thì rau thu được vẫn hoàn toàn là rau sạch. Chính vì vậy khi dùng dinh dưỡng vô cơ cần chú ý pha thật đúng nồng độ.

Dinh dưỡng thủy canh BKFAST- Sự kết hợp hoàn hảo giữa dinh dưỡng thủy canh vô cơ và hữu cơ:

Như ta đã biết ở trên có 2 loại dung dịch thủy canh là vô cơ và hữu cơ. Mỗi loại dung dịch đều có những ưu nhược điểm khác nhau mà đều cần khắc phục. Và đó chính là lí do ra đời dinh dưỡng thủy canh BKFAST. Dinh dưỡng thủy canh BKFAST với thành phần gồm đầy đủ các nguyên tố cần thiết cho sự phát triển của cây: ĐA- TRUNG- VI lượng. Với tỉ lệ phù hợp với tất cả các loại rau ăn lá đạt tiêu chuẩn quốc tế. Và đặc biệt hơn dinh dưỡng thủy canh BKFAST được bổ sung thành phần vi sinh vật được bổ sung cuối quá trình để phân huỷ, chuyển hóa vô cơ thành hữu cơ cho cây trồng. Chính nhờ sự đặc biệt này mà dinh dưỡng thủy canh BKFATS khắc phục được các đặc điểm sau:

 • Rau vẫn phát triển nhanh nhờ thành phần phân bón vô cơ.
 • Cuối quá trình được bổ sung vi sinh vật. Điều này giúp cho rau thu được luôn luôn tươi sạch.
 • Điều quan trọng nữa là tuy vậy nhưng giá cả vẫn rất cạnh tranh.
Dinh dưỡng thủy canh BKFAST

Cách pha dung dịch thủy canh từ dinh dưỡng thủy canh BKFAST

Cách pha dung dịch thủy canh rất quan trọng ảnh hưởng rất nhiều đến qua trình phát triển. Chính vì vậy, các bạn cần đọc kỹ hướng dẫn và pha đúng cách.

Cách pha dung dịch thủy canh từ dinh dưỡng thủy canh BKFAST với thiết bị thông thường

Với trường hợp dụng cụ trồng rau thủy canh không phải là thiết bị trồng rau sạch thủy canh BKFAST thì các bạn tiến hành như sau:

 • Đong khoảng 13,15 lít nước sạch đổ vào thùng.( càng chính xác càng tốt).
 • Cắt 1 gói nhỏ dinh dưỡng thủy canh BKFAST cho vào thùng nước và khuấy đến khi tan.
 • Sau đó đổ thùng nước đó vào thùng trồng rau thủy canh.
 • Pha tương tự với 5 gói còn lại.
 • Gói S8 được để lại và bổ sung trước ngày thu hoạch khoảng 1 tuần

Cách pha dung dịch thủy canh với thiết bị trồng rau sạch thủy canh BKFAST

Với thiết bị trồng rau sạch thủy canh BKFAST thì việc pha dung dịch trở lên dễ dàng hơn. Với thiết kế thông minh có lỗ chảy tràn ở thùng thủy canh.Và đó chính là mức nước phù hợp cho 1 gói dung dịch thủy canh. Không còn cần đến dụng cụ đong đếm nữa. Nồng độ dung dịch thu được vẫn là tối ưu.

 • Đầu tiên đổ nước sạch dưới lỗ chảy tràn 1 chút.
 • Sau đó cắt gói dinh dưỡng đầu tiên đổ vào và hòa tan.
 • Làm tương tự với các thùng còn lại.
 • Gói S8 cũng được để pha trước khi thu hoạch 1 tuần

Để thuận tiện cho việc pha chế và sử dụng thì thiết bị trồng rau sạch thủy canh BKFAST là lựa chọn hoàn hảo. Để biết thêm về bộ thiết bị của chúng tôi bạn có thể tham khảo: thiết bị trồng rau sạch thủy canh BKFAST.

Bộ thiết bị trồng rau sạch thủy canh BKFAST

Chúc các bạn có vườn rau thủy canh XANH- SẠCH.

Các bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

zalo-icon
facebook-icon