Những lưu ý khi trồng cà chua thủy canh để đạt năng suất cao nhất

Cà chua là loại rau ăn quả rất được yêu thích hiện nay. Cà chua rất giàu vitamin C và A, nhất là lycopeme rất tốt cho cơ thể. Ở bài viết: “Hướng dẫn trồng cà chua thủy canh đơn giản lại chuyên nghiệp” BKFAST đã hướng dẫn bạn cách trồng cà chua thủy canh đúng cách. Nhưng để cà chua đạt năng suất cao thì cần chú ý một số điều khi chăm sóc. Bài viết này BKFAST sẽ chia sẻ những lưu ý khi trồng cà chua thủy canh để đạt năng suất cao nhất.

Cà chua rất tốt cho sức khỏe

Lượng nước tưới cho cà chua thủy canh

Lượng nước là yếu tố rất cần chú ý khi trồng cà chua thủy canh. Ở giai đoạn đậu quả, cần tưới nước đầy đủ cho cà chua. Ở giai đoạn này nếu cà chua bị thiếu nước sẽ dẫn đến trường hợp héo lá, rụng quả non. Ngược lại, nếu tưới nước quá nhiều thì cà chua lại bị nứt vỏ dẫn đến việc bảo quàn khó khăn.

Để trồng cà chua thủy canh sai quả cần tưới nước phù hợp

Cách tưới nước cho cà chua khi trồng cà chua thủy canh

Về cách tưới nước của cây cà chua cần đặc biệt hơn các cây khác. Nên tưới nước buổi sáng hoặc 4-5h chiều để đảm bảo cây, lá khô trước khi trời tối. Khi tưới cần tưới từ phần thân xuống chứ không nên làm ướt lá, nhất là chiều tối hoặc ban đêm sẽ tạo điều kiện cho một số bệnh phát triển. Ví dụ: bệnh bạc lá,…

Giúp cà chua thụ phấn

Để năng suất cao, cà chua sai quả tất nhiên phụ thuộc rất nhiều vào quá trình thụ phấn. Quá trình thụ phấn tốt thì tạo tiền để cho năng suất cao. Để tăng % thụ phấn thành công giai đoạn ra hoa bạn có thể lay nhẹ để giúp quá trình thụ phấn thuận lợi hơn.

Chú ý cần làm giàn cho cà chua

Như ta đã biết, với phương pháp trồng cà chua thủy canh thì hoàn toàn không sử dụng đất. Chỉ có giá thể là điểm bám, có tác dụng để cây vững chắc hơn. Với cà chua khi ra quả giá thể không thể giữ cho cà chua vững chắc nữa nên làm giá là điều cần thiết. Khi cà chua được khoảng 1,5 tháng tuổi cần làm giàn hoặc cọc đỡ cho cà chua để đảm bảo thân cây thẳng, không bị gẫy gập do quả nặng. Với cà chua bi mỗi cây chỉ cần 1 cọc gỗ hoặc tre nhỏ. Với cà chua to hơn bạn có thể làm giàn hoặc giá đỡ cho cà chua.

Làm giàn cho cà chua tránh gãy thân

Trồng cà chua thủy canh cần chú ý đến phân bón cho cà chua

Với cà chua thủy canh thì việc phân bón rất quan trọng. Vì cây không chỉ cần phân bón để nuôi lá mà còn cần phân bón để nuôi quả. Vì vậy cần lựa chọn loại phân bón phù hợp với cà chua thủy canh để năng suất nhiều nhất.

Thu hoạch cà chua

Cà chua nên được thu hoạch khi chín đỏ trên cây. Vì lúc này chất dinh dưỡng hòa tan, vitamin C,đường là nhiều nhất. Với trồng cà chua thủy canh dinh dưỡng cao hơn rất nhiều so với mua ngoài chợ. Vì ta có thể thu hoạch lúc chín đỏ, còn ngoài chợ là cà chua được thu hoạch lúc chín vàng đến tay người tiêu dùng mới chín đỏ.

Tuyệt đối không nên thu hoạch cà chua khi còn xanh. Vì cà chua xanh chứa nhiều độc tố.

Thu hoạch cà chua khi chín đỏ cho giá trị dinh dưỡng cao nhất

Trên đây là tất cả những lưu ý về trồng cà chua thủy canh để đạt năng suất cao nhất. Nếu còn thắc mắc vấn đề gì về cà chua thủy canh hoặc vấn đề xoay quay thủy canh hãy liên hệ với BKFAST. BKFAST– đơn vị chuyên sâu về thủy canh, luôn luôn mang giá trị tuyệt vời nhất đến người tiêu dùng.

Hotline: 0914 540 555

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

zalo-icon
facebook-icon