Cây thủy canh văn phòng đem lại nhiều tài lộc

Đối với dân văn phòng thì việc tạo được một không gian xanh trong phòng làm việc là rất cần thiết. Đặc thù công việc làm việc trong phòng nhiều, thường xuyên sử dụng laptop, áp lực công việc cao. Nên việc trồng cây xanh trong không gian làm việc được rất nhiều người lựa chọn. Cây thủy canh để bàn hiện nay là xu hướng được dân phòng ưa chuộng sử dụng. BKFast sẽ giới thiệu cho bạn về các loại cây thủy canh văn phòng vô cùng độc đáo. Bạn có thể áp dụng ngay tại nơi làm việc của mình.

Các loại cây thủy canh văn phòng được ưa thích

Các loại cây thủy canh văn phòng thông thường là các loại cây thủy sinh. Chúng hầu hết đều không cần nguồn ánh nắng quá mạnh nên có thể đặt trong văn phòng. Sau đây là một số loại cây thủy sinh được dân văn phòng rất ưa chuộng.

Cây bách thủy tiên

Cây bách thủy tiên trồng thủy canh.

Đây là một trong các loại cây thủy canh văn phòng rất được ưa thích. Cây có dáng đẹp, thích hợp để bàn làm việc phòng khách, trang trí nhà. Loài cây này mang đến sự thịnh vượng và niềm hạnh phúc.Loại cây này có lá xanh, sáng bóng, hoa cánh mịn, màu trắng tinh khiết.

Cây bách thủy tiên có tốc độ phát triển nhanh, ra rễ mạnh. Cây cần nhiều nước vậy nên cần chú ý lượng nước đảm bảo lượng nước đến ngang cổ rễ. Trung bình một tuần pha dinh dưỡng thủy canh một lần để cây phát triển tốt. Thỉnh thoảng cho cây ra nắng, cắt bỏ những lá vàng úa và thay nước trong bình thường xuyên.

Cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử đại diện cho sự thịnh vượng.

Đây là loại cây mang trên mình rất nhiều ý nghĩa. Là đại diện của sự may mắn, thịnh vượng, biểu tượng của đấng trượng phu. Loài cây này có thể đặt tại bàn làm việc có ý nghĩa mang lại sự thăng tiến, thuận buồm xuôi gió nên được rất nhiều người lựa chọn.

Đây là loại cây thân thảo, mọc thành bụi, rễ trắng, rất thích hợp trồng thủy canh. Lá thuôn dài, gân lá màu trắng, mọng nước. Khi trồng thường đặt trong lọ thủy tinh sẽ thấy đẹp hơn.

Mặc dù là loại cây ưa bóng nhưng nên cho cây tiếp xúc với ánh nắng khoảng 1-2h/tuần. Bổ sung lượng nước và thay dinh dưỡng thủy canh thường xuyên để cây đảm bảo đủ lượng dinh dưỡng.

Cây hồng môn

Cây hồng môn thủy canh.

Mang lại vẻ đẹp thanh thoát, nhẹ nhàng chắc chắn sẽ đem lại sức hút cho không gian làm việc của bạn. Đây là loại cây ưa bóng, ưa nước thường mọc thành bụi và sống lâu năm. Lá cây có mày xanh mỡ, hoa đỏ hình tim, nhụy hoa vàng. Mỗi màu sác của loại cây này đều mang những ý nghĩa về sự nhiệt tình, nồng ấm và thuần khiết.

Loại cây này sinh trưởng khá nhanh, khi trồng để lộ phần gốc cây để ra nhiều nhánh hơn. Loại cây này không cần tưới nước nhiều. Khi trồng thủy canh có thể đặt sỏi bên dưới đáy lọ để trang trí và giúp rễ cây bám chắc hơn.

Cung cấp dinh dưỡng thủy canh 1 lần/tuần. Khi cây có lá vàng cần cắt bỏ lá vàng, héo úa. Cây hồng môn chắc chắn sẽ tạo thêm cho bàn làm việc của bạn thêm màu sắc và tràn đầy sức sống.

Cây kim phát tài

Cây kim phát tài đem lại nhiều may mắn.

Đây là loại cây được rất nhiều người lựa chọn bởi nó mang lại sự may mắn và tài lộc. Loại cây mọc đối xứng, phiến lá màu xanh bóng. Đặc biệt loài cây này còn có tác dụng hút bụi, một số vi khuẩn và khí độc hại như benzen, amoniac,… Vì vậy việc đặt một chậu cây kim phát tài trong phòng làm việc còn giúp thanh lọc không khí và giảm stress.

Khi trồng thủy canh có thể đặt ngay tại nhà, tại phòng làm việc. Nên cho cây ra nơi có ánh nắng khoảng 30-60 phút/tuần. Khi trồng nên thay nước thường xuyên và bổ sung dinh dưỡng thủy canh 1 lần/tuần.

Cây phát lộc

Cây phát lộc thủy canh.

Đây là loại cây mang vẻ đẹp đặc biệt, độc đáo, dễ trồng. Cây thường được dùng trang trí nơi làm việc, văn phòng. Trong phong thủy cây phát lộc mang lại sự may mắn, phát lộc cho người trồng. Đây là loại cây thân thẳng, đốt dài, mỗi đốt có mầm sinh trưởng. Thân cây còn có thể uốn, nắn tạo kiểu.

Đây là loại cây có tốc độ sinh trưởng nhanh, thích nghi với nhiều điều kiện ánh sáng. Khi cần thay nước 1 lần/tuần. Khi thay nước bổ sung thêm dinh dưỡng thủy canh để cây phát triển tốt.

Ưu điểm trồng cây thủy canh văn phòng

Các cây thủy canh văn phòng.
  • Trồng các loại cây thủy canh văn phòng giúp thanh lọc không khí, tạo không gian xanh. Đem lại sự thoải mái và tinh thần làm việc phấn chấn, mang lại nhiều sự sáng tạo hơn.
  • Trồng cây thủy canh văn phòng giúp tạo thêm thẩm mỹ cao cho không gian làm việc.
  • Các loại cây thủy canh văn phòng đa phần dễ trồng, cho hoa đẹp, phát triển nhanh. Tạo góc nhỏ xinh cho không gian làm việc.
  • Đặc biệt mỗi loại cây thủy canh văn phòng đều mang đến những ý nghĩa riêng về sự may mắn, tài lộc.. nên rất được ưa chuộng.

Một lưu ý nhỏ khi trồng cây thủy canh văn phòng là bạn nên lựa chọn dinh dưỡng thủy canh phù hợp. BKFast gợi ý cho bạn nên sử dụng dinh dưỡng thủy canh BKFast, đem lại chất dinh dưỡng cần thiết cho cây. Giúp cây ra lá và hoa được đẹp nhất. Bạn có thể tham khảo thông tin sử dụng dinh dưỡng thủy canh BKFast qua bài viết sau đây:

Dinh dưỡng thủy canh BKFAST

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

zalo-icon
facebook-icon