Nên trồng rau gì tại nhà để đem lại hiệu quả cao


Rau xanh là loại thực phẩm rất cần thiết cho cơ thể con người. Là loại thực phẩm chủ yếu cung cấp vitamin và chất khoáng cho cơ thể. Không chỉ các gia đình ở nông thôn mà hiện nay các gia đình thành phố cũng rất quan tâm tới vấn đề trồng rau sạch tại nhà. Mỗi mùa lại thích hợp với từng loại rau trồng khác nhau. Vì vậy nhiều người mới trồng rau rất băn khoăn về việc nên trồng rau gì tại nhà. Sau đây BKFast sẽ gợi ý cho bạn các loại rau nên trồng tại nhà cho người mới bắt đầu. Bạn có thể áp dụng ngay tại gia đình mình.

Các phương pháp trồng rau sạch tại nhà

Trước khi tìm hiểu nên trồng rau gì tại nhà chúng ta hãy cùng xem có những cách nào trồng rau ngay tại nhà đơn giản mà đem lại hiệu quả cao.

Với sự phát triển của khoa học kĩ thuật hiện đại thì có rất nhiều các phương pháp trồng rau khác nhau: trồng đất, trồng thủy canh, trồng khí canh. Tùy vào điều kiện kinh tế, không gian, sở thích để lựa chọn cách trồng rau phù hợp.

Mô hình trồng rau trên sân thượng.

Với những hộ gia đình trồng rau bằng đất mà không có diện tích vườn, ruộng thì có thể tận dụng thùng xốp để trồng rau. Trồng rau bằng thùng xốp có ưu điểm là chi phí thấp, tận dụng được vật liệu. Tuy nhiên trồng rau bằng cách này thì phải thường xuyên chăm sóc, thay đất, hay gặp sâu bệnh.

Trồng rau bằng thủy canh hiện nay đang là giải pháp tốt nhất cho các gia đình sống ở khu vực nội thành. Có thể trồng rau ngay tại ban công hay sân thượng. Trồng rau bằng phương pháp này không sử dụng đất, chỉ sử dụng nước, dinh dưỡng thủy canh, giá thể thủy canh để trồng rau. Bạn có thể tham khảo sử dụng bộ thiết bị trồng rau thủy canh BKFast. Vừa đem lại nguồn rau sạch cho gia đình mà vừa tạo thêm không gian xanh.

Nên trồng rau gì tại nhà cho người mới bắt đầu

Cải ngọt

Cải ngọt cọng xanh trồng bằng bộ thiết bị BKFast.

Đối với những người mới bắt đầu trồng rau thì việc “nên trồng rau gì tại nhà” khiến nhiều người băn khoăn trong việc lựa chọn. Rau cải là lựa chọn hàng đầu nhất là vào khoảng cuối năm.

Đây là loại rau quen thuộc đối với người Việt. Đây là loại rau dễ trồng, thích hợp nấu canh và có hàm lượng dinh dưỡng cao.

Loại rau này có thể trồng được quanh năm, tuy nhiên trồng vào vụ đông xuân là thích hợp nhất. Rau cải thường được gieo trồng bằng hạt. Gieo hạt trực tiếp xuống đất và phủ một lớp đất mỏng bên trên. Tưới nước 2 lần/ngày và đặt chậu trồng ra nơi có nhiều nắng.

Sau khoảng 2-3 ngày cây rau bắt đầu nảy mầm. Nếu rau mọc dày thì có thể tiến hành tỉa để cây rau có khoảng không gian để phát triển. Rau trồng sau 30-35 ngày là có thể thu hoạch.

Khi trồng thủy canh thì sẽ đơn giản hơn, gieo hạt trong các giá thể xơ dừa và đặt bên trên các thùng thủy canh. Cây rau sẽ tự sinh trưởng và phát triển.

Rau diếp

Rau diếp trồng bằng phương pháp thủy canh.

Rau diếp là loại rau có thể trồng quanh năm nhưng vào khí hậu lạnh là thích hợp nhất. Loại rau này thường được sử dụng để làm salad hoặc sanwich. Loại rau này cung cấp nhiều loại khoáng chất, vitamin A, B, C, D, E, chất sắt, canxi,..

Khi trồng rau diếp có thể ngâm hạt giống trước theo tỉ lệ 2 sôi- 3 lạnh. Hạt giống sau khi ngâm tiến hành gieo hạt và phủ một lớp đất mỏng để hạt giống dễ nảy mầm. Tưới nước 2-3 lần/ ngày. Sau khoảng 2 tuần tiến hành tỉa cây ra trồng để cây có được khoảng diện tích phát triển tốt nhất.

Hành

Hành được trồng tại khu vực ban công bằng phương pháp thủy canh.

Đây là loại cây gia vị phổ biến trong các món ăn truyền thống. Đem lại cả hương vị và màu sắc khó quên cho bữa cơm gia đình.

Đây là một trong những loại rau trả lời giúp bạn câu hỏi “nên trồng rau gì tại nhà”.

Bạn có thể trồng hành tại nhà rất đơn giản bằng nhiều cách. BKFast sẽ hướng dẫn cho bạn cách trồng hành tại nhà bằng phương pháp thủy canh rất hiệu quả. Chuẩn bị gốc hành và gieo trực tiếp vào giá thể thủy canh. Đặt các rọ nhựa có gốc hành lên trên thùng thủy canh. Sau 7 ngày hành bắt đầu ra chồi.

Khi trồng bổ sung dinh dưỡng thủy canh để cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây. Trong quá trình trồng tỉa bớt các lá héo, vàng úa.

Đậu cove

Đậu cove lùn.

Là loại cây dễ trồng và nhiều dinh dưỡng nên đậu cove được rất nhiều người ưa thích. Có thể trồng đậu cove quanh năm nhưng thời điểm mùa đông là thích hợp nhất.

Trước khi gieo nên ngâm hạt giống vào nước ấm khoảng 6-4 tiếng theo tỉ lệ 2 sôi-3 lạnh. Sau đó vớt ra và ủ trong vải màn hoặc khăn khoảng 24h. Khi hạt nứt nanh thì tiến hành bỏ ra và gieo trồng.

Trong quá trình trồng nên tưới nước và bón phân định kì để cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây. Trung bình đậu cove sau 1 tháng là có thể thu hoạch.

Trên đây BKFast đã hướng dẫn cho bạn nên trồng rau gì tại nhà. Hy vọng với những gợi ý bên trên bạn sẽ có được vườn rau xanh tốt nhất. Đối với những bạn yêu thích trồng rau có thể tham khảo áp dụng bộ thiết bị trồng rau sạch thủy canh BKFast. Với những ưu điểm vượt trội về cách thiết kế và cho năng suất cao phù hợp với mọi đối tượng sử dụng.

Bộ thiết bị trồng rau sạch thủy canh BKFast.

Bạn có thể tham khảo các thông tin đầy đủ hơn qua bài viết sau:

Thiết bị trồng rau sạch thuỷ canh BKFast

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

zalo-icon
facebook-icon