Chậu trồng rau thuỷ canh

Phương pháp thuỷ canh có rất nhiều hình thức gieo trồng khác nhau. Trong đó việc lựa chọn vật tư gieo trồng là bước đầu giúp việc trồng rau đạt hiệu quả cao. Đặc biệt trong phương pháp thuỷ canh, việc chuẩn bị chậu trồng rau thuỷ canh là điều rất quan trọng. Dưới đây là một số loại chậu trồng rau thuỷ canh phổ biến hiện nay.

Trồng rau thuỷ canh bằng thùng xốp

Đây là cách được khá nhiều người lựa chọn bởi có thể tận dụng các thùng xốp cũ và chi phí rẻ. Dung dịch thuỷ canh thường được đựng trong các thùng và không có sự luân chuyển. Trên nắp thùng sẽ là các rọ chứa các giá thể trồng rau. Rễ cây sẽ hút các chất dinh dưỡng trực tiếp để cây rau phát triển.

các loại chậu thuỷ canh

Các bước biến thùng xốp thành chậu trồng rau thuỷ canh:

  1. Khoét các lỗ tròn với bán kính vừa với rọ thuỷ canh có sẵn. Lưu ý giữa các lỗ tròn khoảng 5-6 cm. Điều này giúp cây có đủ khoảng cách để phát triển.
  2. Trước khi trồng, lót các túi nilon đen vào trong các thùng để hạn chế nấm mốc, rong rêu trong quá trình trồng.
  3. Pha dinh dưỡng thuỷ canh vào các thùng xốp. Lưu ý nên lựa chọn dinh dưỡng thuỷ canh có nguồn gốc xuất xứ rõ rang. Pha đúng theo tỉ lệ, nồng độ chính xác để tránh gây thiếu hụt hoặc tồn dư các chất dinh dưỡng.
  4. Gieo hạt giống vào các giá thể trồng rau thuỷ canh. Sau đó đặt lên trên các thùng xốp có chứa dinh dưỡng thuỷ canh. Đặt nơi có nhiều nắng, tưới nước thường xuyên để cây phát triển tốt. Khi sử dụng thùng xốp nên vệ sinh và kiểm tra lại thùng sau mỗi vụ trồng.

Chậu trồng rau thuỷ canh chuyên dụng

Hiện nay chậu trồng rau thuỷ canh được sử dụng trong hai phương pháp: thuỷ canh tĩnh và thuỷ canh hồi lưu với cách thiết kế và tác dụng khác nhau. Bạn có thể phân biệt chúng theo những đặc điểm dưới đây:

Chậu trồng rau thuỷ canh tĩnh

Chậu trồng rau thuỷ canh tĩnh được làm từ nhựa PP và ABS nguyên sinh. Việc sử dụng chất lượng nhựa tốt giúp thời gian sử dụng lâu, bền và không phát sinh chất độc hại khi trồng rau. Độ đàn hồi, tính dẻo và chịu va đập tốt. Cấu tạo gồm thân chậu, nắp chậu có các lỗ gieo trồng. Dinh dưỡng thuỷ canh được pha với nước vào trong các thùng thuỷ canh, cây ươm được đặt trong các rọ trên nắp thùng. Nhờ đó cây trồng phát triển trong điều kiện thuận lợi nhất. Chậu thường được thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng đặt tại nhiều vị trí, không cần sử dụng điện, máy bơm nước,…

chau-trong-rau-thuy-canh-tinh-bkfast
Chậu trồng rau thuỷ canh tĩnh BKFast
 
-40%
Original price was: 1.500.000 ₫.Current price is: 900.000 ₫.
-19%
Original price was: 800.000 ₫.Current price is: 650.000 ₫.
-15%
Original price was: 650.000 ₫.Current price is: 550.000 ₫.
-47%
Original price was: 3.000.000 ₫.Current price is: 1.600.000 ₫.

 

Chậu trồng rau thuỷ canh theo phương pháp hồi lưu

Theo phương pháp này, chậu thuỷ canh chỉ được sử dụng làm một nơi dự trữ nước và dung dịch dinh dưỡng nhằm cung cấp cho hệ thống giàn thuỷ canh. Đây là điều khác biệt lớn nhất với chậu thuỷ  canh tĩnh. Rau trồng sẽ không được trồng trực tiếp lên trên các chậu trồng. Dinh dưỡng được máy bơm đưa đi khắp các thùng thuỷ canh và cuối cùng lại trở về thùng theo một vòng lặp tuần hoàn khép kín.

Tuy nhiên nếu dùng thùng chứa dung dịch thuỷ canh hồi lưu thì chỉ áp dụng với những giàn có kích thước nhỏ, còn nếu mô hình kích thước lớn thì cần xây bể hoặc thiết kế những thùng chứa lớn hơn.

Việc lựa chọn chậu trồng rau thuỷ canh ảnh hưởng rất nhiều tới việc trồng rau của bạn. Vì vậy nên lựa chọn những đơn vị uy tín đặt mua và sử dụng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Liên hệ để được hỗ trợ: 0914 540 555.

Địa chỉ: Nhà B, Nguyễn Hiền, Hai Bà Trưng, Hà Nội


Bài viết liên quan:

5 loại rau ăn lá dễ trồng

Các loại rau thủy canh tốt cho người cao huyết áp

Hướng dẫn chăm sóc vườn rau thủy canh đúng cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

zalo-icon
facebook-icon