Chậu trồng rau thủy canh

Ngày càng nhiều người quan tâm và áp dụng mô hình thủy canh tĩnh để trồng rau sạch. Vì có thể cung cấp được nguồn rau sạch và tươi ngon cho cả nhà. Tuy nhiên trong khi trồng rau thủy canh cũng cần lưu ý về dụng cụ và kỹ thuật trồng rau. Việc lựa chọn chậu trồng rau thủy canh cũng rất quan trọng. Vậy chậu trồng rau thủy canh có điều gì đặc biệt, BKFast sẽ gợi ý cho bạn ngay sau đây.

Trồng rau thủy canh tĩnh là gì?

Rau trồng thủy canh tĩnh.

Đây là phương pháp trồng rau áp dụng kỹ thuật cao vào trong sản xuất. Phương pháp này không sử dụng tới đất mà thay vào đó là nước, dinh dưỡng thủy canh và giá thể thủy canh. Các thành phần dinh dưỡng đa, trung, vi lượng được hòa tan vào nước. Như vậy cây có đầy đủ các thành phần dinh dưỡng để phát triển tốt nhất.

Trong phương pháp thủy canh dung dịch thủy canh được đặt trong các chậu trồng thủy canh( thùng thủy canh). Lượng dung dịch thủy canh đó không có sự dịch chuyển. Tuy nhiên có thể thiết kế thêm máy sục O2 để tạo thêm O2 cho rễ cây.

Chậu trồng rau thủy canh tĩnh là gì?

Trong phương pháp thủy canh tĩnh, bên cạnh dinh dưỡng thủy canh, giá thể thủy canh, rọ thủy canh thì việc chuẩn bị chậu trồng rau thủy canh là điều vô cùng cần thiết. Chậu trồng rau thủy canh ảnh hưởng rất lớn đến độ an toàn và tính tiện lợi của sản phẩm.

Chậu trồng rau thủy canh là nơi chứa dung dịch dinh dưỡng thủy canh. Lượng dung dịch dinh dưỡng trong các chậu được duy trì trong suốt quá trình trồng rau. Vì vậy đây là nơi chứa toàn bộ lượng dinh dưỡng để cung cấp cho cây trồng.

Đặc điểm tính chất của sản phẩm

Chậu trồng rau thủy canh tốt nhất được làm bằng nhựa nguyên sinh PP, ABS. Khi có nhiệt độ cao sẽ không gây các chất có hại ra ngoài môi trường.

Do đặt ngoài môi trường và ánh nắng chiếu tới thường xuyên nên dung dịch thủy canh rất dễ phát sinh rong rêu. Có thể hạn chế vấn đề này bằng cách thay đổi màu sắc của chậu trồng rau thủy canh. Không nên sử dụng chậu trồng rau thủy canh có màu trắng. Thay vào đó nên sử dụng các màu sắc: xanh, vàng, đen,…

Ưu điểm của trồng rau thủy canh tĩnh

Dự án trồng rau thủy canh BKFast.

Trồng rau thủy canh tĩnh tạo điều kiện để cây rau phát triển nhanh, đồng đều.

Hạn chế tối đa sâu bệnh khi trồng.

Có thể trồng rau tại nhiều vị trí khác nhau, kể cả những khu vực có diện tích nhỏ hẹp. Do thùng thủy canh được thiết kế với các hình dạng khác nhau tùy vào mục đích sử dụng.

Trồng rau bằng cách sử dụng chậu trồng rau thủy canh có thể áp dụng với cả quy mô lớn và nhỏ.

Mua chậu trồng rau thủy canh ở đâu?

Bạn có thể tận dụng thùng xốp để trồng rau thủy canh. Tuy nhiên thùng xốp được làm từ những nguyên liệu khó phân hủy, không đạt đúng chất lượng khi trồng. Vì vậy nên sử dụng các chậu trồng rau thủy canh chuyên dụng.

 

 

Bạn có thể tham khảo sử dụng bộ thiết bị trồng rau thủy canh BKFast

  • Bộ thiết bị trồng rau thủy canh BKFast gồm 6 thùng thủy canh( chậu trồng rau thủy canh) chuyên dụng, 36 rọ thủy canh, tặng kèm giá thể thủy canh, hạt giống.
  • Kích thước mỗi chậu trồng rau thủy canh 38,6cm x 24cm x 26,8cm với các ưu điểm nổi bật sau:
  • Lắp đặt đơn giản, gọn gàng
  • Được làm từ hạt nhựa PP và ABS nguyên sinh đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.
  • Nhẹ, bền, đẹp, màu xanh lá cây giúp ngăn ngừa rong rêu.
  • Trên thân thùng có lỗ thoát nước: giúp pha nước dễ dàng( nước trong thùng tới 13,5l nước). Tránh trời mưa bị ngập úng chết cây.

Với bộ thiết bị trồng rau sạch thủy canh BKFast chắc chắn sẽ phủ xanh không gian cho ngôi nhà của bạn.

Mọi thông tin tư vấn bạn vui lòng liên hệ qua SĐT: 0914 540 555.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now