Chi phí trồng rau thủy canh là bao nhiêu? Trồng rau thủy canh tiết kiệm chi phí nhất

Chi phí trồng rau thủy canh là bao nhiêu? Làm sao để trồng rau thủy canh hiệu quả tiết kiệm chi phí nhất? Mời các bạn theo dõi bài đọc sau.

Đứng trước vấn đề thực phẩm bẩn đang tràn lan hiện nay. Nhiều gia đình đã chọn cách tự trồng rau thủy canh tại nhà để sử dụng. Trong đó mô hình trồng rau thủy canh được ưa chuộng nhất. Bên cạnh những ưu điểm, hiệu quả mà phương pháp này mang lại. vấn đề chi phí trồng rau thủy canh cũng được quan tâm.

hien-trang-rau-ban-hien-nay
Hiện trạng rau bẩn hiện nay

Vậy trồng rau thủy canh như thế nào? Hiệu quả hơn cách trồng truyền thống như thế nào? Chi phí xây dựng hệ thống trồng rau thủy canh là bao nhiêu? Mời bà con cùng tham khảo những thông tin dưới đây.

Đặc điểm của mô hình trồng rau thủy canh:

Phương pháp trồng rau thủy canh hiện nay phát triển rất mạnh. Sự phát triển vững mạnh này không phải ngẫu nhiên mà có. Công nghệ này đã được đặt tiền đề nghiên cứu từ những năm cuối của thế kỉ 17. Đến nay đã hơn 300 năm nghiên cứu và hoàn thiện đã hoàn thiện. Phương pháp này hướng tới mô hình nông sản sạch, không ô nhiễm mội trường.

phuong-phap-thuy-canh-hoi-luu
Phương pháp thủy canh hồi lưu

Nguyên lý của phương pháp trồng rau thủy canh

Phương pháp trồng thủy canh sử dụng chính những chất dinh dưỡng pha theo một tỷ lệ nhất định để nuôi cây phát triển. Với mỗi loại cây khác nhau sẽ có tỷ lệ thành phần chất dinh dưỡng khác nhau. Chính vì sử dụng trực tiếp dung dịch dinh dưỡng nên cây phát triển tốt hơn. Hạn chế tối đa sự phát triển của côn trùng, cỏ dại, các mầm bệnh.

Lợi ích của trồng rau thủy canh

Vì trồng không cần đất nên mô hình này có  thể áp dụng ở tất cả mọi nơi, dù đất khô cằn, cát, sỏi đá…vẫn có thể canh tác được. Đặc biệt thích hợp với những khu đô thị có không gian hạn chế. Cùng một diện tích nhưng có thể trồng được số lượng rau rất lớn. Bằng cách chồng các giá thể lên nhau theo chiều thẳng đứng có thể thiết kế với năng suất lớn. Mọi người có thể trồng được rau trên tường nhà, trong sân hoặc trên tầng thượng.

phuong-phap-thuy-canh-tinh
Phương pháp thủy canh tĩnh

Một điểm nữa khiến mô hình rau thủy canh được ưa chuộng trên thị trường là: hoàn toàn không dùng thuốc trừ sâu, hóa chất độc hại, sản phẩm luôn đảm bảo chất lượng và số lượng.

Sản lượng thu được từ phương pháp trồng rau thủy canh cao hơn từ 20-30% so với cách gieo trồng truyền thống.

Mặc dù chi phí trồng rau thủy canh ban đầu bỏ ra lớn nhưng lợi ích nó đem lại còn lớn hơn nhiều.

Chi phí xây dựng hệ thống trồng rau thủy canh

Để xây dựng hệ thống trồng rau thì chi phí trồng rau thủy canh ban đầu tương đối cao cho việc đầu tư trang thiết bị. Vì không trồng trên đất nên chi phí chủ yếu là để đầu tư cho mô hình giá thể để trồng cây. Sau nữa là đầu tư cho dung dịch dinh dưỡng nuôi cây.

  • Về giá thể:

Tùy theo mô hình trồng mà bà con có thể lựa chọn những mô hình giá thể khác nhau như giá thể bậc thang, giá thể dọc,… Giá thể thường là vật liệu hữu cơ như xơ dừa để tiết kiệm chi phí trồng rau thủy canh.

gia-the-xo-dua-trong-thuy-canh
Giá thể xơ dừa trồng thủy canh
  • Dung dịch dinh dưỡng tiết kiệm chi phí trồng rau thủy canh

Đây chính là yếu tố quan trọng thứ hai quyết định đến việc thành công hay thất bại của mô hình. Dung dịch dinh dưỡng nuôi cây nên cần chú ý pha đúng liều lượng theo hướng dẫn trên bao bì. Tránh sử dụng quá liều sẽ gây dư lượng dinh dưỡng trong rau. Đồng thời, phải lựa chọn đúng loại dung dịch thủy canh có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tránh mua phải hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

Dinh dưỡng thủy canh Bio Grow BKFAST cung cấp đầy đủ các khoáng chất: ĐA – TRUNG – VI LƯỢNG cần thiết cho cây. Đồng thời bổ sung thành phần vi sinh chuyển hóa các chất vô cơ thành hữu cơ. Các chất này cây rất dễ hấp thụ giúp cây sinh trưởng tốt, sạch và an toàn.

tui-dinh-duong-thuy-canh-bkfast
Túi dinh dưỡng thủy canh BKFAST

Lựa chọn túi dinh dưỡng thủy canh BKFAST. Vừa đảm bảo chất lượng vừa tiết kiệm chi phí trồng rau thủy canh nhất cho bạn.

Trồng rau thủy canh khác gì so với phương pháp thông thường?

Từ việc áp dụng mô hình trồng rau sạch theo hình thức thủy canh. Đặc biệt là trong thời đại vệ sinh an toàn thực phẩm được báo động đỏ như hiện nay. Bà con sẽ thu về giá trị lợi nhuận rất lớn. Loại rau gì cũng có thể trồng thủy canh. Loại nào cũng được người tiêu dùng tin dùng, ưu tiên sử dụng. cho dù giá thành sẽ đắt hơn so với rau trồng theo phương pháp truyền thống.

vuon-rau-thuy-canh-bkfast
Vườn rau thủy canh BKFAST

Phương pháp trồng rau thủy canh so với việc trồng rau thông thường nhìn chung là giống nhau. Chỉ khác duy nhất trồng rau thủy canh cần bỏ ra chi phí trồng rau thủy canh ban đầu để đầu tư trang thiết bị. Còn trồng rau theo truyền thống, không cần bỏ ra chi phí ban đầu lớn. Tuy nhiên khi trồng rau trên đất. Trong quá trình nảy nầm là phát triển của rau lại xãy ra rất nhiều sâu bệnh, rồi cỏ dại…. Số tiền mua thuốc trừ các lại bệnh, tiền thuê nhân công cũng không hề thấp chút nào.

Làm sao để hạ thấp nhất chi phí trồng rau thủy canh?

Thiết bị trồng rau thuỷ canh BKFAST được chế tạo dựa trên phương pháp trồng rau thuỷ canh tĩnh. Với thiết kế thông minh, an toàn giúp mọi người dễ dàng trồng rau tại nhà, không tốn công chăm sóc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

zalo-icon
facebook-icon