Hướng dẫn trồng thủy canh đơn giản tại nhà

Trồng rau thủy canh là phương pháp mới mang lại những lợi ích tuyệt vời. Tiết kiệm diện tích gieo trồng và nâng cao chất lượng cây trồng. Vì vậy phương pháp này ngày càng phổ biến và nhân rộng. Bạn có thể dễ dàng lắp đặt các bộ thiết bị trồng rau thủy canh tại nhà. Qua bài viết này BKFast sẽ hướng dẫn trồng thủy canh để đạt hiệu quả tốt nhất.

Trồng rau thủy canh là gì?

Rau diếp trồng bằng phương pháp thủy canh.

Phương pháp thủy canh là phương pháp trồng rau bằng nước thay vì sử dụng đất như thông thường. Các chất dinh dưỡng được hòa tan vào nước để cung cấp cho cây rau. Phương pháp này nổi bật với các ưu điểm sau:

  • Cung cấp cho cây trồng đầy đủ các chất dinh dưỡng đa, trung, vi lượng. Nhờ đó cây trồng cho năng suất và giá trị dinh dưỡng cao.
  • Tiết kiệm diện tích gieo trồng. Có thể áp dụng tại nhiều khu vực khác nhau kể cả diện tích nhỏ hẹp. Bạn có thể trồng rau thủy canh theo quy mô lớn hoặc cũng có thể trồng ngay tại nhà. Đặc biệt những khu vực thành phố lớn, hải đảo, miền núi,… những nơi thiếu diện tích đất trồng.
  • Gieo trồng được đa dạng các loại: rau ăn lá, củ, quả,… Rau thủy canh chứa nhiều hàm lượng vitamin và khoáng chất.

Hiện nay có rất nhiều hình thức trồng rau thủy canh khác nhau nhưng trồng rau thủy canh tĩnh là đơn giản và dễ thực hiện. Sau đây là các bước hướng dẫn trồng thủy canh rất dễ thực hiện.

Bước 1: Chuẩn bị

Trồng rau thủy canh cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

 
-40%
Original price was: 450.000 ₫.Current price is: 270.000 ₫.
-42%
Original price was: 900.000 ₫.Current price is: 525.000 ₫.
-37%
Original price was: 150.000 ₫.Current price is: 95.000 ₫.
-43%
Original price was: 1.500.000 ₫.Current price is: 850.000 ₫.

 

Bước 2: Gieo hạt

Cach xu li hat giong truoc khi gieo trong don gian nhat

Các loại rau trồng có thể gieo hạt hoặc ươm cây tùy thuộc vào loại cây trồng. Trước khi gieo có thể ngâm hạt giống vào nước với tỉ lệ 2 sôi- 3 lạnh để hạt giống nhanh nảy mầm.

Có rất nhiều loại giá thể trồng khác nhau tuy nhiên giá thể xơ dừa vẫn là phổ biến nhất. Chúng giúp cây hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn. Ngâm giá thể xơ dừa vào nước sau khoảng 5-7 phút để xơ dừa ngấm đều nước.

Sau đó tra từ 2-5 hạt/ giá thể xơ dừa. Đặt tại nơi có ánh nắng nhẹ và tưới nước hàng ngày. Điều này quan trọng vì giai đoạn này cây rất cần độ ẩm để nảy mầm.

Bước 3: Chăm sóc

Tưới nước thường xuyên cho cây trồng.

Sau khi cây lên 3-5 lá mầm tiến hành đặt trên các thùng thủy canh. Khi trồng nên đặt thùng thủy canh tại nơi có nhiều nắng.

Hàng ngày tưới nước thường xuyên để cây rau phát triển được nhanh và xanh tốt. Kiểm tra lượng dinh dưỡng thủy canh trung bình 1-2 lần/ tuần để đảm bảo đủ lượng nước cung cấp cho cây rau.

Nếu rau xuất hiện sâu bệnh có thể sử giã gừng, tỏi, ớt ngâm với rượu. Sau 15 ngày pha dung dịch loãng với nước và phun trực tiếp lên cây. Việc này giúp bạn hạn chế tối đa được sâu bọ và côn trùng gây hại.

Ngâm hỗn hợp ớt, gừng, tỏi để trừ sâu bệnh.

Đối với những loại rau ăn quả, bổ sung thêm dinh dưỡng thủy canh vào giai đoạn cây ra hoa và ra quả. Như vậy vừa giúp cây đậu hoa và sai quả.

Bước 4: Thu hoạch

Thu hoạch rau trồng thủy canh.

Rau trồng bằng phương pháp thủy canh nên được sử dụng ngay sau khi thu hoạch để đảm bảo độ tươi ngon.

Khi thu hoạch nên vệ sinh thùng và rọ thủy canh. Như vậy tránh được sâu bệnh và nấm mốc xuất hiện trong những lần gieo trồng tiếp theo.

Địa chỉ mua bộ thiết bị trồng rau thủy canh uy tín

Trong chuyên mục hướng dẫn trồng thủy canh, bạn nên lựa chọn những bộ thiết bị trồng rau thủy canh chuyên dụng. Điều này giúp việc trồng rau được dễ dàng và cây trồng sẽ phát triển trong điều kiện tốt hơn.

Bộ thiết bị trồng rau sạch thủy canh BKFast là bộ thiết bị áp dụng phương pháp thủy canh tĩnh, mang lại những hiệu quả vượt trội. Một bộ thiết bị trồng rau sạch thủy canh BKFast bao gồm:

  • 6 thùng thủy canh(kích thước mỗi thùng: 38,6cm x 24cm x 26,8cm).
  • 36 rọ thủy canh chuyên dụng.
  • Tặng kèm: 36 viên giá thể xơ dừa, 1 gói dinh dưỡng thủy canh 260g, hạt giống.
 
-40%
Original price was: 1.500.000 ₫.Current price is: 900.000 ₫.
-19%
Original price was: 800.000 ₫.Current price is: 650.000 ₫.
-15%
Original price was: 650.000 ₫.Current price is: 550.000 ₫.
-47%
Original price was: 3.000.000 ₫.Current price is: 1.600.000 ₫.

 

Việc trồng rau thủy canh sẽ vô cùng đơn giản với bộ thiết bị trồng rau sạch thủy canh BKFast. Không tốn công chăm sóc nhiều mà vẫn có rau sạch để sử dụng. Giúp gia đình bạn có những bữa ăn ngon và đầy dinh dưỡng. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có được cách hướng dẫn trồng thủy canh đơn giản nhất.

Tư vấn và hướng dẫn trồng thủy canh: 0914 540 555.

Địa chỉ: Nhà B, Nguyễn Hiền, Hai Bà Trưng, Hà Nội.


Bài viết liên quan:

Vật tư trồng rau thủy canh không thể thiếu.

Cách trồng rau mùi tại nhà.

Bán thiết bị trồng rau thủy canh ở đâu uy tín.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

zalo-icon
facebook-icon