Rau thủy canh trồng vào mùa hè

Mùa hè nắng nóng khiến bạn chán nản với những món ăn giàu dầu mỡ từ thịt, cá. Bạn thích hương vị thanh mát nhẹ nhàng từ những món rau xanh tươi mát. Mùa hè cũng là thời điểm “vàng” cho việc trồng các loại rau thủy canh. Cùng tìm hiểu các loại rau thủy canh trồng vào mùa hè này nhé!

Các loại rau thủy canh trồng vào mùa hè

Rau muống

Rau muống là loại rau quá thích hợp với khí hậu mùa hè của nước ta. Đây là loại rau bán thủy sinh rất được yêu thích khi trồng thủy canh. Thông thường, khi trồng thủy canh rau muống sẽ được thu hoạch sau 20 – 25 ngày.

Rau muống trồng thủy canh

Rau dền

Rau dền là một loại rau giải nhiệt rất tốt vào mùa hè. Đặc biệt rau dền còn là một loại thực phẩm bổ dưỡng có khả năng làm thuốc chữa bệnh rất tốt cho cơ thể. Do chứa chất chống ô xy hóa ngăn ngừa tế bào ung thư.

Rau dền trồng thủy canh vào mùa hè

Rau dền có thể trồng quanh năm nhưng từ tháng 2-7 âm lịch ( tức tháng 3 – 8 dương lịch) là thời gian trồng cây rau dền thích hợp nhất. Rau dền sinh trưởng phát triển tốt nhất ở nhiệt độ từ 25°-30°C, độ ẩm càng cao thì cây phát triển càng tốt cho ra nhiều cảnh và lá. Chỉ cần chăm bón tốt cây rau dền có thể cho thu hoạch rất nhanh khoảng 25 – 30 ngày.

Rau dền Nhật trồng thủy canh vào mùa hè

Trồng thủy canh ngoài dền trắng và dền đỏ thì giống dền Nhật cũng rất dễ dàng.

Rau mồng tơi

Canh cua mồng tơi, hay mồng tơi xào tỏi là các món ăn rất được yêu thích trong mùa hè. Rau mồng tơi thích hợp trồng thủy canh vào mùa hè. Phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 25 – 30 0 C.  Sau 3-4 tuần sẽ thu hoạch được.

Rau mồng tơi trồng thủy canh vào mùa hè

Rau đay

Rau đay dễ trồng, thích nghi nhanh với môi trường, ít sâu bệnh nên có thể trồng quanh năm nhưng phát triển tốt nhất vào mùa hè. Không chỉ là nguyên liệu chế biến thành các món canh thơm ngon mà rau đay còn mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Rau đay có vị ngọt, tính hàn, có tác dụng tẩm bổ, giải nhiệt, lợi tiêu hóa, nhuận tràng, lợi tiểu…

Rau đay cũng là loại rau rất thích hợp để trồng với phương pháp thủy canh. Để đảm bảo tính tiện dụng cao, bạn chỉ cần gieo trực tiếp hạt giống trên giá thể thủy canh, cung cấp độ ẩm vừa đủ để hạt nảy mầm. Sau đó, rau đay sẽ phát triển nhanh, xanh tốt, khi nuôi trồng trong môi trường dinh dưỡng thủy canh với nồng độ phù hợp. Chỉ một vài bước gieo trồng đơn giản này là bạn đã có nguồn rau sạch cho bữa ăn hàng ngày.

Rau đay thuỷ canh

Rau thơm

Một số loại rau thơm như: húng quế, húng bạc hà, mùi tàu, mùi ta,… cũng có thể trồng thủy canh trong mùa hè này. Không những vậy rau thơm sẽ đạt độ tươi non hơn khi trồng trong đất

Rau mùi trồng theo kỹ thuật thủy canh bằng thiết bị BKFAST

Lưu ý khi trồng rau thủy canh vào mùa hè

Trồng rau thủy canh là kỹ thuật trồng rau trong môi trường nước dinh dưỡng và không sử dụng tới đất. Rau thủy canh là một nông sản sạch an toàn và thân thiện với sức khỏe cũng như môi trường. Do hoàn toàn không sử dụng tới thuốc trừ sâu hay chất bảo vệ thực vât.

Trồng rau cải thủy canh bằng thiết bị trồng rau sạch thủy canh BKFAST

Một vài lưu ý để việc trồng rau thủy canh vào mùa hè đạt hiệu quả cao nhất.

  • Bổ sung tưới nước bằng bình xịt cho rau vào những ngày nắng nóng. Lưu ý mực nước dinh dưỡng có đáp ứng đủ cho rau hay chưa. Thông thường, mực nước đạt chuẩn sẽ thấm vào xơ dừa từ 0.5 – 1 cm. Tham khảo dinh dưỡng cho rau thủy canh tại đây.
  • Vào những ngày đầu ươm hạt giống, cây chưa cần dinh dưỡng. Nên để các hạt giống đã ươm vào khu vực thoáng mát ít nắng và bổ sung nước để đảm bảo độ ẩm.
  • Lựa chọn dinh dưỡng phù hợp cho rau để đảm bảo cho sự phát triển tối ưu.
  • Có thể làm mái cho cho giàn rau để hạn chế vào những ngày nắng quá gắt rau bị chết héo úa.

Thiết bị trồng rau sạch thủy canh tại nhà

Việc trồng rau thủy canh tại nhà có nhiều ưu điểm. Vừa tạo ra nguồn rau sạch cho gia đình, vừa tiết kiệm chi phí và làm xanh không gian. Bộ thiết bị trồng rau sạch thủy canh BKFAST luôn được là lựa chọn của các gia đình khi tiến hành trồng rau thủy canh.

Trồng rau sạch thủy canh bằng thiết bị của BKFAST

Được làm từ nhựa nguyên sinh PP và ABS bộ thiết bị có độ bền cao trước mọi thời tiết và an toàn với sức khỏe. Diện tích chỉ 0.8 m2 / bộ phù hợp đặt tại ban công hay sân thượng. Được thiết kế khoa học và tinh tế, thiết bị trồng rau BKFAST giúp cho việc trồng rau tại nhà trở nên vô cùng đơn giản và hiệu quả.

Mua thiết bị trồng rau thủy canh BKFAST ở đâu?

Hiện tại, bộ thiết bị trồng rau sạch thủy canh BKFAST đã được cung cấp trên toàn quốc. Để được tư vấn thêm và đặt mua thiết bị hãy gọi tới:

Hotline: 0914.540.555

Website: bkfast.vn

Thiết bị trồng rau sạch thủy canh BKFAST

BKFAST chúc bạn trồng được những vườn rau thủy canh xanh tốt cho gia đình.

Tham gia vào Hội nông dân hiện đại để cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trồng rau thủy canh nhé!


Các bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

zalo-icon
facebook-icon