Trồng rau thủy canh có tốt không?

Kỹ thuật thủy canh đã bắt đầu từ thế kỷ 17 đến nay đã hoàn thiện và mang đến nhiều khởi sắc cho nền nông nghiệp toàn cầu. Có nhiều ý kiến xung quanh vấn đề áp dụng trồng rau thủy canh tại nhà. Trồng rau thủy canh có tốt không? – một câu hỏi muôn lời bình. Cùng tìm hiểu xem việc trồng rau thủy canh có tốt không nhé!

Trồng rau thủy canh là gì?

Trồng rau thủy canh là kỹ thuật canh tác trong môi trường nước không sử dụng tới đất. Rau thủy canh sử dụng dinh dưỡng trong dung dịch thủy canh để sinh trưởng và phát triển. Kỹ thuật thủy canh cho phép trồng được nhiều loại rau ăn lá khi diện tích đất không có đủ. Bên cạnh đó với việc áp dụng kỹ thuật thủy canh hoàn toàn có thể trồng được những loại rau trái vụ mà bạn yêu thích.

trong-rau-thuy-canh-mang-lai-nhieu-loi-ich
Trồng rau thủy canh mang lại nhiều lợi ích

Trồng rau thủy canh có tốt không? – Một câu hỏi muôn lời bình

Nhiều người cho rằng trồng rau không cần đất sẽ không thể ngon, ngọt và đạt đủ dinh dưỡng như trồng rau trên đất. Bên cạnh đó, luồng ý kiến này còn cho rằng, rau thủy canh không giữ được độ tươi ngon sau khi đã hái xuống.

rau-thuy-canh-co-nhieu-dinh-duong-va-tuoi-ngon-hon-so-voi-rau-tho-canh
Rau thủy canh có nhiều dinh dưỡng và tươi ngon hơn so với rau thổ canh

Để trả lời câu hỏi trồng rau thủy canh có tốt không, một nghiên cứu được công bố trong cuốn sách “Practical Hydroponics & Greenhouses” vào năm 2000, cho biết: Khi so sánh giữa rau trồng bằng phương pháp thủy canh và rau trồng theo phương pháp truyền thống, thông thường thì sản phẩm rau trồng thủy canh có thể tốt hơn về cả dinh dưỡng và hương vị. Nghiên cứu này cũng cho rằng kết quả này còn phụ thuộc vào hàm lượng dinh dưỡng và độ pH của nước.

Ưu điểm của phương pháp trồng rau thủy canh

Rau thủy canh sạch

Trồng rau thủy canh có thể kiểm soát được tình trạng sâu bệnh. Vì thế loại trừ được việc sử dụng thuốc trừ sâu. Chính vì thế, rau thủy canh sẽ không có tồn dư hóa chất, an toàn khi sử dụng.

Rau thủy canh rất giàu dinh dưỡng

Môi trường thủy canh cung cấp dưỡng chất tốt nhất cho cây trồng. Hàm lượng chất dinh dưỡng được kiểm soát. Nếu tuân thủ đúng quy cách lúc thiết lập giàn trồng rau thủy canh và nhu cầu dinh dưỡng, kết quả sẽ vô cùng khả quan: rau thường giòn, ngọt, và đạt chất dinh dưỡng tối đa.

cai-ngot-cong-xanh-trong-bang-bo-thiet-bi-trong-rau-sach-thuy-canh-bkfast
Cải ngọt cọng xanh trồng bằng bộ thiết bị trồng rau sạch thủy canh BKFast.

Chi phí đầu tư thấp

Phương pháp trồng rau thủy canh lượng dinh dưỡng luôn được kiểm soát ở ngưỡng cân bằng. Quan trọng hơn, bạn chỉ mất một khoản chi phí đầu tư thiết bị và hạt giống ban đầu, ngoài ra không mất thêm một khoản chi phí nào thêm vẫn có thể có rau sạch cho cả nhà hàng ngày.

Trồng rau thủy canh tiết kiệm chi phí

Không mất nhiều thời gian chăm sóc

Do hạn chế được tình trạng sâu bệnh phát sinh nên khi trồng rau thủy canh bạn hoàn toàn không mất nhiều thời gian để chăm sóc. Rau thủy canh sinh trưởng nhanh trong điều kiện được chiếu nắng từ 4-6h/ngày. Vì thế để hạn chế thời gian chăm sóc hãy lựa chọn vị trí đặt giàn thủy canh hợp lý nhé.

trong-rau-thuy-canh-khong-mat-nhieu-thoi-gian-cham-soc
Trồng rau thủy canh không mất nhiều thời gian chăm sóc

Thiết bị trồng rau sạch thủy canh BKFAST – tô sắc xanh cho ngôi nhà của bạn

Với sứ mệnh đồng hành cùng những vườn rau sạch và những bữa ăn ngon của các gia đình. Thiết bị trồng rau sạch thủy canh BKFAST sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm lý thú khi tiến hành trồng rau thủy canh tại nhà.

thiet-bi-trong-rau-sach-thuy-canh-bkfast
Thiết bị trồng rau thủy canh BKFAST

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm về sản phẩm!

Hotline: 0914.540.555

Website: bkfast.vn

Facebook: BKFast – Thiết bị trồng rau sạch tại nhà


Xem thêm các bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

zalo-icon
facebook-icon