Các chất có trong dinh dưỡng thủy canh

Trồng rau thủy canh là phương pháp khá tối ưu và hiệu quả với những gia đình đang sống trên thành phố. Tuy nhiên, để rau thủy canh phát triển tốt cần cung cấp dinh dưỡng thủy canh cho rau hấp thụ. Nhưng bạn đang không biết các chất có trong dinh dưỡng thủy canh? Với hàm lượng bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn nhé!

Dinh dưỡng thủy canh là gì?

Để biết được các chất có trong dinh dưỡng thủy canh cần tìm hiểu về phương pháp trồng rau thủy canh bạn nhé!

ky-thuat-trong-rau-thuy-canh
Kỹ thuật trồng rau thuỷ canh

Trồng rau thủy canh là gì?

Trồng rau thủy canh là phương pháp trồng rau khá phổ biến trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Là kiểu trồng rau không sử dụng tới đất mà thay thế bằng nước sinh hoạt. Nghĩa là, môi trường sống của rau là nước có pha dinh dưỡng thủy canh. Có thể nói đây là mô hình khá tối ưu cho các gia đình đang sống trên thành phố – nơi đất chật người đông.

dinh-duong-thuy-canh-bkfast
dung dịch dinh dưỡng thủy canh

Dinh dưỡng thủy canh là gì?

Chất dinh dưỡng cho rau thủy canh là loại phân bón chuyên dụng cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu cho rau. Có tác dụng giúp rau sinh trưởng và phát triển tối ưu. Tạo sức đề kháng và tăng năng suất, chất lượng rau trồng.

Các chất có trong dinh dưỡng thủy canh

Thông thường, các chất có trong dinh dưỡng thủy canh bao gồm các chất đa – trung – vi lượng. Tuy nhiên, mỗi sản phẩm lại có hàm lượng riêng tùy theo đơn vi sản xuất.

Nhóm đa lượng bao gồm: N ( Đạm) , P ( Lân ), K ( Kali) . Nhóm chất này có tác dụng thúc đẩy quá trình sinh lí của cây, kích hoạt cây phát triển xanh tốt và khỏe mạnh.
Nhóm trung lượng bao gồm: Canxi ( Ca), Magie ( Mg), Lưu huỳnh (S). Nhóm chất này giúp quá trình tổng hợp dinh dưỡng trong cây rau diễn ra hiệu quả, giúp ổn định các tế bào trong cây rau , kích thích cây ra chồi và hạn chế các chất độc hại dư thừa dưới gốc.

cac-nguyen-to-can-thiet-cho-rau-thuy-canh
các nguyên tố cần thiết cho rau thủy canh

Nhóm vi lượng bao gồm: Sắt (Fe), Mangan (Mn), Kẽm (Zn), Đồng ( Cu), Boron ( Bo). Nhóm chất này giúp cây trồng phát triển mạnh mẽ, có tác dụng như chất xúc tác giúp cây hấp thu chất dinh dưỡng đa lượng và trung lượng hiệu quả hơn.

Công dụng của chất dinh dưỡng với rau thủy canh

rau-trong-bang-phuong-phap-thuy-canh
Rau trồng bằng phương pháp thủy canh
  • Chất dinh dưỡng cho rau thủy canh cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng giúp cây trồng phát triển tối ưu.
  • Thúc đẩy quá trình phát triển rễ, giúp hấp thụ các chất dinh dưỡng nhanh hơn, tạo lá xanh tươi tốt.
  • Tạo sức đề kháng cao, giúp chống lại các loại sâu bệnh.
  • Tăng năng suất và chất lượng rau trồng.

Mua dinh dưỡng thủy canh ở đâu?

Hiện tại có rất nhiều đơn vị sản xuất ra dinh dưỡng thủy canh khác nhau, với các hình thức rất đa dạng. Các chất trong dinh dưỡng thủy canh có thể ở dạng lỏng và dạng bột. Ở dạng bột dễ bảo quản hơn. Hiện tại trên thị trường khá phổ biến dinh dưỡng thủy canh Bio Grow BKFast – loại dinh dưỡng dạng bột. Bạn có thể tìm mua trên các trang thương mại điện tử như: shopee, lazada, sendo…hoăc trên các cửa hàng đại lí vật tư nông nghiệp trên toàn quốc.

dinh-duong-thuy-canh-bkfast
Dinh dưỡng thủy canh Bio Grow BKFast

Tuy nhiên cần lưu ý về nồng độ ppm để chọn mua được loại dinh dưỡng phù hợp với cây rau bạn trồng.

Trồng rau sạch cùng bộ thiết bị trồng rau BKFast

Bộ thiết bị trồng rau BKFast là sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình. Bộ thiết bị được thiết kế nhỏ gọn linh hoat với các không gian sống, bền đẹp và vô cùng dễ dàng sử dụng. Hãy nhanh tay sở hữu một bộ thiết bị để gia nhập đội ngũ hội nông dân hiện thông thái nhà BKFast nhé!

https://bkfast.vn/bo-trong-rau-thuy-canh/

>>> Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

zalo-icon
facebook-icon