Dinh dưỡng cho rau thủy canh

 

Rau thủy canh chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao nên ngày càng được nhiều người lựa chọn. Trong đó nổi bật là hàm lượng vitamin và khoáng chất cao. Trồng rau thủy canh cung cấp được đầy đủ dinh dưỡng nên mang lại nguồn rau chất lượng cao. Dinh dưỡng cho rau thủy canh là một trong những yếu tố rất quan trọng. Nó mang lại nguồn dinh dưỡng cho toàn bộ quá trình phát triển của cây trồng. Vì vậy bạn nên nghiên cứu kĩ trước khi lựa chọn dinh dưỡng cho rau thủy canh.

Thế nào là trồng rau thủy canh?

Trồng rau thủy canh tại nhà

Trồng rau thủy canh là phương pháp trồng rau mới, cho năng suất cao. Các chất dinh dưỡng vô cơ, hữu cơ được hòa vào nước. Cây rau được ươm vào trong các giá thể. Khi cây được 2-3 lá mầm bắt đầu đặt trên các thùng hoặc bể chứa dung dịch dinh dưỡng thủy canh. Rễ cây sẽ hút các chất dinh dưỡng bên dưới thùng thủy canh. Vì vậy cây phát triển rất nhanh và xanh tốt.

Hiện nay phương pháp này đang là giải pháp xanh và xu hướng trong tương lai. Có thể trồng tại nhiều khu vực kể cả những nơi có diện tích nhỏ hẹp.

Dinh dưỡng cho rau thủy canh là gì?

Các thành phần có trong dinh dưỡng thủy canh

Thành phần dinh dưỡng trồng rau thủy canh chủ yếu gồm các nguyên tố vô cơ như: Na, K, Mg, P, Fe, Zn, Mo, Bo,… Trong đó gồm các thành phần đa, trung, vi lượng giúp cây phát triển năng suất cao.

Dung dịch dinh dưỡng thủy canh chiếm vai trò thiết yếu trong phương pháp thủy canh. Tuy nhiên cần lưu ý nồng độ các chất khi pha vào nước. Đúng nồng độ sẽ cho cây phát triển đồng đều, an toàn khi sử dụng.

Hiện nay dung dịch dinh dưỡng thủy canh áp dụng được cho hầu hết các loại rau trồng. Các loại rau ăn lá, ăn quả, ăn củ, các loại hoa,… Vì vậy bạn hoàn toàn có thể có một vườn rau thủy canh xanh mát quanh năm.

Nên lưu ý pha dinh dưỡng thủy canh tùy theo giai đoạn phát triển của cây trồng. Giai đoạn đầu khi cây còn nhỏ và giai đoạn gần thu hoạch sẽ không sử dụng nhiều.

Địa chỉ mua dinh dưỡng cho rau thủy canh tốt nhất?

Dinh dưỡng thủy canh BKFAST uy tín và chất lượng

Với sự tâm huyết và nghiên cứu sau nhiều năm BKFast đã đưa ra thị trường dung dịch dưỡng thủy canh BKFast với ưu điểm vượt trội.

Một bộ dinh dưỡng thủy canh BKFast bao gồm 6 túi nhỏ với trọng lượng 260g. Mỗi túi pha vừa đủ 15l nước.

Dinh dưỡng thủy canh BKFAST

Sử dụng dung dịch thủy canh BKFast giúp kháng sâu bệnh, chống chịu thời tiết. Năng suất cao, chất lượng vượt trội. Chuyển hóa các hợp chất NO2(Nitrat) , kim loại nặng thành chất hữu cơ nuôi cây

Dinh dưỡng thủy canh BKFast đáp ứng tiêu chuẩn sạch, an toàn. Đem lại cho bạn những vườn rau xanh tốt, an toàn, giá trị dinh dưỡng cao.

Giá thành: 95.000 VNĐ.

Địa chỉ: Nhà B- Nguyễn Hiền- Hai Bà Trưng- Hà Nội.

Hotline: 0914 540 555.

Gợi ý một số loại rau thủy canh dễ trồng

Nói chung các loại rau đều có thể trồng bằng phương pháp thủy canh. Sau đây là một vài gợi ý cho bạn về các lọai rau thủy canh dễ trồng, cho năng suất cao.

Rau ăn lá

Cải ngọt cọng xanh trồng bằng bộ thiết bị BKFast.

Các loại rau ăn lá là một trong những cây trồng phổ biến nhất. Vào mùa hè có thể trồng các lọa như: rau muống, rau đay, càng cua, mồng tơi,…

Đây đa phần là các loại rau ngắn ngày. Trung bình sau khoảng 25-30 ngày là có thể thu hoạch. Lưu ý khi trồng nên đặt tại nơi có nhiều nắng, cây sẽ quang hợp và phát triển được tốt nhất.

Rau ăn quả, củ

Su hào thuỷ canh BKFast

Các loại rau củ quả trồng thủy canh phải kể đến: ớt, cà chua, cà rốt, đậu cove,…. Thời gian thu hoạch những loại rau này sẽ lâu hơn rau ăn lá, khoảng 35-45 ngày.

Giai đoạn cây ra hoa và đậu quả nên bổ sung thêm dinh dưỡng cho rau thủy canh để cây ra quả được sai, đều quả.

Rau thủy canh nên được sử dụng ngay sau khi thu hoạch để đảm bảo độ tươi ngon.

Hy vọng bạn đã có sự lựa chọn dinh dưỡng thủy canh tốt nhất và uy tín nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

zalo-icon
facebook-icon