Dinh dưỡng cho cây thủy sinh phát triển khỏe mạnh, năng suất cao

Dinh dưỡng cho cây thủy sinh là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi trồng cây thủy sinh. Nó quyết định rất nhiều đến sự sinh trưởng và phát triển của cây. Vậy bạn có biết thành phần nước dinh dưỡng cho cây thủy sinh? Các loại nước thủy sinh? Nhu cầu dinh dưỡng của cây thủy sinh ra sao? Mua nước dinh dưỡng thủy sinh cho cây thủy sinh ở đâu thì uy tín?  Để hiểu thêm về cây thủy sinh hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Dinh dưỡng cho rau thuỷ sinh BKFast
Dinh dưỡng cho rau thuỷ sinh BKFast

Khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng cho cây thủy sinh (DDTS)

Cũng như các cây trồng ở đất thì cây thủy sinh cần các chất dinh dưỡng tương tự. Cây thuỷ sinh có thể hấp thụ các chất dinh dưỡng thông qua lá và hệ thống rễ. Cây có một lớp biểu bì rất mỏng hoặc không có lớp biểu bì trên lá và cuống, giúp chúng hấp thụ tốt chất dinh dưỡng hơn. Nhưng cũng  với cách hấp thụ dưỡng chất này cũng làm cho cây dễ bị hư hại và dễ nhiễm bệnh hơn. Vì thế, khi chọn nước DDTS cần chọn loại phù hợp với đặc thù sinh trưởng của cây.  Giúp cung cấp lượng dưỡng chất phù hợp nhất cho cây phát triển xanh tốt.

Dinh dưỡng cho rau thuỷ sinh @BKFast
Dinh dưỡng cho rau thuỷ sinh @BKFast

Các loại chất dinh dưỡng cho cây thủy sinh

Cũng như các loại cây thông thường, cây thủy sinh cần có chất dinh dưỡng để phát triển tốt. Để cây phát triển khỏe mạnh, năng suất cao thì cần được cung cấp chất dinh dưỡng đầy đủ. DDTS phải đầy đủ 3 thành phần sau: Nhóm nguyên tố đa lượng, nhóm nguyên tố trung lượng, nhóm nguyên tố vi lượng. Mỗi nhóm có tác dụng khác nhau với cây thủy sinh. Nhu cầu của cây với từng nhóm khác nhau, nhưng chỉ cần thiếu 1 trong 3 thì cây đã khiến cho cây phát triển không bình thường.

 • Nhóm nguyên tố đa lượng gồm: N, P, K. Đây là nhóm nguyên tố mà cây thủy sinh cần nhiều nhất trong quá trình phát triển. Nguyên tố này cần pha theo đúng tỉ lệ phù hợp với cây thủy sinh.Vì thừa hay thiếu đều dẫn đến tác hại cho cây. Để hiểu thêm về tác dụng của các chất dinh dưỡng mời bạn tham khảo bài viết ” Cách làm dung dịch thủy canh đơn giản, tiết kiệm cho người sử dụng“.
 • Nhóm nguyên tố vi lượng và trung lượng là nhóm nguyên tố mà nhu cầu của cây cần ít hơn trong quá trình phát triển. Chúng giúp cho cây có thể khỏe mạnh nhất, tăng khả năng chống chịu với môi trường.
Dinh dưỡng trồng thuỷ sinh
Dinh dưỡng trồng thuỷ sinh

Các loại nước dinh dưỡng cho cây thủy sinh

Ngày nay trên thị trường khá đa dạng các loại dinh dưỡng cho cây trồng. Nhưng DDTS chia làm 2 loại chính:

Dinh dưỡng thuỷ canh dạng bột
Dinh dưỡng thuỷ canh dạng bột

Ưu, nhược điểm của nước DDTS dạng nước:

Nước dinh dưỡng cho cây thủy sinh dạng nước ngày nay phổ biến hơn, rộng rãi hơn. Nhưng nó vẫn mang 1 vài nhược điểm như sau:

Ưu điểm:

 • Pha chế, sử dụng dễ dàng.
 • Thành phần dễ tan trong nước giúp cây dễ hấp thụ.

Nhược điểm:

 • Dạng dung dịch khiến việc vận chuyển trở lên khó khăn.
 • Chi phí đắt, tốn kém.

Ưu, nhược điểm của nước DDTS dạng bột:

Ưu điểm:

 • Vận chuyển, bảo quản dễ dàng.
 • Giá thành rẻ.

Nhược điểm:

 • Người sử dụng cần kiểm tra các thành phần phải dễ tan cây mới hấp thụ được.
 • Chưa phổ biến như dạng nước.

Dạng nước hay bột đều có các ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn hãy chọn cho mình loại phù hợp nhất.

Mua nước dinh dưỡng cho cây thủy sinh ở đâu ?

Trên thị trường DDTS ngày càng tràn lan. Vậy chọn DDTS như thế nào cho tốt ? Loại nước dinh dưỡng tốt phải đảm bảo được các yếu tố sau:

 • Đầu tiên phải đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho quá trình phát triển của cây.
 • Chất dinh dưỡng phải ở dạng cây dễ hấp thụ
 • Sử dụng, pha chế dễ dàng.
 • Vận chuyển dễ dàng.

Nếu bạn còn phân vân chưa biết mua nước dinh dưỡng cho cây thủy sinh ở đâu thì có thể tham khảo dinh dưỡng Bio Grow BKFAST của chúng tôi. Với đầy đủ những thứ bạn cần chỉ trong 1 bộ dinh dưỡng 260g. Dinh dưỡng thủy canh Bio Grow hiện đang được rất nhiều người tin dùng do những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp bộ thiết bị trồng rau sạch BKFAST– giúp cho việc trồng rau thủy sinh của bạn dễ dàng hơn.

Thiết bị trồng rau thuỷ canh BKFast
Thiết bị trồng rau thuỷ canh BKFast

Nếu còn thông tin gì thắc mắc, liên lạc với chúng tôi. Rất hân hạnh được phục vụ bạn.

Chăm sóc khách hàng: 0914 540 555

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

zalo-icon
facebook-icon